menu
Mục tiêu trading của AE sao rồi ?!!

Mục tiêu trading của AE sao rồi ?!!

Trader Happy

Trader Happy
Like
691 View

Khi làm bất cứ việc gì cũng cần phải đặt mục tiêu. Có mục tiêu thì mới có cố gắng để đạt được mục tiêu đã đề ra. Trading cũng vậy, chúng ta cũng phải đặt mục tiêu sẽ đạt được gì sau một thời gian giao dịch.
Vậy cách đặt mục tiêu trading chính xác nhất là như thế nào?

Đặt mục tiêu trading giúp gì?

Khi đặt mục tiêu, ngay lập tức chúng ta sẽ đối mặt với 1 thực tại là phải cải thiện các điểm yếu hay phát huy các điểm mạnh cho tới khi đạt được mục tiêu đó. Và đương nhiên chúng ta phải đặt các mục tiêu mà chúng ta chưa bao giờ thực hiện được. Quan trọng hơn, mục tiêu giúp chúng ta có định hướng, biết cách biến một thứ lớn lao thành những điều nhỏ hơn có thể thực hiện liên tục ngày qua ngày.

Những thứ đơn giản anh em có thể làm hàng ngày như phân tích chart kỹ càng hơn một tí. Học thêm vài tuyệt chiêu gì đó từ các cao thủ mà anh em thần tượng. Học thêm vài thế nến. Giảm khối lượng lệnh lại một chút. Bình tĩnh một chút khi vào lệnh. Bớt kiểm tra biểu đồ giá trong ngày lại 1 lần.

Tuy nhiên, việc đặt mục tiêu sao cho đúng ngay từ đầu đôi khi lại rất khó khăn. Chỉ cần đặt mục tiêu sai, 1 Trader tràn đầy khí thế hoàn toàn có thể nản chí chỉ sau vài ngày vì mục tiêu của anh ta không thể thực hiện được. Hoặc trader có thể luyện tập cả đời không tiến bộ vì đặt mục tiêu quá dễ thực hiện.

Cách đặt mục tiêu trading chính xác nhất là như thế nào?

Khi nói về đặt mục tiêu trong bất kỳ lĩnh vực nào, người ta hay dựa vào quy tắc SMART, một mục tiêu đặt ra cần phải:

  • Specific: cụ thể;
  • Measurable: đo đạc được;
  • Attainable: có thể đạt được;
  • Relevant: có liên quan;
  • Time Bound: có ràng buộc thời gian.

Một mục tiêu tốt là phải thỏa mãn tất cả các điều kiện bên trên.

Ví dụ đạt mục tiêu 5% lợi nhuận trên tài khoản mỗi tháng sau 2 năm trading: thỏa mãn điều kiện cụ thể, đo đạc được, có thể đạt được, có liên quan, và có ràng buộc thời gian.

Tuy nhiên trong trading mình nghĩ đặt mục tiêu chỉ dựa vào quy tắc trên thì chưa ổn. Vì Trader có người mới vào, có người trade được một thời gian nhưng chưa thành thục, có người đã trade rất lâu, áp dụng chung 1 quy tắc sẽ không phù hợp.

Thay vào đó, nên đặt mục tiêu dựa trên mức độ kinh nghiệm của anh em trên thị trường.

Cách đặt mục tiêu trading chính xác cho trader mới

Đối với Trader mới vào, phải nên đặt các loại mục tiêu tập trung vào quá trình hơn là kết quả.

Ví dụ chọn khối lượng lệnh để giữ tài khoản không bị sụt quá 10% sau 1 tháng, hoặc kiểu luôn luôn cắt lỗ khi giá chạm stop loss, không bao giờ gồng lệnh hoặc không bao giờ nhồi lệnh lỗ, vv.

Tức là các mục tiêu này phải tập trung vào quá trình anh em luyện tập giao dịch, không phải là bao nhiêu % lợi nhuận mỗi tháng, vì đơn giản các mục tiêu đó hầu như không thể đạt được đối với trader mới vào nghề. Các mục tiêu dạng này sẽ giúp anh em tiến bộ lên từng ngày, vì anh em sẽ biết cách trade như thế nào gọi là đúng, trước khi biết cách trade thế nào để có lời.

Anh em lỗ hay lời không quan trọng, miễn sao anh em đã trade đúng cách và tập trung vào quá trình.

Cách đặt mục tiêu trading chính xác cho trader đã được một thời gian

Nếu anh em đã giao dịch được một thời gian nhưng chưa tiến bộ, (với điều kiện anh em đã biết cách trade thế nào là đúng), thì hãy đặt các mục tiêu hướng về kết quả nhiều hơn.

Ví dụ giữ được tài khoản hòa vốn sau 1 tháng giao dịch, hoặc tăng 3% tài khoản sau 2 tháng. Đương nhiên các mục tiêu này cũng phải có khả năng đạt được. Để dễ so sánh thì Peter Brandt, Trader huyền thoại đã trade hơn 40 năm, có tỷ suất lợi nhuận trung bình là 40% 1 năm, tức là mỗi tháng ông kiếm được tầm 3.33%

Cuối cùng, bất kể là anh em đặt mục tiêu kiểu gì, nó phải giúp anh em tiến bộ trên hành trình của 1 Trader. Mục tiêu đó phải khiến anh em hăng hái học hỏi mỗi ngày, thúc đẩy động lực cho anh em, và làm cho anh em thấy vui thích khi giao dịch.

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Tin Hot

GIỚI THIỆU - HƯỚNG DẪN

Tradeboxx.net là một hệ thống mở, thành viên tự chịu trách nhiệm về nội dung đăng tải. Truy cập, sử dụng website này bạn phải chấp nhận Quy định của Diễn đàn. Phiên bản thử nghiệm, đang tiến hành xin cấp giấy phép thiết lập MXH. Trade Boxx Cung cấp Lớp học trade miễn phí chất lượng cao cho Trader mới miễn phí; Hệ thống mở thư viện các cuốn sách Trading tiêu biểu miễn phí, Hệ thống mở tài liệu Trading Kinh điển miễn phí ...

LIÊN HỆ - CONTACT

Email: [email protected]
Cảnh báo rủi ro. Lưu ý rằng Trading CFDs là sản phẩm có đòn bẩy và có thể dẫn đến thua lỗ tất cả số vốn đã đầu tư. Chính sách bảo mật tb gr

DMCA.com Protection Status