menu
Tin tức hàng hoá, ngày 6/12/2021

Tin tức hàng hoá, ngày 6/12/2021

Nam Nguyễn

Nam Nguyễn
Like
300 View

Bản tin tài chính

Giá Than Hoa Kỳ đang tăng trở lại

Trong khi Chính quyền Hoa Kỳ đang thúc đẩy chương trình nghị sự về năng lượng xanh và muốn khử cacbon vào lưới điện vào năm 2035, thì than đá đang trở lại trong năm nay khi giá khí đốt tự nhiên cao khuyến khích sử dụng than nhiều hơn trong sản xuất điện.

• Các công ty khai thác than của Hoa Kỳ, những người đã được hưởng lợi từ nhu cầu gia tăng từ các tiện ích trong năm nay, sẽ có thêm ít nhất một năm nữa với doanh thu và dòng tiền mạnh
• Giá khí tư nhiên cao đang làm cho các nhà máy phát điện than được sử dụng nhiều hơn
• Sản lượng điện đốt than hàng năm của Hoa Kỳ dự kiến sẽ tăng trong năm nay lần đầu tiên kể từ năm 2014
Các nhà phân tích cho rằng, đây có thể là trở lại cuối cùng của ngành than, vì nhiên liệu hóa thạch vẫn sẽ giảm liên tục trong trung và dài hạn, trong bối cảnh toàn cầu thúc đẩy năng lượng sạch và xu hướng ESG hạn chế đầu tư và tiếp cận tài chính trong ngành than .

Tuy nhiên, các công ty khai thác than của Mỹ, những người đã được hưởng lợi từ nhu cầu gia tăng từ các tiện ích trong năm nay, có doanh thu và dòng tiền tăng mạnh trong ít nhất một năm nữa do giá khí đốt tự nhiên cao hơn nhiều trong năm nay so với năm 2020 đang khiến nhiều nhà máy phát điện chuyển sang than đá.

Sản lượng điện đốt than hàng năm của Hoa Kỳ được thiết lập để tăng trong năm nay lần đầu tiên kể từ năm 2014 , và tỷ trọng than trong cơ cấu sản xuất điện của Hoa Kỳ sẽ tăng lên 23% vào năm 2021 từ 20% vào năm 2020 khi nhu cầu điện phục hồi và Giá khí đốt tự nhiên giao cho máy phát điện tăng hơn gấp đôi, theo ước tính của EIA.

Điểm tin chính


Nguyên liệu
• Giá đường thô kỳ hạn giao tháng 3 tăng 0,7% lên 18,75 cent/lb, hồi phục mạnh mẽ từ mức thấp nhất 4 tháng, là 18,46 cent, chạm tới ở phiên trước đó. Các nhà phân tích cho biết dường như Đường đã vững quanh mức hỗ trợ 18,5 US cent – mức có thể ngăn cản đường xuất khẩu từ Ấn Độ.
• Hợp đồng cao su giao tháng 5 trên Sở giao dịch Osaka phiên này giảm 3,0 yên, tương đương 1,2%, xuống 240,6 yên (2,1 USD)/kg, tính chung cả tuần giảm 2,3%, kết thúc chuỗi 3 tháng tăng liên tiếp. Giá cao su tại Nhật Bản giảm phiên thứ 2 liên tiếp để kết thúc tuần giảm đầu tiên trong vòng 4 tuần do những lo lắng dai dẳng về virus biến thể Omicron và dữ liệu sản xuất của các nhà máy Trung Quốc thấp hơn dự kiến.
• Giá cà phê robusta đã tăng lên mức cao nhất 10 năm, trong khi arabica tăng gần 3% do sự gián đoạn việc vận chuyển từ các nước sản xuất lớn.
• Theo đó, cà phê Robusta giao tháng 1 kết thúc phiên tăng 2,1% lên 2.386 USD/tấn, trong phiên có lúc chạm mức 2.419, cao nhất kể từ tháng 8/2011. Cà phê arabica giao tháng 3 cũng tăng 2,8% lên 2,4335 USD/lb, đang quay trở lại mức cao nhất trong 10 năm, khoảng 2,48 USD đạt tới vào cuối tháng 11.
• Các kho dự trữ cà phê Arabica của sàn ICE đã giảm hơn 260.000 bao trong 20 ngày qua, trong khi dự trữ robusta giảm hơn 10.000 tấn trong cùng kỳ.
Nông sản
• Giá lúa mì trên sàn Chicago phiên này đã giảm 11-1/4 cent xuống 8,03-3/4 USD/bushel, tính chung cả tuần giảm 6,27%. Đầu phiên này, giá lúa mì vững, nhưng sau đó giảm nhanh do có tin tăng trưởng việc làm của Mỹ tháng 11 đã chậm lại đáng kể. Giá lúa mì giảm tiếp trong phiên giao dịch cuối cùng của một tuần đầy biến động do các nhà đầu tư lo ngại về ảnh hưởng của virus Omicron đối với kinh tế.
• Trong khi đó, giá đậu tương tăng 23 cent lên 12,67-1/4 USD/bushel, tính chung cả tuần tăng 1,2%. Trái với lúa mì, giá đậu tương tăng bởi có dấu hiệu về nhu cầu mới đến từ Trung Quốc và lo ngại về điều kiện thời tiết ở Nam Mỹ.
• Ngô tăng 7-1/4 US cent lên 5,84 USD, tính chung cả tuần giảm 0,47%. Ngô cũng tăng giá trong phiên này do giá dầu thô dù giảm nhưng vẫn ở mức cao khiến các nhà sản xuất ethanol có thể vẫn tiếp tục tăng sử dụng ngô để sản xuất nhiên liệu sinh học.
Kim loại
• Giá vàng tăng gần 1% trong phiên 3/12 do chưa biết chắc virus Omicron sẽ gây ra những ảnh hưởng gì. Lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ giảm cũng làm gia tăng sức hấp dẫn của kim loại vàng như một nơi trú ẩn an toàn. Tâm lý của nhà đầu tư trên các thị trường tài chính nhìn chung đều không lạc quan vì bị áp lực bởi dữ liệu việc làm của Mỹ cho thấy kết quả có tốt có xấu và những lo ngại xung quanh biến thể Omicron, khiến chỉ số chứng khoán Nasdaq giảm hơn 2%.
• Giá đồng giao sau 3 tháng trên Sàn giao dịch kim loại London (LME) giảm 1% xuống còn 9.401 USD/tấn, tính chung cả tuần gần như không thay đổi. Giá đồng giảm do USD mạnh lên sau dữ liệu cho thấy dữ liệu việc làm không như kỳ vọng và Fed vẫn tiếp tục lộ trình thắt chặt chính sách tiền tệ như kế hoạch.
• Lượng Đồng lưu kho trên các sàn giao dịch giảm cho thấy nhu cầu vẫn ổn định đối với kim loại được sử dụng trong điện và xây dựng này. Trng các kho của Sở giao dịch kỳ hạn Thượng Hải giám sát, dự trữ đồng giảm 13,7% xuống 36.110 tấn, còn trong các kho của sàn LME, lượng đồng hiện có là 78.350 tấn, bằng khoảng một phần ba so với cuối tháng Tám.
• Giá quặng sắt đồng loạt giảm trong phiên vừa qua. Quặng sắt kỳ hạn tháng 5 trên sàn Đại Liên giảm 5,5% vào lúc đóng cửa phiên giao dịch, xuống 613 nhân dân tệ (96,23 USD)/tấn, do sản lượng của các nhà máy thép vẫn trì trệ trong bối cảnh Chính phủ kiểm soát chặt chẽ.
• Giá thép trên Sàn giao dịch kỳ hạn Thượng Hải biến động trái chiều. Thép cây kết thúc phiên tăng 2,1% lên 4.384 nhân dân tệ/tấn, thép cuộn cán nóng cũng tăng 1,6% lên 4.769 nhân dân tệ/tấn, trong khi thép không gỉ giao tháng 1, giảm 0,7% xuống 16.860 nhân dân tệ/tấn.
Năng lượng
• Đóng cửa phiên này, giá dầu Brent tăng 21 cent, tương đương 0,3%, lên 69,88 USD/thùng, trong khi dầu thô vùng Tây Texax Mỹ (WTI) giảm 24 cent, tương đương 0,4%, xuống 66,26 USD. Giá dầu thô giảm trong phiên thứ Sáu (3/12) trong bối cảnh gia tăng lo ngại về số ca nhiễm Covid-19 gia tăng và biến thể mới có thể làm giảm nhu cầu trên toàn cầu.
• Biên độ dao động trong phiên rất lớn, đầu phiên giá tăng hơn 2 USD sau khi nhóm OPEC+ cho biết có thể xem xét lại chính sách tăng sản lượng dầu trong thời gian ngắn nếu số lượng các đợt đóng cửa kinh tế vì đại dịch gia tăng – ảnh hưởng đến nhu cầu. Tuy nhiên, về cuối phiên, giá quay đầu giảm, kéo dài chuỗi ngày giảm sang ngày thứ 6 liên tiếp đối với cả 2 loại dầu – dài nhất kể từ tháng 11/2018. Cả hai loại dầu đều đã rơi vào trạng thái bán quá mức về mặt kỹ thuật trong 6 phiên liên tiếp – kỳ dài nhất kể từ tháng 9/2020.
• Khí tự nhiên Nymex tháng 1 ( NGF22 ) vào thứ Sáu đóng cửa tăng +0,076 (+ 1,87%). Giá gas tự nhiên vào thứ Sáu đóng cửa cao hơn vừa phải do bán khống và chốt lời trước cuối tuần. Hôm thứ Năm, giá nat-gas giảm xuống mức thấp nhất 3 – 4 tháng do dự báo nhiệt độ trên trung bình của Mỹ trong trung hạn sẽ làm giảm nhu cầu sưởi ấm đối với nat-gas.

Chi tiết: https://vct.com.vn/tin-tuc-hang-hoa-ngay-6-12-2021/

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Tin Hot

GIỚI THIỆU - HƯỚNG DẪN

Tradeboxx.net là một hệ thống mở, thành viên tự chịu trách nhiệm về nội dung đăng tải. Truy cập, sử dụng website này bạn phải chấp nhận Quy định của Diễn đàn. Phiên bản thử nghiệm, đang tiến hành xin cấp giấy phép thiết lập MXH. Trade Boxx Cung cấp Lớp học trade miễn phí chất lượng cao cho Trader mới miễn phí; Hệ thống mở thư viện các cuốn sách Trading tiêu biểu miễn phí, Hệ thống mở tài liệu Trading Kinh điển miễn phí ...

LIÊN HỆ - CONTACT

Email: [email protected]
Cảnh báo rủi ro. Lưu ý rằng Trading CFDs là sản phẩm có đòn bẩy và có thể dẫn đến thua lỗ tất cả số vốn đã đầu tư. Chính sách bảo mật tb gr

DMCA.com Protection Status