menu
Phát hiện lừa đảo trong chứng khoán quốc tế bằng cách tra cứu InfoFinance

Phát hiện lừa đảo trong chứng khoán quốc tế bằng cách tra cứu InfoFinance

An Nhien

An Nhien
Like
131 View

Hiện nay có rất nhiều sàn giao dịch “ảo” đang lợi dụng lòng tin của nhà đầu tư để xây dựng nên một hệ thống lừa đảo quy mô. Các sàn giao dịch này thường do một nhóm đối tượng ẩn danh tổ chức, không có đăng ký kinh doanh và không có trụ sở chính thức. Vậy thì làm sao để xác định được sàn uy tín hay không? Hãy cùng InfoFinance phát hiện ra các hình thức lừa đảo và cách tra cứu sàn trong chứng khoán quốc tế qua bài viết dưới đây. Xem thêm tại https://thitruong.nld.com.vn/doanh-nghiep-doanh-nhan/phat-hien-lua-dao-trong-chung-khoan-quoc-te-tu-infofinance-20221014120853105.htm

Phát hiện lừa đảo trong chứng khoán quốc tế từ InfoFinance - Ảnh 1.

Những biểu hiện dễ thấy từ sàn lừa đảo
Có rất nhiều biểu hiện và tra cứu sàn. Trong đó bạn có thể cân nhắc 3 điểm dưới đây, những yếu tố cơ bản nhất và dễ nhận thấy nhất.

Mức độ uy tín và tính pháp lý

Hiển nhiên bạn sẽ không bao giờ đặt niềm tin cùng số vốn ngàn đô của mình cho một sàn giao dịch không đáng tin. Việc được cấp phép và chịu sự quản lý của những cơ quan tài chính hàng đầu là minh chứng cho sự uy tín của một sàn giao dịch.

Phát hiện lừa đảo trong chứng khoán quốc tế từ InfoFinance - Ảnh 2.

Chi phí giao dịch
Sàn chứng khoán lừa đảo thường không minh bạch trong việc cung cấp cho bạn cách thức tính các loại phí giao dịch. Cụ thể, các sàn môi giới này lôi kéo bạn bằng mức “spread” thấp nhưng lại đẩy phí hoa hồng lên cao. Dần dần khoản phí phải chi là vô cùng lớn mà số lời kiếm được chẳng thể bù đắp.

Cách thức nạp – rút

Quá trình nạp – rút cũng tốn nhiều thời gian hơn khi gặp sàn lừa đảo. Điều này liên quan trực tiếp đến tính thanh khoản của sàn. Một đơn vị môi giới tốt sẽ luôn hỗ trợ bạn khi rút về  khoản lợi nhuận xứng đáng.

Phát hiện lừa đảo trong chứng khoán quốc tế từ InfoFinance - Ảnh 3.

Về quy trình nạp rút phải kể đến Swissmess. Với số điểm chỉ 2.47/ 10 tại mục tra cứu sàn InfoFinance, Swissmess nhận về không dưới 20 đơn tố cáo. Đáng chú ý là trường hợp giam tiền của nhà đầu tư hơn 46 triệu đồng và không có dấu hiệu hoàn trả.

ZenoMarkets – chi phí giao dịch cao ngất ngưởng. Sàn đã dàn dựng tài khoản bị cháy và yêu cầu nhà đầu tư nạp thêm hơn 160 triệu để duy trì phí qua đêm và các loại phí khác.

Với các sàn này, khi huy động được số tiền đủ lớn, họ sẽ ngừng chi trả lãi cho người tham gia, đồng thời đánh sập hệ thống và bỏ trốn cùng số tiền đó.

 

 

 

 

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Tin Hot

GIỚI THIỆU - HƯỚNG DẪN

Tradeboxx.net là một hệ thống mở, thành viên tự chịu trách nhiệm về nội dung đăng tải. Truy cập, sử dụng website này bạn phải chấp nhận Quy định của Diễn đàn. Phiên bản thử nghiệm, đang tiến hành xin cấp giấy phép thiết lập MXH. Trade Boxx Cung cấp Lớp học trade miễn phí chất lượng cao cho Trader mới miễn phí; Hệ thống mở thư viện các cuốn sách Trading tiêu biểu miễn phí, Hệ thống mở tài liệu Trading Kinh điển miễn phí ...

LIÊN HỆ - CONTACT

Email: [email protected]
Cảnh báo rủi ro. Lưu ý rằng Trading CFDs là sản phẩm có đòn bẩy và có thể dẫn đến thua lỗ tất cả số vốn đã đầu tư. Chính sách bảo mật tb gr

DMCA.com Protection Status