menu
Phân Tích Ngô Ngày 12/04/2021: Có Thể Điều Chỉnh Giảm

Phân Tích Ngô Ngày 12/04/2021: Có Thể Điều Chỉnh Giảm

Nguyễn Hương

Nguyễn Hương
Like
393 View

TIN TỨC

Ngô có thể sẽ suy yếu nhẹ trong đầu tuần này

– Kết thúc tuần giao dịch 05/04 – 11/04, giá ngô và lúa mỳ đồng loạt tăng mạnh nhờ tác động tích cực từ báo cáo Cung – cầu Nông sản thế giới tháng 4 (WASDE) của Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA).

– Giá ngô kỳ hạn tháng 5 tiếp tục có tuần tăng thứ 2 liên tiếp, với mức tăng khá mạnh 3.13%. Tác động rõ rệt nhất đến giá ngô không gì khác ngoài các số liệu về tồn kho ngô Mỹ niên vụ 20/21, khi mà USDA giảm mạnh dự báo về mức 1352 triệu giạ, thấp hơn cả mức dự đoán 1396 trước đó của thị trường. Mặc dù vậy con số này không quá bất ngờ, khi giới phân tích ít nhiều đều đã dự đoán được trước đó, vì thế nên tác động tích cực sẽ không kéo dài như các báo cáo WASDE trước đây.

Các khu vực gieo trồng ngô và đậu tương tại Argentina khô ráo trở lại

– Tình trạng khô ráo đang quay trở lại Argentina và nhiệt độ sẽ thấp hơn bình thường khoảng 1 – 3 độ C trong tuần sau. Lượng mưa sẽ nhiều hơn mức trung bình 25 – 100 mm trên khắp cả nước, thời tiết dự kiến sẽ không ảnh hưởng nhiều tới giá đậu tương và ngô.

– Tại Brazil, thời tiết ấm trên diện rộng sẽ kéo dài trong 10 ngày tới với nhiệt độ cao hơn từ 1 – 3 độ C so với bình thường ở tất cả các vùng, trong đó Mato Grosso được dự báo sẽ có nhiệt độ cao nhất. Điều kiện thời tiết hiện tại sẽ có lợi cho tiến độ thu hoạch nhưng sẽ khiến mùa vụ ngô gặp khó khăn do tình trạng khô hạn kéo dài.

USDA: Tồn kho ngô Mỹ 2020/21 giảm mạnh hơn so với dự đoán trước đó

– Bộ nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) vừa phát hành Báo cáo Cung – cầu ngũ cốc tháng 4 (WASDE). Đây là báo cáo được phát hành hàng tháng và thường có tác động rất lớn đến thị trường nông sản trên sàn CBOT.

– Sau đây là các số liệu đáng chú ý về Cung – cầu mùa vụ của Mỹ trong niên vụ 2020/21.

USDA giảm triển vọng dự trữ ngô do ethanol, xuất khẩu, nhu cầu thức ăn chăn nuôi tăng

– CHICAGO, ngày 9 tháng 4 (Reuters) – Nguồn cung ngô của Mỹ sẽ giảm hơn so với dự báo trước đó do nhu cầu tăng từ lĩnh vực ethanol, thức ăn chăn nuôi và xuất khẩu, Bộ Nông nghiệp Mỹ cho biết hôm thứ Sáu.

– Trong báo cáo Ước tính Cung và Cầu Nông nghiệp Thế giới hàng tháng của mình, USDA dự báo rằng kho dự trữ ngô trong nước sẽ giảm xuống còn 1,352 tỷ giạ vào ngày 1 tháng 9, giảm từ mức 1,919 tỷ giạ vào tháng 9 năm 2020. So với triển vọng tháng 3 của chính phủ đối với các kho dự trữ ngô cuối vụ của 1,502 tỷ giạ.

– Các nhà phân tích đã kỳ vọng báo cáo sẽ cho thấy dự trữ ngô là 1,396 tỷ giạ, theo ước tính trung bình trong một cuộc thăm dò của Reuters. (Báo cáo của Mark Weinraub; Biên tập bởi Caroline Stauffer)

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

 

Xem thêm

Nếu anh em trader nào muốn tìm hiểu về thị trường từ A-Z thì có thể đăng ký tham gia khóa học MIẾN PHÍ tại đây, khai giảng vào ngày 20/04/2021.

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Tin Hot

GIỚI THIỆU - HƯỚNG DẪN

Tradeboxx.net là một hệ thống mở, thành viên tự chịu trách nhiệm về nội dung đăng tải. Truy cập, sử dụng website này bạn phải chấp nhận Quy định của Diễn đàn. Phiên bản thử nghiệm, đang tiến hành xin cấp giấy phép thiết lập MXH. Trade Boxx Cung cấp Lớp học trade miễn phí chất lượng cao cho Trader mới miễn phí; Hệ thống mở thư viện các cuốn sách Trading tiêu biểu miễn phí, Hệ thống mở tài liệu Trading Kinh điển miễn phí ...

LIÊN HỆ - CONTACT

Email: [email protected]
Cảnh báo rủi ro. Lưu ý rằng Trading CFDs là sản phẩm có đòn bẩy và có thể dẫn đến thua lỗ tất cả số vốn đã đầu tư. Chính sách bảo mật tb gr

DMCA.com Protection Status