menu
Phân Tích Ngô Ngày 11/05/2021: Xu Hướng Tăng Liệu Có Bị Đe Dọa?

Phân Tích Ngô Ngày 11/05/2021: Xu Hướng Tăng Liệu Có Bị Đe Dọa?

Xuân Hưng

Xuân Hưng
Like
505 View

Ngô giảm mạnh theo đà giảm của lúa mì

– Ngô đóng cửa giảm rất mạnh 2.8% về 711.75 cent/giạ do áp lực chốt lời cùng ảnh hưởng từ mức giảm mạnh của lúa mỳ, bất chấp tác động tích cực từ đơn hàng hơn 1 triệu tấn ngô của Mỹ bán cho Trung Quốc trong báo cáo Daily Export Sales.

 

USDA Crop Progress: Tiến độ mùa vụ ngô và đậu tương chi tiết từng bang ngày 09/05

– Báo cáo Tiến độ mùa vụ – Crop Progress của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) trong tuần kết thúc ngày 09/05/2021 tại các bang sản xuất chính:

 

 

 

USDA Crop Progress: Tiến độ mùa vụ và chất lượng cây trồng trong tuần kết thúc ngày 09/05

– Báo cáo Tiến độ mùa vụ – Crop Progress của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) trong tuần kết thúc ngày 09/05/2021 có các số liệu đáng chú ý sau:

– Gieo trồng ngô đạt 67% diện tích dự kiến, ngang bằng với mức dự đoán của thị trường, nhỉnh hơn mức 65% năm ngoái và cao hơn đáng kể so với mức 52% trung bình 5 năm.

 

USDA Daily Export Sales: Bán 1.02 triệu tấn ngô niên vụ 2021/22 cho Trung Quốc

– Trong báo cáo Bán hàng hàng ngày – Daily Export Sales, USDA thông báo:

  • Đã bán 1.02 triệu tấn ngô niên vụ 2021/22 cho Trung Quốc.
  • Hủy đơn hàng 280,000 tấn ngô niên vụ 2020/21 mà Trung Quốc đã đặt trước đó.

* Điều kiện các hợp đồng bán hàng được thể hiện trong báo cáo Daily Export Sales:

  • Từ 100,000 tấn trở lên đối với các hợp đồng bán đậu tương, khô đậu, ngô và lúa mỳ trong cùng một ngày.
  • Hoặc 200,000 tấn trở lên đối với các hợp đồng bán đậu tương, khô đậu, ngô và lúa mỳ trong một khoảng thời gian nhất định.
  • Riêng đối với dầu đậu tương, khối lượng này lần lượt là 20,000 và 40,000 tấn.

USDA Export Inspections: Giao hàng ngô giảm, lúa mỳ và đậu tương tăng nhẹ

– Báo cáo Giao hàng – Export Inspections của USDA tuần từ 30/04/2021 đến 06/05/2021 có các số liệu đáng chú ý sau.

 

Giá ngô gần thấp nhất 1 tuần do tốc độ gieo trồng của Mỹ và giảm lo ngại về cây trồng của Brazil

– Giá ngô giảm phiên thứ hai liên tiếp vào thứ Ba, chạm mức thấp nhất trong gần một tuần do việc trồng ngô tại Mỹ tiến triển nhanh chóng đã ảnh hưởng đến thị trường.

– Thị trường ngô đang tạm nghỉ sau một đợt tăng mạnh mẽ, trước Dự đoán Cung và Cầu Nông nghiệp Thế giới (WASDE) của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) phát hành vào thứ Tư.

– Tobin Gorey, giám đốc chiến lược nông nghiệp tại Commonwealth Bank of Australia cho biết: “WASDE tháng 5 luôn là một báo cáo quan trọng đối với thị trường vì nó đối chiếu suy nghĩ của USDA với toàn thế giới về triển vọng mùa vụ, và những ước tính toàn cầu đó có khả năng làm cho kỳ vọng của thị trường lạc ở một điểm hoàn toàn khác”

– Hợp đồng ngô được giao dịch nhiều nhất giảm 0.5% xuống khoảng 7.08/giạ, vào lúc 0h05 GMT, sau khi giảm xuống mức thấp nhất kể từ ngày 5/5 ở mức khoảng 7.03-USD/giạ trước đó trong phiên.

– USDA cho biết nông dân Hoa Kỳ đã trồng 67% diện tích ngô dự kiến của họ vào Chủ nhật, phù hợp với ước tính trung bình trong một cuộc thăm dò của nhà phân tích Reuters. Trong một báo cáo được công bố sau khi thị trường đóng cửa vào thứ Hai, cơ quan này cho biết tiến độ trồng ngô đã tăng từ 46% một tuần trước đó và vượt xa mức trung bình 5 năm là 52%.

– Giá ngô giảm được hạn chế bởi kỳ vọng sản lượng giảm ở Brazil. Công ty tư vấn kinh doanh nông nghiệp Brazil AgRural hôm thứ Hai cho biết họ cắt giảm ước tính sản lượng cho vụ ngô thứ hai của nước này ở khu vực Trung tâm Nam do đợt hạn hán kéo dài diễn ra vào tuần đầu tiên của tháng Năm. Nông dân ở đó dự kiến sẽ thu hoạch 65.1 triệu tấn ngô thứ hai, giảm so với 73 triệu tấn ước tính vào ngày 19 tháng 4, theo một tuyên bố. Đồng thời, AgRural cho biết năng suất trung bình hiện đạt 84.1 bao 60 kg mỗi ha, thấp nhất trong ba năm.

– Các quỹ hàng hóa đã bán ròng hợp đồng tương lai ngô, lúa mì, đậu nành và đậu tương vào thứ Hai và mua khô đậu, các thương nhân cho biết.

Brazil: Agrural giảm gần 8 triệu tấn trong dự báo sản lượng ngô vụ 2

– Hãng tư vấn Agrual vừa giảm dự báo sản lượng ngô vụ 2 trong năm 2021 tại các khu vực gieo trồng chính của Brazil xuống 65.1 triệu tấn, thấp hơn nhiều so với mức 73 triệu tấn trong báo cáo tháng 4 do thời tiết khô hạn kéo dài tại các khu vực gieo trồng chính. Trong khi đó, diện tích gieo trồng ngô vẫn được Agrural duy trì ở mức 12.9 triệu ha, cao hơn 6% so với niên vụ trước. Tuy nhiên, năng suất cây trồng dự kiến chỉ đạt 84.1 bao/ha, mức thấp nhất kể từ năm 2018.

– Kết hợp với số liệu của Cơ quan Cung ứng Mùa vụ CONAB về các khu vực gieo trồng khác, dự báo của Agrural đồng nghĩa với việc tổng sản lượng ngô vụ 2 trong năm nay của Brazil dự kiến đạt 69.6 triệu tấn, thấp hơn so với mức 77.5 triệu tấn trong báo cáo trước, và mức 75.1 triệu tấn trong năm 2020. Tổng sản lượng ngô trong niên vụ 2020/21 của Brazil được Agrural dự báo ở mức 95.5 triệu tấn, thấp hơn so với mức 103.4 triệu tấn trong tháng 4 và 102.6 triệu tấn trong niên vụ 2019/20.

 

Dự báo WASDE: Tình hình ngô héo ở Nam Mỹ là tâm điểm

– Tình trạng khô hạn dai dẳng đã gây thiệt hại cho Argentina và đã có nhiều câu hỏi đặt ra về mức độ ảnh hưởng của hạn hán gây ra cho sản lượng ngô safrinha vụ hai. Việc USDA đưa ra triển vọng 109 triệu tấn cho vụ safrinha cũng đã khiến nhiều người hoài nghi.

– Trong một cuộc thăm dò ý kiến của các nhà phân tích do Agricensus tổ chức, sản lượng vụ cũ của Nam Mỹ nổi lên như yếu tố chính mà mọi người đang để mắt tới trước bản cập nhật tháng Năm. Trung bình, các nhà phân tích đang dự kiến sản lượng của Argentina giảm xuống 46.6 triệu tấn từ 47.5 triệu tấn, mức cắt giảm của Brazil được dự đoán nặng hơn dự kiến – giảm xuống 102.8 triệu tấn theo dự đoán trung bình. Sản lượng dự kiến của Brazil có thể còn thấp hơn nữa, khi hãng tư vấn Agrural dự đoán con số sản xuất dưới 100 triệu tấn vào thứ Hai.

– Việc Hoa Kỳ đẩy mạnh xuất khẩu ngô và nhu cầu phục hồi từ lĩnh vực ethanol có khả năng kết hợp để gây thêm áp lực lên các kho dự trữ cuối vụ 2020/21.

– Các nhà phân tích đang tìm kiếm sự sụt giảm 74 triệu giạ (1.9 triệu tấn) đối với các kho dự trữ cuối kỳ, giảm dự trữ xuống còn 1.28 tỷ giạ (32.5 triệu tấn). Điều đó có thể phản ánh kỳ vọng gia tăng đối xuất khẩu ngô năm 2020/21, với triển vọng xuất khẩu hiện tại được đặt ở mức 2.67 tỷ giạ (68 triệu tấn). Dữ liệu bán hàng ròng đã cho thấy cam kết tổng cộng là 67.8 triệu tấn với hơn một phần ba năm vẫn còn ở trước mắt.

– Đối với vụ ngô mới, USDA cũng sẽ tiết lộ kỳ vọng của họ cho năm 2021/22. Hầu hết các nhà phân tích kỳ vọng năng suất, diện tích thu hoạch và sản lượng sẽ bám sát hợp lý với dữ liệu được công bố trong Báo cáo Triển vọng Trồng trọt, được công bố vào cuối tháng 3. Trong khi hầu hết đều dựa trên xu hướng năng suất 179.5 giạ/mẫu Anh, thì có một số người phản đối và mở rộng phạm vi từ 177 5 giạ/mẫu Anh đến 182.5 giạ/mẫu Anh, mang lại mức trung bình là 179.4 giạ/mẫu Anh. Sản lượng trung bình đạt khoảng 15.02 tỷ giạ (381.6 triệu tấn), thấp hơn khoảng 3 triệu tấn so với mức 15.5 tỷ giạ đã được dự đoán trong Báo cáo Triển vọng tháng 2, nhưng vẫn cao hơn 6% so với triển vọng sản xuất hiện tại của năm ngoái.

– Tuy nhiên, so với triển vọng sản xuất tăng lên, các kho dự trữ cuối kỳ cho năm tiếp thị mới khó có thể tăng nhiều, với các nhà phân tích trung bình kỳ vọng mức tăng hàng năm chỉ 15 triệu giạ (381.000 tấn). sản lượng tăng của Mỹ dự kiến sẽ cùng với sự phục hồi ở Nam Mỹ, với các nhà phân tích cho rằng sản lượng của Argentina sẽ đạt 51,4 triệu tấn trong năm tới, trong khi trồng đậu nành tăng khiến triển vọng của Brazil lên 114 triệu tấn.

– Tuy nhiên, nhu cầu dự kiến sẽ vẫn mạnh, ngay cả khi sản lượng tăng – được củng cố bởi triển vọng mạnh mẽ đối với Ukraine và Nam Phi – chỉ góp phần vào mức tăng 200.000 tấn trong niên vụ 2021/22 toàn cầu lên 284,1 triệu tấn

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Tin Hot

GIỚI THIỆU - HƯỚNG DẪN

Tradeboxx.net là một hệ thống mở, thành viên tự chịu trách nhiệm về nội dung đăng tải. Truy cập, sử dụng website này bạn phải chấp nhận Quy định của Diễn đàn. Phiên bản thử nghiệm, đang tiến hành xin cấp giấy phép thiết lập MXH. Trade Boxx Cung cấp Lớp học trade miễn phí chất lượng cao cho Trader mới miễn phí; Hệ thống mở thư viện các cuốn sách Trading tiêu biểu miễn phí, Hệ thống mở tài liệu Trading Kinh điển miễn phí ...

LIÊN HỆ - CONTACT

Email: [email protected]
Cảnh báo rủi ro. Lưu ý rằng Trading CFDs là sản phẩm có đòn bẩy và có thể dẫn đến thua lỗ tất cả số vốn đã đầu tư. Chính sách bảo mật tb gr

DMCA.com Protection Status