menu
Phân Tích Đậu Tương, Khô Đậu Tương Và Dầu Đậu Tương Ngày 24/05/2021: Nhà Họ Đậu Đóng Cửa Thấp Nhất Trong 3 tuần

Phân Tích Đậu Tương, Khô Đậu Tương Và Dầu Đậu Tương Ngày 24/05/2021: Nhà Họ Đậu Đóng Cửa Thấp Nhất Trong 3 tuần

Xuân Hưng

Xuân Hưng
Like
561 View

TIN TỨC

Các mặt hàng ngũ cốc và hạt lấy dầu tại Sở Chicago đồng loạt giảm điểm

– Giá đậu tương giảm 0.46% về mức 1526.25 cent/giạ. Hãng tư vấn Safras & Mercado vừa nâng dự báo sản lượng đậu tương niên vụ 2020/21 của Brazil lên mức 137.19 triệu tấn, cao hơn so với mức 134.19 triệu tấn trong báo cáo trước. Trong khi đó tại Argentina, nông dân đã đẩy nhanh tiến độ thu hoạch trong những tuần gần đây và đã bắt kịp với tiến độ thu hoạch cùng kỳ năm ngoái.

– Giá dầu đậu tương giảm 0.41%, về mức 65.49 cent/pound trong khi giá khô đậu tương giảm 0.55% về mức 398.9 USD/tấn Mỹ. Đà giảm mạnh của giá dầu cọ đã là yếu tố chính tạo áp lực lên giá dầu đậu tương. Tuy nhiên, đà tăng của giá dầu thô đã phần nào hạn chế đà giảm này. Trong khi đó, việc thiếu đi các thông tin cơ bản mới đã khiến giá khô đậu tương không thể vượt lên được vùng kháng cự 400.

 

Nới lỏng quy định dầu diesel sinh học ở Brazil và Argentina có thể tăng xuất khẩu dầu đậu

– Các nguồn tin thị trường của S&P Global Platts cho biết việc nới lỏng quy định về hỗn hợp dầu diesel sinh học ở Brazil và Argentina có khả năng làm giảm nhu cầu trong nước đối với dầu đậu tương và tăng sản lượng xuất khẩu.

– Nhu cầu dầu diesel tăng và giá đậu tương cao kỷ lục, cùng với lạm phát trong nước, đã khiến chính phủ Brazil phải cắt giảm hỗn hợp diesel sinh học trong dầu diesel xuống 10% từ mức 13% trong tháng Tư. Quy định về hỗn hợp diesel này vốn được đưa ra cho tháng 5 và tháng 6, hiện đã được gia hạn cho đến tháng 8, Bộ Mỏ và Năng lượng cho biết ngày 13 tháng 5.

– Các nguồn tin cho biết quy định nhiên liệu sinh học mới nhất được ước tính sẽ làm giảm nhu cầu diesel sinh học khoảng 300,000 mét khối, nhu cầu dầu đậu tương trong nước sẽ giảm gần 200,000 tấn. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu khối lượng dầu đậu này sẽ được chuyển hướng sang xuất khẩu hay các nhà máy sẽ giảm năng suất ép xuống.

– Hiệp hội các nhà nghiền hạt có dầu của Brazil Abiove ngày 20/5 cho biết họ ước tính xuất khẩu dầu đậu tương đạt 1 triệu tấn vào năm 2021, tăng so với ước tính trước đó là 700,000 tấn vào tháng 4. Ngoài ra, giá dầu đậu tương dự kiến sẽ vẫn ổn định, nhờ vào hợp đồng tương lai CBOT và nhu cầu châu Á tăng vọt, theo Platts Analytics.

– Giá dầu đậu tương kỳ hạn tháng 7 của CBOT được giao dịch ở mức 65,36 cent/pound lúc 07:00 GMT ngày 21 tháng 5, tăng khoảng 9% trong tháng.

– Theo một nhà môi giới, nếu một dự luật giảm tỉ lệ pha trộn dầu diesel sinh học ở Argentina được thông qua, dự luật đó có thể giải phóng thêm 500,000 tấn dầu đậu tương cho xuất khẩu.

– Xuất khẩu dầu đậu tương của nước này đã và đang tăng lên. Từ tháng 1 năm 2021 đến tháng 4 năm 2021, xuất khẩu tăng 62% so với cùng kỳ năm ngoái lên 2.18 triệu tấn trong bối cảnh nhu cầu mạnh mẽ từ Ấn Độ và Trung Quốc, theo dữ liệu thương mại của chính phủ.

– Vào ngày 10 tháng 5, chính phủ Argentina đã gia hạn quy định đối với các nhà máy lọc dầu để pha trộn 10% diesel sinh học cho đến ngày 12 tháng 7. Trong khi đó, chính phủ đang tìm cách để có được một dự luật được thông qua tại Quốc hội kêu gọi giảm lượng hỗn hợp diesel sinh học xuống 5%, để thúc đẩy việc sử dụng trong nhiên liệu xe cộ. Nếu dự luật như vậy được thông qua, sẽ có thể tác động đến giá dầu đậu tương, một nguyên liệu chính trong dầu diesel sinh học.

– Theo dữ liệu của Platts, giá dầu đậu tương Argentina giao tháng 6 được giao dịch ở mức 1,339.53 USD/tấn vào ngày 20/5, tăng 120% so với cùng kỳ năm ngoái.

Brazil: Safras nâng dự báo sản lượng đậu tương niên vụ 20/21 lên 137.19 triệu tấn

– Hãng tư vấn Safras & Mercado vừa nâng dự báo sản lượng đậu tương niên vụ 2020/21 của Brazil lên mức 137.19 triệu tấn, cao hơn so với mức 134.19 triệu tấn trong báo cáo trước và cao hơn 8% so với niên vụ trước.

– Safras & Mercado cũng lưu ý rằng diện tích gieo trồng đậu tương đã tăng thêm 4% trong niên vụ 2020/21 lên mức 38.93 triệu ha. Hầu hết đậu tương tại Brazil đã được thu hoạch tại thời điểm này và các khu vực sản xuất chính đều có năng suất tốt.

– Bất chấp việc gieo trồng bị trì hoãn trong đầu niên vụ, những cơn mưa trong đầu năm 2021 đã tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của cây trồng.

 

Giá khô đậu đã tăng gấp đôi sau một năm làm ảnh hưởng mạnh đến ngành chăn nuôi

– Bày tỏ lo ngại về việc tăng giá thức ăn chăn nuôi tại thị trường nội địa, Hiệp hội các nhà chăn nuôi gia cầm toàn Ấn Độ (AIPBA) hôm Chủ nhật đã yêu cầu chính phủ giảm thuế nhập khẩu đối với khô đậu tương xuống 0 trong ít nhất 5 tháng.

– Khô đậu tương vẫn là nguồn protein phổ biến nhất cho tất cả các loại thức ăn hỗn hợp cho gia cầm, bò sữa và lợn trong nước và trên toàn thế giới.

– Trong một bức thư gửi Bộ trưởng Liên minh Chăn nuôi, Gia súc, Sữa và Thủy sản Giriraj Singh, Chủ tịch AIPBA Bahadur Ali cho biết: “Nguồn cung cấp đậu tương đang thiếu hụt trầm trọng, dẫn đến sự leo thang giá lớn. Lựa chọn duy nhất hiện nay là đảm bảo nhập để hạ nhiệt giá để cứu người chăn nuôi.”

– Giá đậu tương trong nước đã tăng gấp đôi trong một năm lên 81.000 Rupee/tấn từ 36.420 Rupee/tấn. Tuy nhiên, trên thị trường toàn cầu, giá đậu tương và khô đậu tương chỉ bằng một nửa so với giá của Ấn Độ, ông nói sự tăng giá này là “không bền vững” và đang giết chết các nông hộ nhỏ do nhu cầu giảm và rủi ro cao.

– Để tìm kiếm sự can thiệp khẩn cấp của chính phủ, chủ tịch AIPBA yêu cầu giảm thuế nhập khẩu đậu tương xuống 0 trong 5 tháng cho đến khi bắt đầu thu hoạch ở Ấn Độ. Điều này sẽ không ảnh hưởng đến giá của nông dân vì giá thị trường thế giới không thấp hơn giá hỗ trợ tối thiểu.

– Hiệp hội cũng yêu cầu Trung tâm đảm bảo các quốc gia trồng đậu tương trọng điểm ban hành lệnh kiểm tra việc tích trữ đậu tương và yêu cầu tất cả các chủ kho phải kê khai số lượng dự trữ sẵn có. Madhya Pradesh, Maharashtra và Rajasthan là những bang trồng đậu tương lớn, sản xuất 98% đậu tương ở Ấn Độ.

– Chính phủ nên hạn chế đầu cơ trên thị trường kỳ hạn bằng cách tăng 30% tiền ký quỹ trên đậu tương kỳ hạn. Ngoài ra, chính phủ nên giảm thiểu sự bóp méo thương mại và tác động của nó đối với nông dân bằng cách chỉ cho phép các nhà máy thức ăn chăn nuôi đã đăng ký GST nhập khẩu bột đậu nành theo các điều kiện cụ thể, nó cho biết trong thư.

– Hiệp hội lưu ý: “Trừ khi các quyết định giải quyết các vấn đề này được nhanh chóng, nếu không ngành chăn nuôi và nông dân chăn nuôi sẽ phải gánh chịu một khoản thiệt hại lớn khác về tài chính, ngay sau khi những thiệt hại lớn phải chịu trong đợt COVID-19 đầu tiên và các đợt đóng cửa tiếp theo”.

Arghentina: Ép dầu đậu tương tháng 4 ở mức cao nhất trong sáu năm và cao hơn kỳ vọng

– Số liệu ép dầu đậu tương chính thức của Bộ Nông nghiệp Argentina đã tăng 24% so với tháng trước và tăng 15% so với cùng tháng năm ngoái. Ép dầu đậu tương đạt 4.21 triệu tấn, cao hơn một chút so với kỳ vọng cuối cùng của thị trường là 4.2 triệu tấn. Dự kiến số liệu ép sẽ tăng thêm trong tháng 5 lên 4.3 triệu tấn.

– Nguồn cung đậu tương tăng lên đã hỗ trợ quá trình chế biến dầu đậu trong tháng 4 do vụ thu hoạch đậu tương đang diễn ra sôi và giá đậu tương đang cao gần kỷ lục. Tổng cộng 13.68 triệu tấn đậu tương đã được chế biến kể từ đầu năm 2021, tăng 20% so với cùng kỳ năm ngoái, do hoạt động ép tiếp tục phục hồi từ mức đáng thất vọng vào năm ngoái.

– Vụ ép đậu hồi tháng 4 thu được sản lượng 843,743 tấn dầu đậu và 2.74 triệu tấn khô đậu, tăng lần lượt 15% và 22% so với tháng 4 năm ngoái. Theo phòng xuất khẩu Ciara-CEC, vào năm 2021, Argentina được dự báo sẽ ép 40.5 triệu tấn đậu tương vào năm 2021.

Đình công ở Argentina gây áp lực lên các lô hàng ngũ cốc xuất khẩu

– Các nhà xuất khẩu ngũ cốc và hạt có dầu ra khỏi Argentina có thể phải gặp gián đoạn thêm khi nhiều công đoàn tham gia cuộc đình công kéo dài 48 giờ tại các cảng quan trọng, trong khi đại diện của các công nhân hàng hải và hậu cần đã thông báo kế hoạch đình công lần thứ hai vào tuần tới.

– Liên đoàn hàng hải và cảng của quốc gia Fempinra đã phát động một cuộc đình công 24 giờ để yêu cầu tiêm vắc-xin cho công nhân của mình, bắt đầu lúc 06:00 giờ địa phương ngày 20 tháng 5. Ngoài ra, công đoàn tiếp nhận ngũ cốc Urgara cũng đã hưởng ứng để thông báo đình công 24 giờ mình vì họ cũng yêu cầu vắc xin Covid-19 cho công nhân của công đoàn.

– Một nguồn tin trong mảng xuất khẩu ngũ cốc cho biết các quan chức trong ngành đã thúc giục chính phủ cố gắng tìm ra giải pháp cho vấn đề đang làm gián đoạn các chuyến hàng ngũ cốc trên tất cả các cảng, cộng với tác động của mực nước thấp ở các con sông quan trọng.

– “Chúng tôi hiểu rằng điều quan trọng là tất cả công nhân đều có thể tiêm vắc-xin nhưng chúng tôi cũng cần thấy rằng tình hình mực nước thấp ở sông Parana là rất nghiêm trọng và cuộc đình công đang làm tình hình trở nên tồi tệ hơn ”, nguồn tin cho biết.

– Nguồn tin cho biết thêm: “Các công đoàn đã có cuộc họp với chính quyền ngày hôm qua và sẽ có các cuộc đàm phán mới trong ngày hôm nay nhưng họ không đạt được giải pháp cho cuộc xung đột này. Trên hết, 11 công đoàn cơ sở hàng hải và hậu cần thông báo họ sẽ tổ chức một cuộc đình công mới kéo dài 48 giờ dự kiến bắt đầu vào ngày 26 tháng 5. Các công đoàn hiện đang thực hiện một cuộc biểu tình kéo dài 48 giờ, dự kiến sẽ kết thúc vào chiều nay, yêu cầu tiêm vắc-xin Covid-19 cho các thành viên của mình trong bối cảnh các ca nhiễm Covid đang lây lan trong một số thuyền viên.

– Các hoạt động biểu tình diễn ra đã làm tê liệt các chuyến hàng ngũ cốc tại các cảng ở trung tâm Rosario cũng như ở các cảng Quequen và Bahia Blanca thuộc Đại Tây Dương.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Đậu tương

– Giá đậu tương đã liên tục giảm mạnh và tiếp cận vùng hỗ trợ quan trọng như đã cảnh báo trong Góc nhìn kỹ thuật ngày 24.05.2021.

– Link tham khảo: https://dautuhanghoa.vn/phan-tich-dau-tuong-kho-dau-tuong-va-dau-dau-tuong-ngay-17-05-2021-vi-sao-lai-giam-manh/

– Giá đậu tương có khả năng sẽ hồi phục sau khi chạm vùng hỗ trợ quan trọng 1490 – 1505 hoặc trước khi hồi phục có thể đậu tương sẽ tiếp cận sâu hơn vào vùng hỗ trợ này (cụ thể là vùng 1490 – 1500).

– Mục tiêu hồi phục trước mắt là vùng kháng cự ngắn hạn 1538 – 1555.

– Tuy nhiên, không loại trừ khả năng rằng giá đậu tương có thể tiếp tục giảm mạnh và phá vỡ hoàn toàn vùng hỗ trợ quan trọng đã đề cập ở trên.

Khô đậu tương

– Sau khi phá vỡ vùng hỗ trợ quan trọng 414 – 419 thì giá khô đậu đã đảo điều tư tăng sang giảm trong trung hạn như đã cảnh báo trong Góc nhìn kỹ thuật ngày 17.05.2021 và liên tục giảm mạnh.

– Link tham khảo: https://dautuhanghoa.vn/phan-tich-dau-tuong-kho-dau-tuong-va-dau-dau-tuong-ngay-17-05-2021-vi-sao-lai-giam-manh/

– Hiện tại, giá khô đậu đang tiếp cận một vùng hỗ trợ giá 391 – 398 và có khả năng xuất hiện sóng hồi phục nhẹ tại vùng này trước khi tiếp tục giảm tiếp. Vùng hồi phục ngắn hạn mà khô đậu có thể tìm về là các vùng kháng cự ngắn hạn 402 – 404 và tiếp theo là vùng 406 – 411 nếu phá vỡ vùng kháng cự trước đó.

– Tuy nhiên, nhà đầu tư cần cẩn trọng rằng giá khô đậu vẫn có khả năng tiếp tục giảm mạnh thêm từ 1 -2 ngày trước khi hồi phục mặc dù khả năng này khá là thấp, vì khô đậu cần một con sóng hồi phục để lấy đà trước khi giảm tiếp nếu giá khô đậu đang trong một xu hướng giảm.

Dầu đậu tương

– Như đã dự đoán trong Góc nhìn kỹ thuật ngày 17.05.2021, giá dầu đậu tương đã đã tiếp cận sâu hơn vào vùng đỉnh lịch sử 68.50 – 73 và giảm mạnh.

– Link tham khảo: https://dautuhanghoa.vn/phan-tich-dau-tuong-kho-dau-tuong-va-dau-dau-tuong-ngay-17-05-2021-vi-sao-lai-giam-manh/

– Hiện tại thì giá dầu đậu đã tiệm cận vùng hỗ trợ cứng 62.70 – 64. Khả năng cao là dầu đậu sẽ tiệm cận sâu vào vùng hỗ trợ này trước khi hồi phục.

– Nếu hồi phục thì giá dầu đậu có xu hướng sẽ tìm về vùng kháng cự tiềm năng 66.70 – 67.40 (đây là vùng tiềm năng cho vị thế bán khi xuất hiện tín hiệu) nếu phá vỡ đỉnh ngắn hạn 65.90 – 66.40.

– Vẫn có khả năng là giá dầu đậu sẽ giảm mạnh như xu hướng của các mặt hàng nông sản khác và phá vỡ vùng hỗ trợ cứng bên dưới. Cho nên, nhà đầu tư cần cẩn trọng chờ tín hiệu tăng giá tại vùng này trước khi vào vị thế mua.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Tin Hot

GIỚI THIỆU - HƯỚNG DẪN

Tradeboxx.net là một hệ thống mở, thành viên tự chịu trách nhiệm về nội dung đăng tải. Truy cập, sử dụng website này bạn phải chấp nhận Quy định của Diễn đàn. Phiên bản thử nghiệm, đang tiến hành xin cấp giấy phép thiết lập MXH. Trade Boxx Cung cấp Lớp học trade miễn phí chất lượng cao cho Trader mới miễn phí; Hệ thống mở thư viện các cuốn sách Trading tiêu biểu miễn phí, Hệ thống mở tài liệu Trading Kinh điển miễn phí ...

LIÊN HỆ - CONTACT

Email: [email protected]
Cảnh báo rủi ro. Lưu ý rằng Trading CFDs là sản phẩm có đòn bẩy và có thể dẫn đến thua lỗ tất cả số vốn đã đầu tư. Chính sách bảo mật tb gr

DMCA.com Protection Status