menu
Liệu người có 200 tỉ nói gì cũng đúng? Làm gì cũng khôn? Nghĩ gì cũng sáng ? và khuyên gì cũng là Mặc khải?

Liệu người có 200 tỉ nói gì cũng đúng? Làm gì cũng khôn? Nghĩ gì cũng sáng ? và khuyên gì cũng là Mặc khải?

Trader Happy

Trader Happy
Like
1179 View

Liệu người có Người có 200 tỉ nói gì cũng đúng? Làm gì cũng khôn? Nghĩ gì cũng sáng ? và khuyên gì cũng là Mặc khải? . Để tự trả lời câu hỏi này bạn hãy xem câu chuyện về 1 nhà đầu tư có tận 200 tỉ nhưng sau 1 cú đầu tư 600 tỉ đã đổ nợ 400 tỉ còn tiền gốc 200 tỉ chưa biết thu hồi thế nào. Đây là bài học trong kinh doanh cũng là bài học cho cuộc sống. Hãy tự chịu trách nhiệm với cuộc đời mình đừng đổ thừa cho lời khuyên, lời mời của người khác.
Theo Nguồn: Khánh An/nhadautu.vn

Ông Mai Huy Tân – người sáng lập thương hiệu Xúc xích Đức Việt cho biết, chính ông Đỗ Quang Hiển và ông Nguyễn Đức Thành đã đến tận nhà mời ông đầu tư vào Cocobay.

Sau thông báo của ông Nguyễn Đức Thành, Chủ tịch HĐQT CTCP Đầu tư phát triển và Xây dựng Thành Đô (chủ đầu tư dự án Cocobay Đà Nẵng) về việc dừng chi trả cam kết lợi nhuận 12%/năm, Nhadautu.vn đã có cuộc trao đổi với ông Mai Huy Tân, vị khách hàng từng bỏ 600 tỷ đồng mua các sản phẩm bất động sản của Thành Đô tại Đà Nẵng.

“Thành Đô bội tín”

Ông Mai Huy Tân cho hay, tổng số tiền mà ông đầu tư vào dự án Cocobay Đà Nẵng là gần 600 tỷ đồng, với 400 tỷ đồng là vay ngân hàng SHB. Lãi suất vay ngân hàng lần lượt là hơn 8% (trong 18 tháng), giai đoạn sau là 10,4%/năm.

Phân tích tình hình hoạt động vận hành của cả khu Cocobay Đà Nẵng, “cha đẻ” thương hiệu xúc xích Đức Việt cho rằng, Công ty Thành Đô hoàn toàn có thể chi trả theo đúng cam kết nhưng doanh nghiệp cố tình không thực hiện.Chia sẻ kỹ hơn, vị tiến sĩ cho biết, “Trước đó, tôi đã chuyển nhượng cổ phần cho Tập đoàn Daesang của Hàn Quốc, chủ sở hữu thương hiệu Miwon với giá hơn 700 tỷ đồng, tuy nhiên tôi chỉ là một trong những cổ đông của CTCP Thực phẩm Đức Việt, phần giá trị chuyển nhượng của tôi chỉ là 200 tỷ đồng và tôi phải vay thêm 400 tỷ của ngân hàng SHB. Cho nên Thành Đô đã đẩy tôi vào bẫy nợ của ngân hàng SHB biến tôi từ một doanh nhân thành đạt, có thể ung dung hưởng tuổi già ở tuổi ngoài 70 thì bây giờ lại bị đau tim và trở thành con nợ, do Thành Đô bội tín với những văn bản, hợp đồng đã ký kết với tôi và với gần 2.000 nhà đầu tư khác”.

“Khu Nam An và khu Boutique với mức chi phí 1.000 USD/ngày luôn kín khách, và vận hành tốt. Thành Đô đang cố tình lấy lý do khối Condotel gặp khó khăn để “ăn cướp” mức cam kết ở hai khu còn lại. Thật không hợp lý khi họ cắt cam kết của các khu này mà vẫn giữ tài sản của chúng tôi để khai thác”, ông Tân nhấn mạnh.

“Hành động phản bội của Thành Đô là một quả bom nguyên tử vào lĩnh vực đang phát triển mạnh mẽ của Việt Nam là lĩnh vực khách sạn, du lịch nghỉ dưỡng dưới hình thức condotel, tuy nhiên họ bội tín với tôi không phải chỉ vì mấy căn hộ condotel của tôi đâu bởi cái đầu tư 600 tỷ của tôi thì condotel chỉ có giá trị dưới 20 tỷ, giá trị đặc biệt khoản đầu tư của tôi nằm ở 8 biệt thự 5 sao ở khu Nam An cùng với đó là 24 tòa Boutique Hotels cao 7 tầng mà Thành Đô đang khai thác với hệ số rất cao và rất tốt. Thành Đô đã ăn chặn toàn bộ thu nhập đã cam kết và không trả cho tôi. Đây là thái độ phi đạo đức của doanh nhân”.

Ông Tân nhấn mạnh thêm rằng “Tôi có đầy đủ các văn bản pháp lý, hợp đồng mua bán, hợp đồng hợp tác cho thuê, văn bản cam kết 3 bên giữa ngân hàng SHB, Thành Đô và khách hàng mua là tôi, tôi hoàn toàn nghiêm chỉnh và chẳng vi phạm gì cả, kể cả những năm trước khi Thành Đô trả thu nhập cam kết cho tôi thì toàn bộ thu nhập cam kết nhận được tôi đều đã trả hết cho SHB, tôi chẳng được cái gì cả, tôi chỉ dùng để trả nợ ngân hàng cả gốc lẫn lãi mà thôi, đến bây giờ đã trả ngân hàng 150 tỷ rồi và vẫn nợ hơn 300 tỷ nữa. Tôi rơi vào bẫy nợ này là do thái độ của Thành Đô”.

“Cả anh Hiển anh Thành đều đến tận nhà tôi mời đầu tư”

“Đầu tư vào lĩnh vực bất động sản này của tôi và Công ty Nhịp cầu Việt Đức mục đích chính chỉ là yểm trợ hai người bạn của tôi là ông Đỗ Quang Hiển – Chủ tịch Hội đồng Quản trị SHB và ông Nguyễn Đức Thành, Chủ tịch HĐQT Công ty Thành Đô bởi lòng tin tưởng mà thôi”, ông Tân bộc bạch.

Người sáng lập thương hiệu Xúc xích Đức Việt chia sẻ thêm rằng, “năm 2017 sau khi biết tôi bán xúc xích Đức Việt được 700 tỷ, chính ông Đỗ Quang Hiển và ông Nguyễn Đức Thành từng đến tận nhà tôi mời tôi đầu tư vào Cocobay. Ông Hiển có nói: “Anh yên tâm, cái này tôi đã bảo lãnh cho Thành Đô rồi, anh mua là em giữ tài sản hộ anh”. Còn ông Thành thì khăng khăng: “Đầu tư cái này là đảm bảo quá đi, anh sợ gì rủi ro”.

Ông Tân cho biết, ông quyết định mua Cocobay vì ông tin vào hai người bạn ông Thành và ông Hiển. Thời điểm đó SHB là đơn vị cấp vốn cho chủ đầu tư Cocobay, vừa là ngân hàng độc quyền cấp vốn cho các chủ sở hữu mua nhà tại dự án, đồng thời cũng là ngân hàng bảo lãnh cho dự án về mặt tiến độ.

“Chính vì vậy, khi nhận được thông báo ngừng chi trả thu nhập cam kết, tôi rất sốc”, ông Tân cho hay.

Về định hướng sắp tới, doanh nhân sinh năm 1949 tiết lộ, với kinh nghiệm quốc tế 40 năm của mình bên Đức, hiện ông đang tập trung dành thời gian cho các dự án biến rác thành điện ở Việt Nam, sắp tới Công ty TNHH Nhịp Cầu Việt Đức sẽ nộp hồ sơ ở thành phố Đà Nẵng.

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Tin Hot

GIỚI THIỆU - HƯỚNG DẪN

Tradeboxx.net là một hệ thống mở, thành viên tự chịu trách nhiệm về nội dung đăng tải. Truy cập, sử dụng website này bạn phải chấp nhận Quy định của Diễn đàn. Phiên bản thử nghiệm, đang tiến hành xin cấp giấy phép thiết lập MXH. Trade Boxx Cung cấp Lớp học trade miễn phí chất lượng cao cho Trader mới miễn phí; Hệ thống mở thư viện các cuốn sách Trading tiêu biểu miễn phí, Hệ thống mở tài liệu Trading Kinh điển miễn phí ...

LIÊN HỆ - CONTACT

Email: [email protected]
Cảnh báo rủi ro. Lưu ý rằng Trading CFDs là sản phẩm có đòn bẩy và có thể dẫn đến thua lỗ tất cả số vốn đã đầu tư. Chính sách bảo mật tb gr

DMCA.com Protection Status