menu
Động thái của OPEC sẽ khiến giá dầu tăng cao hơn

Động thái của OPEC sẽ khiến giá dầu tăng cao hơn

Nam Nguyễn

Nam Nguyễn
Like
328 View

Bản tin tài chính
Động thái của OPEC sẽ khiến giá dầu tăng cao hơn
Nhiều nhà đầu cơ dầu mỏ đã rất ngạc nhiên trước quyết định phi thường của cuộc họp OPEC + hôm nay khi, mặc dù giá dầu lao dốc gần đây và tác động tiêu cực có thể xảy ra của biến thể Omicron đối với nhu cầu dầu trong những tháng tới, nhóm OPEC và Nga quyết định duy trì tốc độ tăng sản lượng dầu hiện tại, nâng sản lượng lên 400Kb / ngày.

Quyết định tăng cường nguồn cung của OPEC đứng trước sự thận trọng của nhóm trong năm qua, có 4 lý do đằng sau kết quả ngày hôm nay:

• Thứ nhất, mặc dù không phản ánh cuộc chiến giá cả, nhưng quyết định hôm nay vẫn nhất quán với các quyết định trong quá khứ nhằm bổ sung nguồn cung trong môi trường nhu cầu yếu hơn.
• Thứ hai, nó xoa dịu căng thẳng với chính quyền Hoa Kỳ nảy sinh vào tháng trước khi giá đạt mức cao nhất trong 8 năm và dẫn đến việc phát hành SPR phối hợp.
• Thứ ba, mức giá thấp hơn hiện có khả năng sẽ tiếp diễn trong những tuần tới có thể làm giảm sự cấp bách trong việc đạt được thỏa thuận với Iran, vốn sẽ cung cấp thêm các thùng để giúp đối phó với thị trường dầu thắt chặt.
• Thứ tư, giá thấp hơn có thể sẽ khiến E&Ps của Mỹ áp dụng các kế hoạch chi tiêu thận trọng cho năm 2022, đảo ngược mô hình lịch sử của OPEC cung cấp nguồn cung tăng tại các cuộc họp tháng 12, khuyến khích các nhà sản xuất Mỹ trong kế hoạch tăng trưởng tích cực của họ.

Đánh giá từ công ty tư vấn dầu khí Energy Aspects thậm chí còn rực rỡ hơn, với Trưởng nhóm phân tích dầu mỏ Amrita Sen nói với Bloomberg TV rằng OPEC + đã thực hiện một “bước đi hiệu quả” tại cuộc họp gần đây nhất của họ, bởi vì “ bằng cách giữ cuộc họp mở suốt tháng, nhóm có thể điều chỉnh sản lượng của nó nếu nhu cầu giảm, có thể đặt giá sàn một cách hiệu quả ” và” thị trường sẽ không đủ can đảm để bán khống lại . ”

Điểm tin chính


Năng lượng
• Kết thúc phiên 2/12, giá dầu Brent tăng 80 US cent, tương đương 1,2%, lên 69,67 USD/thùng, trong khi dầu thô Tây Texas của Mỹ (WTI) tăng 93 cent, tương đương 1,4%, lên 66,50 USD. Giá dầu vừa trải qua một phiên biến động mạnh, giảm vào đầu phiên nhưng ổn định trở lại vào cuối phiên và kết thúc ngày tăng 1% so với phiên liền trước, biên độ dao động giá trong ngày là 5 USD, sau khi OPEC gây bất ngờ khi bám sát kế hoạch tiếp tục tăng dần sản lượng.
• Thị trường có lúc đột ngột bán tháo mạnh sau khi Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh (OPEC ) gây bất ngờ bởi quyết định bám sát kế hoạch tăng sản lượng hàng tháng thêm 400.000 thùng/ngày.
• Khí tự nhiên Nymex tháng 1 ( NGF22 ) vào thứ Năm đóng cửa giảm -0,202 (-4,74%). Giá Nat-gas hôm thứ Năm đã kéo dài đợt bán tháo kéo dài một tuần và giảm xuống mức thấp nhất 3 – 4 tháng. Các dự báo về nhiệt độ trên mức trung bình của Hoa Kỳ trong trung hạn đang tác động xấu đến giá nat-gas, vì nhiệt độ ấm áp sẽ làm giảm nhu cầu sưởi ấm đối với nat-gas.
Nông sản
• Kết thúc phiên này, lúa mì Mỹ giao dịch trên sàn Chicago tăng 24-1/2 US cent lên 8,15 USD/bushel. Giá lúa mì kỳ hạn tương lai giao dịch ở cả Mỹ và Châu Âu đều tăng vọt trong phiên vừa qua sau khi có một loạt các cuộc đấu thầu nhập khẩu và lo ngại mưa ở Australia có thể ảnh hưởng đến vụ thu hoạch của nước này, làm át đi những lo ngại về sự lây lan của virus biến thể Omicron – có thể ảnh hưởng đến nhu cầu. Giá đậu tương và ngô cũng tăng theo xu hướng lúa mì.
• Đậu tương tăng 16 cent lên 12,44-1/4 USD/bushel. Dữ liệu bán hàng xuất khẩu hàng tuần cho thấy 146.689 tấn bột đậu nành đã được đặt trước. Con số này đã tăng 7% so với tuần trước và 6% so với cùng tuần năm 2020. Giao dịch đang tìm kiếm từ 100k đến 200k để được báo cáo. Doanh số bán hàng BO là 49.323 tấn cho đến hết tuần 25/11, nhưng đã bao gồm doanh số bán hàng 30 nghìn tấn được công bố trước đó cho Ấn Độ.
• Ngô tăng 5-1/4 US cent lên 5,76-3/4 USD/bushel. Dữ liệu của USDA cho thấy doanh số xuất khẩu ngô từ tuần kết thúc ngày 25/11 là 1.021 triệu tấn. Đó là mức cao nhất của kỳ vọng và bao gồm cả việc bán 100k MT cho Mexico đã được công bố trước đó. Mexico là nước mua nhiều nhất trong tuần. So với tuần trước, lượng đặt trước ngô đã giảm 29% và giảm 25% so với cùng kỳ năm ngoái. Báo cáo hàng tuần cho thấy 938.435 tấn ngô đã được xuất xưởng trong tuần 25/11, cũng là 13% so với cùng kỳ năm ngoái. Xuất khẩu ngô lũy kế là 9.647 MMT, vẫn thấp hơn 7% so với tốc độ của mùa trước.
Nguyên liệu
• Đường thô kỳ hạn tháng 3 kết thúc phiên này tăng 0,2% so với cuối phiên trước, lên 18,62 cent/lb, nhưng trước đó có lúc chạm mức thấp nhất kể từ đầu tháng 8, là 18,46 cent. Giá đường thô kỳ hạn tương lai trên sàn ICE có lúc giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 4 tháng trước khi hồi phục vào cuối phiên trong bối cảnh nhà đầu tư vẫn lo ngại rằng virus biến thể mới có thể ảnh hưởng đến sự hồi phục kinh tế trên toàn cầu.
• Giá cà phê arabica kỳ hạn tháng 3 tăng 1,4% ở mức 2,3660 USD/lb. Nhà sản xuất hàng đầu thế giới là Brazil chỉ xuất khẩu 175.104 tấn cà phê nhân trong tháng 11, so với 275.841 tấn một năm trước đó. Cà phê robusta giao tháng 1 tăng 0,9% lên 2.335 USD/tấn.
• Kết thúc phiên 2/11, giá cao su kỳ hạn tháng 5 trên sàn Osaka giảm 2,3 yên, tương đương 0,9%, xuống 243,6 yên (2,2 USD)/kg. Trên sàn Thượng Hải, hợp đồng giao cùng kỳ hạn cũng giảm 350 nhân dân tệ xuống 14.745 nhân dân tệ (2.313 USD)/tấn; trong khi trên sàn Singapore, hợp đồng kỳ hạn tháng 1 ở mức 173 US cent/kg, giảm 3,3%. Giá cao su châu Á đồng loạt giảm do lo ngại virus biến thể Omicron có thể làm chậm lại đà hồi phục kinh tế toàn cầu cũng như nhu cầu đối với nguyên liệu này.
Kim loại
• Giá vàng giao ngay kết thúc phiên 2/12 giảm 1,1% xuống 1.764,00 USD/ounce, trong phiên có lúc giá chạm mức thấp nhất trong vòng một tháng; vàng kỳ hạn tháng 12 cũng giảm 1,2% xuống 1.762,70 USD. Giá vàng giảm mạnh, mất hơn 1% xuống mức thấp nhất một tháng do các nhà đầu tư nhận định chính sách tiền tệ của Mỹ sẽ xoay trục sang hướng thắt chặt với tốc độ nhanh chóng để kiềm chế giá tiêu dùng tăng mạnh kéo dài.
• Giá đồng kỳ hạn giao sau 3 tháng trên sàn London kết thúc phiên tăng 0,5% lên 9.490,50 USD/tấn. Giá đồng tăng trong phiên vừa qua do dữ liệu kinh tế mạnh mẽ của Mỹ và thị trường chứng khoán Mỹ tăng làm át đi lo ngại về sự lây lan của virus biến thể Omiron – có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ.
• Giá thép cây trên sàn Thượng Hải phiên này tăng 1,3% lên 4.288 nhân dân tệ (679,53 USD)/tấn, kéo dài chuỗi tăng sang ngày thứ tư liên tiếp. Giá thép cuộn cán nóng cũng tăng phiên thứ ba liên tiếp và kết thúc ở mức tăng 1,1% lên 4.703 nhân dân tệ/tấn.
• Trái với thép, giá quặng sắt phiên này giảm. Trên sàn Đại Liên, quặng kỳ hạn tháng 1 giảm 3,5% xuống 601 nhân dân tệ/tấn, trong khi quặng sắt hàm lượng 62% Fe nhập khẩu vào Trung Quốc ở mức 105,5 USD/tấn.

Chi tiếthttps://vct.com.vn/tin-tuc-hang-hoa-ngay-3-12-2021/

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Tin Hot

GIỚI THIỆU - HƯỚNG DẪN

Tradeboxx.net là một hệ thống mở, thành viên tự chịu trách nhiệm về nội dung đăng tải. Truy cập, sử dụng website này bạn phải chấp nhận Quy định của Diễn đàn. Phiên bản thử nghiệm, đang tiến hành xin cấp giấy phép thiết lập MXH. Trade Boxx Cung cấp Lớp học trade miễn phí chất lượng cao cho Trader mới miễn phí; Hệ thống mở thư viện các cuốn sách Trading tiêu biểu miễn phí, Hệ thống mở tài liệu Trading Kinh điển miễn phí ...

LIÊN HỆ - CONTACT

Email: [email protected]
Cảnh báo rủi ro. Lưu ý rằng Trading CFDs là sản phẩm có đòn bẩy và có thể dẫn đến thua lỗ tất cả số vốn đã đầu tư. Chính sách bảo mật tb gr

DMCA.com Protection Status