menu
Các yếu tố thúc đẩy động lực đầu tư của trader

Các yếu tố thúc đẩy động lực đầu tư của trader

Riley InfoFX

Riley InfoFX
Like
58 View

Để thành công, cho dù đó là trong giao dịch, kinh doanh đều cần rất nhiều sự phát triển cá nhân. Bạn liên tục bị thử thách bởi môi trường xung quanh những thử thách này đều góp phần vào thành công của bạn. Để vững vàng trong môi trường cạnh tranh này, bất kỳ trader nào cũng cần động lực cũng như kỹ năng nhất định. Xem thêm tại http://thitruongngaynay.vn/cac-yeu-to-thuc-day-dong-luc-dau-tu-cua-traders-d460257/

Quản lý cảm xúc của bạn khi giao dịch

Nghiên cứu về tâm lý giao dịch chính là việc bạn xem xét các hành vi và tư duy ảnh hưởng đến quyết định trong giao dịch. Thực tế là dù bạn có nghiên cứu thông tin thị trường như thế nào cũng khó tắt hoàn toàn cảm xúc của mình khi giao dịch. Do đó việc tốt nhất mà chúng ta có thể làm chính là học cách kiểm soát nó.

Ekaterina Serikova, nhà phân tích hành vi giao dịch của Currency.com cho biết: “Các nhà giao dịch thành công không loại bỏ được cảm xúc. Họ trải nghiệm cảm xúc giao dịch một cách đầy đủ và sử dụng điều đó làm động lực. Chẳng hạn Bằng cách tìm ra những gì bạn sợ hãi và biết cách bạn có thể phản ứng với những nỗi sợ hãi đó, bạn có thể lập một kế hoạch giúp bạn vượt qua phản ứng cảm xúc tức thời và phản ứng một cách hợp lý và có cân nhắc.

Làm thế nào để giữ cho mình có động lực?

Không so sánh mình với người khác

So sánh với người khác là một cách truyền thống để mọi người đánh giá thành công của họ. Tuy nhiên, trong giao dịch, đánh giá này không chính xác chút nào. Các nhà giao dịch chỉ có thể mất động lực khi họ thấy rằng họ không thành công như những người khác. Mỗi trader sẽ có một hành trình khác nhau và điều đó phụ thuộc và phương pháp, điều kiện cũng như lối sống của mỗi người. Hãy ngừng so sánh với người khác và tập trung phát triển bản thân mình.

Đặt mục tiêu khả thi và thực tế

Tất cả  mục tiêu và kế hoạch phải luôn được vạch ra sao cho việc thực hiện có khả năng xảy ra. Điều này có nghĩa là, ví dụ: nếu chúng ta giao dịch ngoại hối, tỷ giá hối đoái trong ngày thay đổi là 10% thì rất khó thành công nhưng nếu là 30%, thì khả thi hơn trong tương lai gần. Cũng như việc bạn đầu tư 1 số vốn thấp nhưng kỳ vọng lãi suất gấp 3 ngay từ lần trade đầu tiên là điều chỉ có 1% xảy ra.

 

Nghỉ ngơi để tái tạo năng lượng

Căng thẳng tinh thần là một yếu tố khác có thể có tác động tiêu cực đáng kể đến động lực của chúng ta. Do đó, điều quan trọng là phải nghỉ ngơi thường xuyên. Những thứ này có thể giúp bổ sung năng lượng cho nhà giao dịch. Nếu được thực hiện đúng, nghỉ ngơi thường xuyên có thể giúp bạn giao dịch liên tục mà không mắc phải những sai lầm không cần thiết. Những sai lầm thường xảy ra không chỉ do mất động lực mà còn do sự thiếu chú ý vì mệt mỏi.

Ghi nhớ các giao dịch thành công

Trong những khoảnh khắc mất động lực hãy thử hồi tưởng lại những thành công mà chúng ta đã đạt được trong quá khứ. Điều này giúp sắp xếp lại những suy nghĩ và tiếp thêm niềm tin cho “vòng đấu” tiếp theo.

Tìm kiếm người học hỏi và truyền cảm hứng

Đây là cách tìm lại động lực gián tiếp. Việc học hỏi từ kinh nghiệm của người mentor sẽ giúp bạn có thêm nhiều góc nhìn. Mỗi trải nghiệm của họ có thành công và cả rủi ro chính là động lực lớn nhất để chúng ta cố gắng. Bởi vì bạn nhận ra, bất kỳ ai muốn có được thành công đều do nỗ lực và trải qua thất bại. Hiểu được điều đó, Info Finance luôn mở ra cơ hội để các trader được gặp gỡ những chuyên gia dày dặn kinh nghiệm và kiến thức thông qua các hội thảo, sự kiện lớn nhỏ. Hy vọng rằng có thể lan toả giá trị đầu tư an toàn lành mạnh cũng như nguồn cảm hứng cho trader

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Tin Hot

GIỚI THIỆU - HƯỚNG DẪN

Tradeboxx.net là một hệ thống mở, thành viên tự chịu trách nhiệm về nội dung đăng tải. Truy cập, sử dụng website này bạn phải chấp nhận Quy định của Diễn đàn. Phiên bản thử nghiệm, đang tiến hành xin cấp giấy phép thiết lập MXH. Trade Boxx Cung cấp Lớp học trade miễn phí chất lượng cao cho Trader mới miễn phí; Hệ thống mở thư viện các cuốn sách Trading tiêu biểu miễn phí, Hệ thống mở tài liệu Trading Kinh điển miễn phí ...

LIÊN HỆ - CONTACT

Email: [email protected]
Cảnh báo rủi ro. Lưu ý rằng Trading CFDs là sản phẩm có đòn bẩy và có thể dẫn đến thua lỗ tất cả số vốn đã đầu tư. Chính sách bảo mật tb gr

DMCA.com Protection Status