menu
AM Tradex – Phân tích Thương vụ lớn nhất lịch sử của L’Oréal

AM Tradex – Phân tích Thương vụ lớn nhất lịch sử của L’Oréal

VNAmTradex XOH

VNAmTradex XOH
Like
184 View

L’Oréal đang xúc tiến mua thương hiệu Aesop của Úc trong một thỏa thuận trị giá 2,5 tỷ USD, đánh dấu một thương vụ mua lại thương hiệu lớn nhất trong lịch sử của gã khổng lồ làm đẹp Pháp.

 

Thông tin về tập đoàn L’oréal

 

L’Oréal đang xúc tiến mua thương hiệu Aesop của Úc trong một thỏa thuận trị giá 2,5 tỷ USD

Động thái này được công ty mẹ của Aesop, công ty Brazil Nature & Co, công bố đầu tuần. Brazil Nature & Co cũng là công ty mẹ của các thương hiệu The Body Shop và Avon.

Thỏa thuận sẽ đưa Aesop, được biết đến với các sản phẩm chăm sóc cơ thể và da cao cấp, vào trong cùng một hệ sinh thái với các thương hiệu như Garnier và Maybelline.

Đây sẽ là thương vụ mua lại lớn nhất của L’Oréal từng được ghi nhận. Kỷ lục trước đây thuộc về thương vụ mua lại YSL Beauté trị giá 1,7 tỷ USD vào năm 2008, theo dữ liệu từ Dealogic.

Aesop được thành lập tại Melbourne, Úc vào năm 1987. Natura đã mua 65% cổ phần của công ty vào năm 2012 và chính thức mua lại vào năm 2016.

Kể từ đó, doanh số bán hàng của Aesop đã tăng vọt gần 20 lần – từ 28 triệu USD năm 2012 lên 537 triệu USD vào năm 2022, theo Natura. Trong năm qua, Aesop đã đạt mức tăng trưởng doanh thu hai con số.

 

Tình hình kinh doanh của L’oréal

 

Công ty bán các sản phẩm của mình tại 29 thị trường. Đặc biệt, thương hiệu này đang hy vọng sẽ tiến xa hơn vào Trung Quốc đại lục, nơi họ đã mở các cửa hàng truyền thống đầu tiên vào năm ngoái.

Giám đốc điều hành của L’Oréal, Nicolas Hieronimus, cho biết: “Aesop hiện diện tại tất cả các xu hướng hiện nay. L’Oréal sẽ góp phần giải phóng tiềm năng tăng trưởng to lớn của Aesop, đặc biệt là ở Trung Quốc và kênh bán lẻ du lịch.”

Các gã khổng lồ mỹ phẩm đang thâu tóm các thương hiệu làm đẹp cao cấp nhỏ hơn để thu hút trái tim (và ví tiền) của người tiêu dùng trẻ tuổi. Năm 2019, Shiseido đã trả 845 triệu USD để mua thương hiệu chăm sóc da đình đám Drunk Elephant. Năm ngoái, Unilever đã chi 500 triệu USD cho thương hiệu chăm sóc da Nhật Bản Tatcha. Cả hai thương hiệu đều là mặt hàng chủ lực trên kệ Sephora. Gen Z sẵn sàng chi tiêu nhiều hơn cho các sản phẩm làm đẹp cao cấp và dự kiến sẽ chiếm 70% số người mua sắm xa xỉ vào năm 2025.

Thông tin về thương vụ chia cổ tức của L’oréal tại AM Tradex

 • Mã niêm yết: LRLCY
 • Quốc gia : Pháp
 • Lĩnh vực kinh doanh : Mỹ Phẩm
 • Giá cổ phiếu : 415,35 EURO /CP (cập nhật đến 11/4/2023)
 • Cổ tức: 6 EURO
 •  Ngày chia cổ tức: 26/4/2023
 • Tỷ suất lợi nhuận lên đến: 32.10%

Vì sao không nên bỏ qua thương vụ L’oréal

Từ năm 2011 đến năm 2021, doanh thu hàng năm của L’Oréal đã tăng với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) là 4,7% và thu nhập trên mỗi cổ phiếu (EPS) tăng với tốc độ 7,4%.

 • Mô hình kinh doanh của L’Oréal được cách ly tốt khỏi lạm phát và lãi suất tăng cao
 • L’Oréal đang xúc tiến mua thương hiệu Aesop của Úc trong một thỏa thuận trị giá 2,5 tỷ USD
 • Doanh thu báo cáo của L’Oréal sẽ tăng 13% vào năm 2022 và tăng thêm 6% vào năm 2023
 • Doanh thu hàng năm của L’Oréal đã tăng với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) là 4,7% và thu nhập trên mỗi cổ phiếu (EPS) tăng với tốc độ 7,4%

Mua cổ phiếu L’oréal tại AM Tradex

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình, khách hàng sẽ luôn hỗ trợ một cách nhanh chóng, minh bạch và thấu hiểu nhất. Các lớp học về đầu tư chứng khoán cũng luôn được tổ chức liên tục hàng tháng, để có thể nhanh chóng đem đến nguồn kiến thức đầu tư hữu ích dành cho khách hàng thân yêu.

Quý nhà đầu tư muốn tham gia lớp học hoặc mở ngay tài khoản tại AM Tradex có thể liên hệ thông qua thông tin dưới đây để được hỗ trợ ngay nhé.

 

Thông tin liên hệ:

Website: https://amtradex.com/

Email: [email protected]

Fanpage: https://www.facebook.com/amtradexvn/

Hotline: 1900888980

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Tin Hot

GIỚI THIỆU - HƯỚNG DẪN

Tradeboxx.net là một hệ thống mở, thành viên tự chịu trách nhiệm về nội dung đăng tải. Truy cập, sử dụng website này bạn phải chấp nhận Quy định của Diễn đàn. Phiên bản thử nghiệm, đang tiến hành xin cấp giấy phép thiết lập MXH. Trade Boxx Cung cấp Lớp học trade miễn phí chất lượng cao cho Trader mới miễn phí; Hệ thống mở thư viện các cuốn sách Trading tiêu biểu miễn phí, Hệ thống mở tài liệu Trading Kinh điển miễn phí ...

LIÊN HỆ - CONTACT

Email: [email protected]
Cảnh báo rủi ro. Lưu ý rằng Trading CFDs là sản phẩm có đòn bẩy và có thể dẫn đến thua lỗ tất cả số vốn đã đầu tư. Chính sách bảo mật tb gr

DMCA.com Protection Status