menu
5 Thói Quen Xấu Nhà Giao Dịch Nên Từ Bỏ

5 Thói Quen Xấu Nhà Giao Dịch Nên Từ Bỏ

JP Pro MKT

JP Pro MKT
Like
25 View

Theo thống kê từ các chuyên gia JPPro, có đến 85% nhà đầu tư mắc phải một trong những thói quen xác có tác động đến kết quả giao dịch. Để biết được những thói quen đó là gì, mời bạn theo dõi ngay bài phân tích bên dưới. 

Để kết quả giao dịch đạt được như kỳ vọng, nhà đầu tư cần bỏ ngay 5 thói quen dưới đây.

Thói quen số 1: Sợ bị thua lỗ

Dù là trader giàu kinh nghiệm hay chỉ mới tham gia vào thị trường thì tâm lý sợ bị thua lỗ là đều khó thể tránh khỏi. Tuy nhiên, nếu nhìn ở góc độ khác, khi trải qua thua lỗ, trader sẽ có thể rút ra bài học cho riêng mình và trưởng thành hơn trong các giao dịch tiếp theo.

Vậy tại sao bạn lại sợ thứ khiến mình trưởng thành hơn trong khi nó lại là yếu tố vốn dĩ tồn tại trong trading? Chúng ta không thể loại bỏ sự thua lỗ ra khỏi quá trình trading. Vì vậy, cách tốt nhất để đối mặt với vấn đề này, trader cần rèn luyện sự kiên nhẫn và kỹ năng kiểm soát tâm lý trong các giao dịch.

Thói quen số 2: Giao dịch theo đám đông

Ở mọi thời điểm giao dịch thì thị trường luôn biến động. Vì vậy, việc giao dịch theo đám đông là một sai lầm mà không ít người mắc phải. Giao dịch theo đám đông dùng để chỉ một nhóm các nhà đầu tư nhỏ lẻ dựa vào hành động của các nhà đầu tư khác mà thực hiện các giao dịch.

Tâm lý đám đông thường xuất hiện trong hai trường hợp: Một là nhà đầu tư quá hưng phấn. Hai là nhà đầu tư đang sợ hãi. Dù là trường hợp nào thì nó cũng tăng cao khả năng rủi ro cho các giao dịch của nhà đầu tư. Chính vì lý do đó, nhà đầu tư cần tránh để bản thân rơi vào trường hợp này.

Thói quen số 3: Giao dịch mọi thời điểm trong ngày 

Với các trader thông minh, họ sẽ chọn một vài khung thời gian và phiên giao dịch tốt nhất để nâng cao hiệu quả đầu tư. Việc ngồi trước màn hình 24/24 đối với một trader là điều không cần thiết. Thậm chí nếu theo dõi thị trường quá lâu, trader dễ mắc phải hiệu ứng FOMO dẫn đến overtrading.

Thói quen số 4: Không có kế hoạch giao dịch cụ thể

Nếu trước đây nhà đầu tư không lập kế hoạch trước khi giao dịch thì đây là thời điểm trader nên thay đổi thói quen xấu này của mình. Giao dịch theo một kế hoạch cụ thể là một phần quan trọng trong quá trình đạt được lợi nhuận như mong muốn

xem thêm: 5 Thói Quen Xấu Nhà Giao Dịch Nên Từ Bỏ | Tầm Nhìn Đầu Tư (tamnhindautu.org)

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Tin Hot

GIỚI THIỆU - HƯỚNG DẪN

Tradeboxx.net là một hệ thống mở, thành viên tự chịu trách nhiệm về nội dung đăng tải. Truy cập, sử dụng website này bạn phải chấp nhận Quy định của Diễn đàn. Phiên bản thử nghiệm, đang tiến hành xin cấp giấy phép thiết lập MXH. Trade Boxx Cung cấp Lớp học trade miễn phí chất lượng cao cho Trader mới miễn phí; Hệ thống mở thư viện các cuốn sách Trading tiêu biểu miễn phí, Hệ thống mở tài liệu Trading Kinh điển miễn phí ...

LIÊN HỆ - CONTACT

Email: [email protected]
Cảnh báo rủi ro. Lưu ý rằng Trading CFDs là sản phẩm có đòn bẩy và có thể dẫn đến thua lỗ tất cả số vốn đã đầu tư. Chính sách bảo mật tb gr

DMCA.com Protection Status

forexlienminhtrader.com