menu
TRADING LÀ MỘT NGHỀ TAY TRÁI RẤT LÝ TƯỞNG

TRADING LÀ MỘT NGHỀ TAY TRÁI RẤT LÝ TƯỞNG

Trader Happy

Trader Happy
Like
3575 View

Hầu hết ai đến với trading mà lại không được nghe những lời quảng cáo có cánh, màu hường về một tương lai hơi bị ngon lành phải không mọi người. Đến mình còn bị hấp dẫn cơ mà mặc dù mình thích tài chính từ hồi đi học cơ mà mình thích kiếm được nhiều tiền hơn. Tâm lý một đứa mới ra trường mà gặp phải mấy lời nói ngọt như mật thế kia thì không bị sa vào mới lạ.

 

Trading, nghề mà chỉ cần một chiếc máy tính có kết nối internet, ngồi ở nhà một vài giờ, bấm bấm một vài cái. Một tháng kiếm chục củ, vài chục củ ngon lành. Làm vài tiếng bằng người ta làm cả ngày, nghề tay trái nhưng thu nhập hơn nghề tay phải. Nghe thích đúng không mọi người. Nhưng sự thực thì, có thể được như vậy đó. Trading cho bạn thời gian, cho bạn kiến thức, cho bạn thu nhập, cho bạn kỹ năng kiểm soát tâm lý, quản lý tài chính,… Rất nhiều lọi ích có được khi bước chân vo nghề. NHƯNG, bạn có dám đánh đổi để được như vậy? Hay nói đúng hơn là bạn có chấp nhận đánh đổi vì một tương lai chưa chắc chắn, vì sụ thực, Trading không kén người nhưng nó lại là nghề không dành cho số đông?

 

 

Những trader chuyên nghiệp, họ chỉ dành vài giờ đồng hồ đê tham gia giao dịch, và vài giờ đồng hồ đó là thời gian mà họ tập trung cho việc kiếm tiền. Nhiều người sẽ cho rằng, thời gian đó chắc hẳn là thời gian mà họ sẽ phải ngồi động nào, phân tích, căng thẳng dữ dội lắm. Nhưng kì thực nó lại không như chúng ta nghĩ. Một khi trader đã đạt đến sự chuyên nghiệp rồi thì họ đã trải qua rất nhiều sóng gió trên thị trường, chính thị trường đã tôi luyện cho họ. Và cũng vì thế mà trading trở thành một nghề nghiệp đi liền với cuộc sống của họ, họ làm việc vói chuyên môn của mình, rất thoải mái với công việc, không gò bó, không áp lực thậm chí có đôi phần cảm thấy thích thú và tận hưởng từng giây từng phút trong vài giờ đồng hồ với thì trường. Đây cũng là khoảng thời gian họ tập trung hết sức vô thị trường, để theo dõi, phân tích với mục đích cuối cùng là kiếm tiền nhưng với tâm lý thoải mái.

 

Để được như vậy họ đã phải đánh đổi rất nhiều, có lẽ rất nhiều trader lâu năm trong diễn đàn có thể hình dung được đáp án. Để trở thành một trader chuyên nghiệp, để giao dịch chỉ vài giờ đồng hồ mà có thể vẫn kiếm được tiền thì họ đã phải:

 

  • Không ngừng học hỏi, nghiên cứu. Có lẽ đến bây giờ họ vẫn không ngừng học hỏi, chỉ là cách họ học sẽ khác với chúng ta mà thôi.
  • Thất bại: không phải một lần, mà là rất nhiều lần. Để chịu được sự thất bại, không nản chí và chấp nhận sửa sai để tiếp tục đi trong nghề mới có thể tôi luyện họ trở thành trader chuyên nghiệp. Không hẳn mỗi thua lỗ mới là thất bại đâu nhé mọi người, có nhiều cái thất bại trong nghê mà trader cần trải qua, như thất bại trong việc quản lý vốn, thất bại trong giữ kỷ luật và kiểm soát tâm lý chẳng hạn.
  • Mất tiền: Dù ít dù nhiều, trước sau gì bạn cũng sẽ mất tiền nếu bước chân vào trading. Đó gần như là yếu tố không thể thiếu để đẩy cho bạn đi xa hơn. Nhưng ít hay nhiều thì còn tùy thuộc vào cá nhân mỗi người. Không phải cứ mất nhiều mới là trader giỏi. Nhưng chung quy, traer bước vô nghề mất tiền là không thể tránh khỏi.
  • Bỏ công sức: Trading có cả trời kiến thức, cả rừng phương pháp giao dịch, mà có lẽ bạn đọc mấy năm không hết. Mới vào bạn đọc tràn lan đại hải, rồi phải học cách hoặc nhờ người có kinh nghiệm hệ thống lại, rồi học phương pháp trade, luyện trade, trade lỗ, lại luyện tiếp, luyện hoài, luyện mãi…..MỆT MÕI THỰC SỰ, đúng không nào? Vậy cho nên công sức bỏ ra là không hề nhỏ.
  • Bỏ thời gian: Không thể trade tốt nếu không dành một chút thời gian nào trong nghề. Không phải một chút nữa, mà là một khoảng thời gian rất lớn đó. chỉ để tìm kiếm vài giờ đồng hồ ngắn ngủi mỗi ngày mà chúng ta cũng cần dành nhiều thời gian chứ khồng hề ít đâu đó.
  • Sự rèn luyện: Ngày một ngày hai mà muốn thành công là điều không thể, trading cần sự rèn luyện, đều đặn mỗi ngày và đặc biệt sẽ luôn luôn có vấp ngã và thất bại trong quá trình này. Bạn luôn cần sự kiên nhẫn để duy trì bạn đi tiếp trong nghề và sự bình tĩnh để nhìn ra đúng sai và sửa sai.

 

 

Còn rất nhiều những điều mà trader chuyên nghiệp đã trải qua để họ có được thành công trong nghề. Cái giá cho sự tự do tài chính, nó đắt lắm các bạn. Warrent Buffet có 1 câu mà mình rất thích: “Nếu bạn không biết cách kiếm tiền trong lúc ngủ, thì bạn sẽ phải làm việc đến khi bạn chết”.

 

Câu nói này khiến mình liên tưởng đến Trading, và thật sự mình thấy rằng, Trading quả thật là một trong những nghề mà bạn có thể kiếm tiền được trong lúc bạn ngủ. Nhưng như mình nói đó, để làm được điều đó liệu có dễ dàng?

Bạn phải có sự kiên trì và kỷ luật thép mới có thể mong đi lâu hơn với nghề. Hãy bắt đầu bằng việc lập một kế hoạch trading cụ thể và bám sát theo kế hoạch đó thì có lẽ thời gian, tiền bạc, công sức của bạn sẽ được rút gọn lại rất nhiều đấy. Một khi có chuyên môn, có kỹ năng và có kinh nghiệm thì việc bạn giao dịch kiếm sống là hoàn toàn có thể.

 

Bạn hãy nghĩ đến 20-30 năm nữa, khi chúng ta già rồi, không lao động kiếm tiền được nữa, Vậy phải làm sao? Trading có thể giúp được chúng ta nhưng cần có tư duy và cách tiếp cận đúng đắn thì bạn mới có thể tìm được hướng phát triển cho riêng mình. và nếu 5 đến 10 năm sau bạn vẫn trade thì chứng tỏ đây sẽ là một trong những nghề đáng để làm khi mà chúng ta về hưu đấy nhỉ.

Còn các anh em trader khác suy nghĩ thế nào, đây có phải là một nghề tay trái lý tưởng không ạ? :D:D:D

Subscribe
Notify of
2 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Trader Happy
Trader Happy
4 years ago

Chả biết kiếm được đồng nào không :)) toàn thấy mất

Trader Vui ve
Trader Vui ve
4 years ago
Reply to  Trader Happy

Khó quá bỏ qua

Tin Hot

GIỚI THIỆU - HƯỚNG DẪN

Tradeboxx.net là một hệ thống mở, thành viên tự chịu trách nhiệm về nội dung đăng tải. Truy cập, sử dụng website này bạn phải chấp nhận Quy định của Diễn đàn. Phiên bản thử nghiệm, đang tiến hành xin cấp giấy phép thiết lập MXH. Trade Boxx Cung cấp Lớp học trade miễn phí chất lượng cao cho Trader mới miễn phí; Hệ thống mở thư viện các cuốn sách Trading tiêu biểu miễn phí, Hệ thống mở tài liệu Trading Kinh điển miễn phí ...

LIÊN HỆ - CONTACT

Email: [email protected]
Cảnh báo rủi ro. Lưu ý rằng Trading CFDs là sản phẩm có đòn bẩy và có thể dẫn đến thua lỗ tất cả số vốn đã đầu tư. Chính sách bảo mật tb gr

DMCA.com Protection Status