menu
Trader fulltime sẽ phải đối mặt với những khó khăn gì?

Trader fulltime sẽ phải đối mặt với những khó khăn gì?

News Trading

News Trading
Like
6870 View

Trader fulltime (toàn thời gian) được hiểu là những trader dành hầu hết thời gian làm việc vào một công việc duy nhất là trading. Đây là phong cách mà rất nhiều trader (part-time) hướng đến. Bởi nó hứa hẹn 1 tương lai huy hoàng khi tiền bạc có thể kiếm chỉ với việc click chuột. Nhưng thực tế thì lại khác rất nhiều, vậy trader fulltime sẽ phải đối mặt với những khó khăn gì?

1. Khó tách mình ra khỏi thị trường

Trader fulltime nên phải dành chủ yếu quỹ thời gian trong ngày cho thị trường. Họ gần như tập trung 100% tâm trí vào hệ thống chart nến. Điều này chắc chắn sẽ có lợi hơn những trader parttime vì họ sẽ nhanh chóng tiến bộ hơn. Nhưng đó cũng là 1 khó khăn thách thức của họ. Đó là họ khó có thể tách mình ra khỏi thị trường.

Tách mình ra khỏi thị trường ở đây có thể hiểu là thời gian. Trader fulltime có thể quên đi cuộc sống bên ngoài và mải mê chăm chú vào biểu đồ. Đây không phải là 1 điều tốt. Vì 1 cách gián tiếp, nó sẽ khiến trader trở nên thụ động hơn, và quan trọng hơn nữa nó khiến sự cân bằng giữa trading và cuộc sống bị mất đi – nguyên nhân sâu xa của việc tâm lý trading bất ổn.

 ​

 

2. Áp lực luôn ở mức cao

Đúng vậy, Trader fulltime luôn chịu áp lực cao, thậm chí rất rất cao. Điều này rất dễ hiểu, vì ngay cả những trader parttime chỉ coi trading là 1 nguồn thu nhập phụ, nhưng mỗi khi đụng đến chart nến, cũng cảm thấy “run lên” vì căng thẳng thị trường tạo ra.

Áp lực trong trading đến từ rủi ro. Tâm lý con người không ai muốn phải nhận lấy rủi ro, đó là lý do vì sao ý tưởng chén thánh được ra đời. Những trader fullltime chịu tâm lý này vô cùng nặng. Họ biết bất cứ quyết định trading nào của họ cũng có thể mang đến 1 thua lỗ, và fulltime (khoảng 8 tiếng mỗi ngày) dưới áp lực đó quả thực là 1 điều không phải ai cũng làm được.

 ​

 

3. Phải trả giá lớn nếu phạm sai lầm

Một trong những sự khác biệt lớn nhất giữa trader fulltime và parttime đó là nguồn thu nhập. Trader parttime vì họ có các nguồn thu nhập khác, nên suy cho cùng, lỡ mà cháy tài khoản thì cùng lắm húp mì gói vài ngày là xong. Nhưng với trader fulltime thì khác, trading có thể là tất cả.

Bất cứ 1 sai lầm nào (dù nhỏ) cũng có thể dẫn đến hậu quả lớn. Họ cũng là con người có cảm xúc, và họ cũng có thể đôi lần bị cảm xúc dẫn dắt đưa đến những quyết định ngớ ngẩn. Và nếu để tài khoản bị cháy, thì quả thực là ác mộng kinh khủng khiếp.

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Tin Hot

GIỚI THIỆU - HƯỚNG DẪN

Tradeboxx.net là một hệ thống mở, thành viên tự chịu trách nhiệm về nội dung đăng tải. Truy cập, sử dụng website này bạn phải chấp nhận Quy định của Diễn đàn. Phiên bản thử nghiệm, đang tiến hành xin cấp giấy phép thiết lập MXH. Trade Boxx Cung cấp Lớp học trade miễn phí chất lượng cao cho Trader mới miễn phí; Hệ thống mở thư viện các cuốn sách Trading tiêu biểu miễn phí, Hệ thống mở tài liệu Trading Kinh điển miễn phí ...

LIÊN HỆ - CONTACT

Email: [email protected]
Cảnh báo rủi ro. Lưu ý rằng Trading CFDs là sản phẩm có đòn bẩy và có thể dẫn đến thua lỗ tất cả số vốn đã đầu tư. Chính sách bảo mật tb gr

DMCA.com Protection Status

forexlienminhtrader.com