menu
Quản lý vốn quy tắc cần nằm lòng cho các trader

Quản lý vốn quy tắc cần nằm lòng cho các trader

News Trading

News Trading
Like
1533 View

Hãy lặp đi lặp lại câu nói này: Bảo toàn lợi nhuận của mình. Bảo toàn lợi nhuận của mình. Bảo toàn lợi nhuận của mình. Không có gì tệ hơn việc xem giao dịch của mình tăng 100 pips một phút để rồi lộn ngược ngay khi chuẩn bị chốt lời và cuối cùng là lỗ 150 pips. Chắc ai cũng trải nghiệm cảm giác này rồi, ai mà chưa thì thật sự rất may mắn đó. Đây là việc diễn ra thường xuyên mỗi ngày, chính vì vậy việc bảo vệ lợi nhuận chắc chắn là điều quan trọng. Quản lý vốn quy tắc cần nằm lòng cho các trader.

 ​

 

Quản lý vốn của bạn

Thị trường ngoại hối có thể di chuyển nhanh hơn cả Ronaldo dắt bóng, tốc độ biến từ có lời thành lỗ chỉ trong vài phút thôi, điều đó làm việc quản lý vốn trở nên rất quan trọng. Đó là đường phòng thủ duy nhất của bạn. Một trong những quy tắc giao dịch chính yếu nhất đó là phải bảo vệ được lợi nhuận dù chỉ là 15 20 pips. 15 pips nó không gì cả nhưng tưởng tượng 10 lệnh được 15 pips thì 150 pips là rất đáng kể đấy. Giảm thiểu được càng nhiều tổn thất thì việc có lợi nhuận càng trở nên dễ dàng.

Dù cho bạn xác định số tiền nạp vào cho Forex là sẵn sàng tâm lý để mất rồi nhưng hãy mất sao cho hay nhé. Phải có quản lý, có rủi ro đàng hoàng, phải bảo vệ đồng tiền của mình trước thị trường đầy kẻ cướp như vậy.

Dùng Trailing stop

Trailing stop hiện nay là cách tốt nhất để khóa lợi nhuận. Hãy đặt các mục tiêu lợi nhuận ngắn hạn. Ví dụ: nếu “mục tiêu ngắn hạn” của bạn là 15 pips, sau đó ngay khi lệnh có lời 15 pips thì dừng lỗ lập tức dời lên điểm hòa vốn.

Nếu sau đó giá lại di chuyển xuống thấp hit trailing stop của bạn thì bạn hòa vốn, không lợi nhuận cũng không lỗ. Nếu giá di chuyển cao hơn, tăng 5 pip, bạn tăng điểm dừng của bạn từ hòa vốn lên 5 pip, từ từ khóa tiền lợi nhuận.

Tất nhiên, 15 pip là mình lấy ví dụ thôi còn tùy vào bạn trade bao nhiêu, thị trường lúc đó thế nào mà đưa ra được con số di chuyển stoploss phù hợp. Quản lý từng giao dịch cá nhân luôn cần nhiều nghệ thuật hơn khoa học. Tuy nhiên, nghề giao dịch nói chung vẫn yêu cầu bạn phải đặt tiền vào vòng rủi ro lớn, bạn sẵn sàng chơi thì đảm bảo phải giữ tiền cho chắc cú.

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Tin Hot

GIỚI THIỆU - HƯỚNG DẪN

Tradeboxx.net là một hệ thống mở, thành viên tự chịu trách nhiệm về nội dung đăng tải. Truy cập, sử dụng website này bạn phải chấp nhận Quy định của Diễn đàn. Phiên bản thử nghiệm, đang tiến hành xin cấp giấy phép thiết lập MXH. Trade Boxx Cung cấp Lớp học trade miễn phí chất lượng cao cho Trader mới miễn phí; Hệ thống mở thư viện các cuốn sách Trading tiêu biểu miễn phí, Hệ thống mở tài liệu Trading Kinh điển miễn phí ...

LIÊN HỆ - CONTACT

Email: [email protected]
Cảnh báo rủi ro. Lưu ý rằng Trading CFDs là sản phẩm có đòn bẩy và có thể dẫn đến thua lỗ tất cả số vốn đã đầu tư. Chính sách bảo mật tb gr

DMCA.com Protection Status