menu
Những thành phần không thể thiếu trong một chiến lược giao dịch Binary Options!

Những thành phần không thể thiếu trong một chiến lược giao dịch Binary Options!

Vân Lê

Vân Lê
Like
1479 View

Rất nhiều BO trader chọn các chiến lược được chia sẻ từ các nguồn như website, diễn đàn, blog… Trong khi đó có không ít trader muốn tự thiết kế và giao dịch theo chiến lược riêng. Dù thuộc trường phái nào bạn cũng nên chú ý đến những thành phần quan trọng nhất của một chiến lược giao dịch Binary Options. Sau đây là danh sách các thành phần đó.

1. Chỉ báo xu hướng

Thật tệ nếu bạn giao dịch mà không hề biết xu hướng chính đang diễn ra trên biểu đồ. Vì thế, bạn nên lựa chọn các chiến lược có thể phân tích được xu hướng hoặc thêm vào chỉ báo xu hướng cho chiến lược riêng. Bởi vì dù cho phong cách giao dịch của bạn như thế nào đi nữa thì xu hướng vẫn luôn là bạn (trend is friend) kể cả bạn có giao dịch nghịch xu hướng.

Một số chiến lược thường áp dụng đường trung bình để nhận diện xu hướng, bạn có thể lưu ý điều này. Bắt đầu với MA (đường trung bình) là một ý tưởng không tồi.

 

2. Chỉ báo dao động

Có xu hướng rồi mà quên mất chỉ báo dao động thì cũng thật thiếu sót. Yếu tố dao động đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc xác định điểm vào lệnh của bạn. Giao dịch theo xu hướng bạn có thể bắt được điểm kết thúc của pullback cũng nhờ vào chỉ báo dao động, giao dịch nghịch xu hướng bạn có thể biết được khi nào giá quá bán quá mua để thực hiện cú trade.

Các chỉ báo dao động phổ biến là Stochastic, RSI, Bollinger Bands. Chỉ cần mở mục chỉ báo dao động mặc định trên MT4, bạn đã có 1 kho vũ khí sẵn sàng chiến đấu rồi.

3. Mô hình nến

Đôi khi chỉ cần áp dụng hàng loạt các quy tắc giao dịch đến từ chỉ báo là đủ để bạn vào lệnh. Nhưng việc phụ thuộc quá nhiều vào chỉ báo thực sự không hay chút nào. Một ít kiến thức về mô hình nến, mô hình giá, price action sẽ giúp bạn đào sâu hơn tâm lý thị trường, qua đó trực tiếp nâng cao tỉ lệ thắng cho chiến lược.

4. Khung thời gian và đáo hạn

Bàn về điểm vào lệnh với chỉ báo và price action tạm đủ rồi, giờ đến điểm thoát lệnh. Khác với Forex, Binary Options không có lệnh thoát, những điểm thoát thì vẫn có, đó là đáo hạn. Lựa chọn đáo hạn cũng khó như tìm điểm vào lệnh. Bạn cũng phải hiểu rõ về chiến lược và động lực của giá để dự đoán được bao lâu nữa thì giá sẽ kết thúc ở vùng ITM (vùng có tiền).

Ngoài ra, khung thời gian cũng cực kỳ quan trọng và liên hệ trực tiếp với đáo hạn. Một số trade thường chọn đáo hạn kết thúc với nến tiếp theo, một số chọn đáo hạn dài hơn với một vài cây nến.

5. Quản lý vốn đi kèm

Mặc dù quản lý vốn là 1 câu chuyện riêng biệt với chiến lược giao dịch, tuy nhiên có rất nhiều BO trader kết hợp luôn cả quản lý vốn vào chiến lược của họ. Một số trader dùng martingale để đánh liên tiếp vào các tín hiệu xu hướng nhằm tận dụng động lực của giá. Bạn có thể thêm yếu tố quản lý vốn này vào để chiến lược thêm hiệu quả.

 

Subscribe
Notify of
2 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Lan Nguyễn
Lan Nguyễn
3 years ago

hay!!!

 

Lan Nguyễn
Lan Nguyễn
3 years ago

cảm ơn web

 

Tin Hot

GIỚI THIỆU - HƯỚNG DẪN

Tradeboxx.net là một hệ thống mở, thành viên tự chịu trách nhiệm về nội dung đăng tải. Truy cập, sử dụng website này bạn phải chấp nhận Quy định của Diễn đàn. Phiên bản thử nghiệm, đang tiến hành xin cấp giấy phép thiết lập MXH. Trade Boxx Cung cấp Lớp học trade miễn phí chất lượng cao cho Trader mới miễn phí; Hệ thống mở thư viện các cuốn sách Trading tiêu biểu miễn phí, Hệ thống mở tài liệu Trading Kinh điển miễn phí ...

LIÊN HỆ - CONTACT

Email: [email protected]
Cảnh báo rủi ro. Lưu ý rằng Trading CFDs là sản phẩm có đòn bẩy và có thể dẫn đến thua lỗ tất cả số vốn đã đầu tư. Chính sách bảo mật tb gr

DMCA.com Protection Status