menu
Một góc nhìn mới về sự thất bại và tại sao Trader không nên sợ thất bại?

Một góc nhìn mới về sự thất bại và tại sao Trader không nên sợ thất bại?

Trader Happy

Trader Happy
Like
1653 View

Xin chào cả nhà!

“Thất bại”, bản thân từ này nghe đã hơi đáng sợ rồi. Mặc dù thất bại là một phần của cuộc sống, kể cả trong trading, nhưng cũng giống như dịch bệnh, chúng ta vẫn luôn có những phương cách riêng để ngăn ngừa sự xuất hiện của thất bại trên hành trình chúng ta đi. Dù đây là một chủ đề ít được nhắc đến, nhưng hôm nay mình sẽ ở đây để nói với các bạn về mặt tốt của thất bại trong sự nghiệp trading.

Dưới đây mình sẽ nêu ra 3 lý do tại sao chúng ta không nên sợ thất bại và 4 cách để Trader thất bại (đúng cách) nhé!

Tại sao Trader không nên sợ thất bại?

 

1 | KHÔNG AI LÀ HOÀN HẢO

Trước đây bạn đã từng thất bại, mình đã từng thất bại, mọi người cũng đã từng thất bại. Và đoán xem? Tất cả chúng ta sẽ lại thất bại! Thất bại là điều không thể tránh khỏi. Đến cả những nhân vân được nể trọng cũng đã từng thất bại, ví như J.K. Rowling – bản thảo cho bộ truyện Harry Potter của cô đã bị 12 nhà xuất bản khác nhau từ chối! Tức là bản thảo của cô đã bị thất bại tận 12 lần… Nhưng vì J.K. Rowling đã không để những thất bại đó ngăn bước mình, nên bây giờ chúng ta mới được chìm đắm trong một loạt tiểu thuyết và series phim đình đám “Harry Potter”!

Vậy một Trader như bạn sẽ bỏ cuộc chỉ vì dăm ba giao dịch thua lỗ – cái mà bạn định nghĩa là sự thất bại của cuộc đời mình sao? Không, có lẽ bạn nên biết rằng, trading là một trò chơi vô cùng thách thức, nhưng cũng rất thoải mái. Nếu thua một ván, bạn hoàn toàn có thể “Resume” trò chơi để chơi lại từ đầu! Căn bản vì trading không đơn giản nên nếu bạn có thể kiên trì chinh phục nó thì phần thưởng cho người chiến thắng cũng vô cùng xứng đáng (cái này mình không cần nói chắc ai cũng biết nhỉ)?! Không ai sinh ra đã biết tất cả mọi thứ, do vậy hãy chấp nhận những thất bại của bản thân và đứng dậy bước tiếp sau mỗi cú ngã nhé các Trader thành công tương lai!

2 | CƠ HỘI HỌC HỎI QUÝ GIÁ

Thất bại là một trong những bài học quý giá nhất mà chúng ta nhận được từ cuộc sống. Thất bại thường kết thúc với câu nói “Tôi sẽ không bao giờ làm điều đó một lần nào nữa!” và câu nói này chỉ xuất hiện một lần để chúng ta có cơ hội học hỏi bài học đi cùng mà thôi. Giống như cách bạn biết rằng mình phải tắt đèn xe ô tô vào ban đêm, nếu không bạn sẽ bị trễ giờ đi làm vào ngày hôm sau vì pin xe sẽ bị chết. Thành công là biết phải làm gì và không nên làm gì. Mặc dù để nhận ra bài học trong những khoảnh khắc thất bại là điều không đơn giản, nhưng chúng luôn ở đó chờ bạn khám phá.

Goc-nhin-moi-ve-su-THAT-BAI-cua-Trader-Ban-se-nuoi-tiec-vi-khong-doc-dieu-nay-TraderViet2.

Thomas A. Edison từng nói rằng: “Tôi đã không thất bại. Tôi chỉ tìm ra 10.000 cách không hiệu quả mà thôi.”

3 | THẤT BẠI KHÔNG PHẢI LÀ CHẤM HẾT

Như với mọi thứ trong cuộc sống, thất bại trong trading chỉ mang tính chất tạm thời. Chúng ta phải từ thất bại của chính mình và xem chúng ta nên đi đâu tiếp theo. Mặc dù chúng ta có thể cần phải thất bại để thành công, nhưng không nhất thiết phải ở lại mãi cùng thất bại. Chúng ta vẫn có thể biết ơn trải nghiệm thua lỗ, tin tưởng vào bản thân và tìm động lực để thành công. Bạn có thể tưởng tượng nếu J.K. Rowling để cho lần từ chối bản thảo đầu tiên trở thành kết thúc thì liệu bây giờ chúng ta có “Harry Potter” để đọc, để xem hay không?

Winston Churchill: “Thành công không phải là cuối cùng, thất bại không phải là đòn chí tử: mà đó là sự can đảm để tiếp tục.”

Làm sao Trader có thể thất bại đúng cách?

Bởi vì thất bại là điều không thể tránh khỏi nên chúng ta không nên quan tâm đến việc liệu chúng ta có thất bại hay không hoặc chúng ta sẽ thất bại ra sao. Khi bạn thành công, bạn sẽ truyền cảm hứng cho người khác. Nhưng, thất bại vẫn sẽ là một phần trong câu chuyện thành công của bạn. Do vậy, chúng ta phải học cả cách thất bại nữa! Nghe có vẻ hơi buồn cười, nhưng thực sự học cách thất bại rất đơn giản.

Các bạn chỉ cần:

  1. Chịu trách nhiệm.
  2. Không phản ứng thái quá.
  3. Xem thất bại như là cơ hội học hỏi.
  4. Tiếp tục đứng dậy.

Thế là xong! Chấp nhận thất bại và tiếp tục đứng dậy là những bước không thể thiếu trong hành trình đến thành công. Nói thì dễ hơn làm, nhưng hãy nhớ rằng, các bạn không hề cô đơn! Hãy tiếp cận với những anh em Trader và chia sẻ những khó khăn với họ, viết nhật ký giao dịch để rút kinh nghiệm, chăm sóc cho bản thân và luôn tự hào về sự phát triển tích cực của bạn!

Thay vì sử dụng nỗi sợ cho sự thất bại thì hãy sợ đúng cách như chia sẻ của user @ptyjoker nhé!

Goc-nhin-moi-ve-su-THAT-BAI-cua-Trader-Ban-se-nuoi-tiec-vi-khong-doc-dieu-nay-TraderViet3. ​
Nguồn: brightsidebear.com​,traderviet

 

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Tin Hot

GIỚI THIỆU - HƯỚNG DẪN

Tradeboxx.net là một hệ thống mở, thành viên tự chịu trách nhiệm về nội dung đăng tải. Truy cập, sử dụng website này bạn phải chấp nhận Quy định của Diễn đàn. Phiên bản thử nghiệm, đang tiến hành xin cấp giấy phép thiết lập MXH. Trade Boxx Cung cấp Lớp học trade miễn phí chất lượng cao cho Trader mới miễn phí; Hệ thống mở thư viện các cuốn sách Trading tiêu biểu miễn phí, Hệ thống mở tài liệu Trading Kinh điển miễn phí ...

LIÊN HỆ - CONTACT

Email: [email protected]
Cảnh báo rủi ro. Lưu ý rằng Trading CFDs là sản phẩm có đòn bẩy và có thể dẫn đến thua lỗ tất cả số vốn đã đầu tư. Chính sách bảo mật tb gr

DMCA.com Protection Status