menu
Demo hay Real không phải là vấn đề lớn, vấn đề nằm ở cách trader sử dụng chúng như thế nào?

Demo hay Real không phải là vấn đề lớn, vấn đề nằm ở cách trader sử dụng chúng như thế nào?

Vân Lê

Vân Lê
Like
2343 View

Mình thấy có rất nhiều trader mới vào nghề nói với mình rằng: “trade Demo không ăn thua, không có cảm giác gì cả”. Câu nói này không sai chút nào, nhưng nó thể hiện được một điều rằng, trader này chẳng biết một chút gì về sức mạnh của tài khoản Demo cả. Với những người biết cách dùng thì tài khoản demo chính là một trong những cách giúp họ đẩy nhanh quá trình vận hành phương pháp giao dịch mà không bị tâm lý ảnh hưởng.

Nó có nhiều lợi ích hơn trader tưởng, nhất là những trader mới. Nên thực sự bản thân mình đánh giá, nếu chúng ta biết cách dùng, thì dù là demo hay Real đều nắm giữ vai trò quan trọng trong kế hoạch giao dịch của chúng ta cả. Dưới đây là tách biệt ưu nhược điểm của 2 loại tài khoản này, để anh em hiểu rõ được vai trò thực sự của 2 loại tài khoản này như thế nào trong trading nhé.

 

Đầu tiên, tài khoản Demo

Lợi ích đầu tiên cần nói tới đó là bạn dễ dàng sở hữu một hoặc nhiều tài khoản demo mà không mất một đồng nào cả. Bạn được quyền chọn số tiền mà bạn muốn tham gia giao dịch và vậy là cứ vào thị trường mà chiến thôi.

Những trader mới sẽ cần trải nghiệm làm quen với thị trường: cách vào lệnh, thoát lệnh, cách thức hoạt động của các cặp tiền tệ, kiểm tra phương pháp giao dịch… Và Những trải nghiệm này hoàn toàn miễn phí.

Lợi ích thứ hai đó là việc giao dịch demo giúp trader mới không bị áp lực tâm lý vào những ngày đầu tham gia giao dịch. Nếu có lỡ đặt nhầm lệnh nào làm đi tong cái tài khoản thì cũng chả việc gì phải sợ cả. vì nó miễn phí mà. Tất cả những gì bạn được học từ lý thuyết sẽ được áp dụng để phân tích và giao dịch trên tài khoản demo mà không phải lo lắng rằng bạn bị mất tiền vì mình còn thiếu kinh nghiệm.

Hầu hết mọi trader mới đều trải qua giai đoạn thử nghiệm bằng tài khoản demo trước khi tiến tới giao dịch bằng tài khoản thật. Các trader lão luyện cũng thường sử dụng tài khoản demo để thử nghiệm và kiểm định tính hiệu quả của các chiến lược giao dịch mới.

Tuy nhiên, có những lưu ý quan trọng cho những trader mới khi sử dụng tài khoản demo để giao dịch như sau: như mình đã nói, tài khoản demo miễn phí, và các trader mới thường giao dịch quá thoải mái với chúng, cách giao dịch này vô hình chung làm cho bạn không cảm nhận được những cạm bẫy tâm lý tương lai mà bạn sẽ gặp phải. Nếu việc giao dịch như vậy diễn ra trong một thời gian dài nó sẽ thành một thói quen, một tư duy giao dịch mà khi bạn vào thực chiến với tài khoản thật bạn sẽ dễ mất phương hướng và niềm tin để có thể đi tiếp với thị trường.

Một lưu ý quan trọng nữa đó là bạn sẽ rất dễ dãi với bản thân, mất đi tính kỷ luật trong giao dịch, mà đây lại là điều kiện gần như là trọng yếu để có thể kiếm ăn lâu dài với forex. Bên cạnh đó, Demo là loại tài khoản sử dụng tiền ảo để giao dịch trên thị trường thật với các điều kiện “hoàn hảo”. Điều này có nghĩa bạn sẽ không hề biết (hoặc ít thấy) đến các vấn đề mà trader giao dịch thật hay gặp như trượt giá, giãn spread, báo giá lại,… Nên khi gặp những trường hợp thế này, trader mới thường thiếu kinh nghiệm xử lí.

Nhìn chung, tài khoản demo tuy không giúp bạn kiếm ra tiền thật, nhưng nó sẽ góp phần giúp bạn có một sự chuẩn bị hoặc một sự thử nghiệm trước khi giao dịch với tài khoản thật.

Tài khoản Real (Tài khoản Thật)

Tài khoản real là tài khoản mà có lẽ trader chúng ta đã không còn lạ lẫm gì. Đối với loại tài khoản này, chúng ta phải bỏ tiền túi của chúng ta ra mới có thể tham gia giao dịch được. Và tài khoản thật là một môi trường hoàn hảo để bạn rèn luyện kỹ năng giao dịch, khả năng kiểm soát tâm lý và đưa bản thân vào việc giao dịch có kỷ luật.

Tuy nhiên, đối với tài khoản thật, nếu giao dịch có lời, chúng ta có lợi nhuận, ngược lại chúng ta lỗ vốn. Khi sử dụng tiền của chính chúng ta để giao dịch thì các vấn đề tâm lý lúc này mới bắt đầu thật sự tìm đến các bạn.

Khi chuyển đổi từ tài khoản demo qua tài khoản thật quá nhanh sẽ khiến cho trader mới thường bị sốc hoặc bất ngờ vì chưa chuẩn bị tâm lý cho những vấn đề sẽ gặp phải khi giao dịch với tài khoản thật như trượt/giãn giá, báo giá lại,…. Những điều này không còn xa lạ với trader lâu năm. Nhưng với trader mới thì đó là những vấn đề sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của họ.

Vậy nên, cách tốt nhất là bạn hãy nghiêm túc khi thử nghiệm bằng tài khoản demo, nắm vững những kiến thức cơ bản cần cho việc giao dịch, lập kế hoạch giao dịch, tuân thủ kỷ luật mà bản thân đã đề ra một cách nghiêm ngặt như là bạn đang trade tài khoản thật. Sau đó hãy giao dịch tài khoản thật với một số tiền nhỏ để đảm bảo rằng những trải nghiệm và rèn luyện trước đó không có sự thay đổi nào cách biệt. Nếu sau một thời gian trade thực, bạn cảm thấy tâm lý có vấn đề hoặc thua lỗ quá nhiều, hãy trở lại với tài khoản demo để tịnh tâm và tìm lại kỷ luật.

Trước khi chê tài khoản demo chẳng có chút cảm giác gì thì hãy tự hỏi rằng “Liệu chúng ta đã dùng chúng đúng cách hay chưa?” mọi người nhé!

 

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Tin Hot

GIỚI THIỆU - HƯỚNG DẪN

Tradeboxx.net là một hệ thống mở, thành viên tự chịu trách nhiệm về nội dung đăng tải. Truy cập, sử dụng website này bạn phải chấp nhận Quy định của Diễn đàn. Phiên bản thử nghiệm, đang tiến hành xin cấp giấy phép thiết lập MXH. Trade Boxx Cung cấp Lớp học trade miễn phí chất lượng cao cho Trader mới miễn phí; Hệ thống mở thư viện các cuốn sách Trading tiêu biểu miễn phí, Hệ thống mở tài liệu Trading Kinh điển miễn phí ...

LIÊN HỆ - CONTACT

Email: [email protected]
Cảnh báo rủi ro. Lưu ý rằng Trading CFDs là sản phẩm có đòn bẩy và có thể dẫn đến thua lỗ tất cả số vốn đã đầu tư. Chính sách bảo mật tb gr

DMCA.com Protection Status