menu
2 MẶT CỦA LÒNG THAM

2 MẶT CỦA LÒNG THAM

Trader Happy

Trader Happy
Like
2107 View

Khi nhắc đến lòng tham thì hầu hết trader sẽ cho rằng đấy là thứ cảm xúc xấu xa, vì nó mà họ đã bao lần điêu đứng, vì nó mà họ cháy tài khoản không biết bao lần. Tham lam thực sự nguy hiểm, nó khiến lý trí bạn bớt tỉnh táo, bạn sẽ không còn ngại ngùng rủi ro mà cứ thế tất tay, rõ ràng là đáng ngại. Nhưng tham lam có phải hoàn toàn xấu xa? Liệu trader có nên loại bỏ hẳn lòng tham thì mới trở nên thành công? Bài viết này sẽ cho thấy một góc nhìn khác về lòng tham trong trading.

Lý do tại sao trader tham lam?

Nói chính xác thì việc bạn tham lam một thứ gì đó, cụ thể trong trading là thật nhiều lợi nhuận, đó không phải lỗi của bạn. Tham lam được xem là một trong rất nhiều bản năng của con người, thúc đẩy bởi động lực tìm kiếm nhiều và thật nhiều lợi ích về cho bản thân.

Khi nhìn vào công việc trading, chẳng ai dại đến mức mở tài khoản nạp vào $1000 với mục đích biến nó thành con số không tròn trĩnh cả. Bất cứ ai chọn trading cũng đều hướng đến việc tạo thêm thu nhập và làm giàu.

Mặc dù trader nào cũng tham, nhưng mức độ mỗi người sẽ khác nhau, tuy nhiên rất ít người hoàn toàn không tham lam chút nào, nếu có, đó chắc chắn không phải một trader. Khi bạn quyết định chọn công việc giao dịch tài chính này, bạn không việc gì phải lo lắng bởi cảm xúc tham lam của bản thân, vì điều đó xảy ra với số đông còn lại.

Nếu ai cũng tham, mà theo suy nghĩ chung đó là tham lam là điều không nên có ở một trader, vậy tức là không ai thành công được trong lĩnh vực này sao? Không hề, bởi vì lòng tham có mặt tốt của nó.

Mặt tốt của sự tham lam

3 Lợi ích sau đây của lòng tham sẽ cho bạn một góc nhìn mới.

Tham lam giúp nhận ra vấn đề cần giải quyết

Khi bạn đột nhiên trở nên tham lam một kết quả nào đó một cách quá mức, đó có thể là do bạn đang bị kẹt phải một vấn đề nào đó chưa giải quyết được. Bạn nghĩ xem, mỗi khi bạn giao dịch cao hơn rủi ro định trước tức là bạn đã vừa thua một khoản nào đó cũng kha khá rồi.

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng lòng tham trước hết là để phát hiện ra được gốc rễ vấn đề mà bạn đang gặp phải, sau đó nhanh chóng đưa ra hướng giải quyết vấn đề thay vì bị cuốn bị theo lòng tham và đốt cháy mất tài khoản.

 

Tham lam tạo động lực tiến về phía trước

Có phải những khi bạn cảm nhận được một nguồn năng lượng hoặc động lực lớn thúc đẩy bạn thực hiện kế hoạch là những lúc bạn đang khao khát có được một kết quả nào đó không? Khao khát là mặt tích cực của lòng tham. Nói cách khác, khi bạn tham lam, khi đó bạn đã tự tạo ra năng lượng để đẩy bản thẩy đi về phía trước.

 

Không phải tham lam là đồng nghĩa với ích kỷ

Rất dễ nhầm lẫn giữa tham lam và ích kỷ. Ích kỷ là chỉ nghĩ về lợi ích cá nhân, còn tham lam là nghĩ về lợi ích không chỉ bản thân mà còn là tập thể xung quanh.

Tham lam bắt nguồn từ động lực tìm kiếm lợi ích, như vậy, nếu bạn tham lam, và đạt được kết quả, tức là bạn đã đem về lợi ích cho gia đình, xã hội.

Khi nào thì lòng tham thực sự có ích?

Nếu bài viết này kết thúc tại đây thì có thể bạn sẽ cho rằng mình đang cho rằng tham lam là điều nên làm, không cần màng đến rủi ro, cứ tham là đủ. Không phải như vậy, theo quan điểm của mình, tham lam chỉ thực sự có ích khi bạn nhận ra được những rủi ro mà bạn có thể phải đối diện khi giao dịch.

Lòng tham giúp bạn nhận ra vấn đề bạn đang gặp phải, bạn giải quyết vấn đề, lòng tham tiếp tục giúp bạn có động lực để tiếp tục, nhưng nó cũng sẽ che mờ và giảm nhẹ những rủi ro đáng lý không nên bỏ qua.

Vậy nên, để thực sự trở thành một trader chuyên nghiệp, bạn không thể giao dịch theo phong cách hoàn toàn bảo thủ hoặc quá tham lam. Bạn nên cân bằng, nhìn nhận vấn từ cả hai phía, phát triển mặt tốt và loại bỏ mặt xấu của sự tham lam.

Nếu thấy bài viết này hay và hữu ích thì đừng quên THẢ TIM, SHARE VÀ COMMENT để ủng hộ mình nhiều hơn nữa nhé!! Nice day cả nhà ;););)

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Tin Hot

GIỚI THIỆU - HƯỚNG DẪN

Tradeboxx.net là một hệ thống mở, thành viên tự chịu trách nhiệm về nội dung đăng tải. Truy cập, sử dụng website này bạn phải chấp nhận Quy định của Diễn đàn. Phiên bản thử nghiệm, đang tiến hành xin cấp giấy phép thiết lập MXH. Trade Boxx Cung cấp Lớp học trade miễn phí chất lượng cao cho Trader mới miễn phí; Hệ thống mở thư viện các cuốn sách Trading tiêu biểu miễn phí, Hệ thống mở tài liệu Trading Kinh điển miễn phí ...

LIÊN HỆ - CONTACT

Email: [email protected]
Cảnh báo rủi ro. Lưu ý rằng Trading CFDs là sản phẩm có đòn bẩy và có thể dẫn đến thua lỗ tất cả số vốn đã đầu tư. Chính sách bảo mật tb gr

DMCA.com Protection Status

forexlienminhtrader.com