menu
Tập hoài mà vẫn không thể làm trader thành công, có phải do anh em…ngu không?

Tập hoài mà vẫn không thể làm trader thành công, có phải do anh em…ngu không?

Happy Trade

Happy Trade
Like
1502 View

Nhiều, rất nhiều anh em khi vừa biết đến trading đã lập tức đưa ra một lời thề rằng “Trading sẽ là công việc mình chọn để làm suốt đời này”. Vâng, làm trader thì sướng quá rồi. Dẹp cụ nó mấy lão sếp hách dịch, dẹp luôn đám đối tác ma cô, bọn nhân viên lươn lẹo. Mình ta với ta, thích thì bấm nút lấy tiền. Đời còn gì bằng.

Chúng ta cũng biết rằng trading là một nghề có thể học mà thành. Câu chuyện này đã được chứng minh qua thí nghiệm lừng danh trên thế hệ trader Con Rùa khi ông trùm trader Richard Dennis tuyển 1 loạt người mới toe, không có kinh nghiệm về tài chính và đào tạo họ trở thành trader. Rốt cuộc, họ thành công.

Tuy nhiên, một số người cũng đã thừa nhận rằng việc học hỏi, rèn dũa, tích lũy có thể giúp chúng ta trở thành những trader trung bình khá, giống như kiểu anh em đi làm 1 việc lâu năm thì từ nhân viên quèn lên quản lý nhóm, giám đốc chi nhánh các kiểu. Thu nhập có thể tăng lên, có thể sống 1 đời đủ đầy 1 chút, nhưng để trở thành huyền thoại, giàu có, triệu phú tỷ phú, anh em cần phải có tố chất. Như kiểu anh em xem bóng đá sẽ biết rằng để trở thành cầu thủ chuyên nghiệp thì rất nhiều, nhưng để đạt tầm Messi hay Christiano Ronaldo thì chỉ rất hiếm hoi.

Có một số anh em tuy đã làm đúng sách vở, trải nghiệm nhiều năm nhưng khả năng tìm kiếm lợi nhuận vẫn không lên được. Anh em cứ trăn trở rằng liệu không biết mình có nằm trong dạng … ngu lâu khó đào tạo không. Tôi xin phép đưa ra quan điểm cá nhân của mình như sau:

Nhà khoa học vĩ đại Einstein có nói “Trên đời này ai cũng là thiên tài. Nhưng nếu bạn đánh giá 1 con cá qua khả năng trèo cây, nó sẽ sống bế tắc cả đời và tin mình thực sự ngu ngốc.” Điều này có nghĩa là mỗi chúng ta sinh ra đã có sự khác biệt trong bản chất ADN di truyền của mình rồi. Có cái mình giỏi hơn người khác, nhưng có cái thì không bằng. Vậy nên mới có những thứ dù chúng ta có rèn luyện đến cỡ nào đi chăng nữa, nó cũng đạt đến 1 tầm giới hạn nào đó mà thôi. Điều này thuộc về tố chất. Bức ảnh dưới đây là 1 minh chứng sinh động

upload_2019-8-29_16-24-6.

Anh em có thể không thể làm trader giỏi nhưng anh em hoàn toàn có thể là giám đốc xuất sắc, bác sỹ lành nghề, kỹ sư siêu việt. Cũng không có gì đảm bảo rằng nếu làm nghề khác giỏi thì chuyển sang làm trader sẽ giỏi. Vậy ông bà mới nói là Nghề chọn người chứ người không chọn nghề.

Thôi thì nếu chúng ta đã cố gắng hết sức mình, mất nhiều thời gian tiền bac mà vẫn chưa đi được tới đâu với trading, thì cứ thoải mái mà buông tay ra đi làm cái khác. Chúng ta không ngu khi không thể trở thành trader chuyên nghiệp, đơn giản vì ông trời đã giao cho chúng ta 1 sứ mệnh khác mà thôi.

Cuối tuần vui vẻ nhé anh em

Happy and safe trading anh em !!!

Nguồn : traderviet

Subscribe
Notify of
1 Comment
Inline Feedbacks
View all comments
Trader Vui ve
Trader Vui ve
4 years ago

Ngu thật hay đùa vây bạn

 

Tin Hot

GIỚI THIỆU - HƯỚNG DẪN

Tradeboxx.net là một hệ thống mở, thành viên tự chịu trách nhiệm về nội dung đăng tải. Truy cập, sử dụng website này bạn phải chấp nhận Quy định của Diễn đàn. Phiên bản thử nghiệm, đang tiến hành xin cấp giấy phép thiết lập MXH. Trade Boxx Cung cấp Lớp học trade miễn phí chất lượng cao cho Trader mới miễn phí; Hệ thống mở thư viện các cuốn sách Trading tiêu biểu miễn phí, Hệ thống mở tài liệu Trading Kinh điển miễn phí ...

LIÊN HỆ - CONTACT

Email: [email protected]
Cảnh báo rủi ro. Lưu ý rằng Trading CFDs là sản phẩm có đòn bẩy và có thể dẫn đến thua lỗ tất cả số vốn đã đầu tư. Chính sách bảo mật tb gr

DMCA.com Protection Status