menu
Bài 3: Chiến thuật vào lệnh bằng Pin Bar

Bài 3: Chiến thuật vào lệnh bằng Pin Bar

News Trading

News Trading
Like
2989 View

Trước khi vào chi tiết chiến thuật vào lệnh, chúng ta cần biết 1 thứ rất quan trọng. Đó là tỉ lệ rủi ro và lợi nhuận (risk reward ratio). Đừng bỏ qua phần này vì chiến thuật vào và thoát lệnh bằng pin bar sẽ không có ý nghĩa nếu thiếu hiểu biết về tỉ lệ này.

Tỉ lệ rủi ro-lợi nhuận

Tỉ lệ này đơn giản là tỉ lệ giữa lượng vốn có thể mất để đạt được 1 mức lợi nhuận nào đó. Vì nó là tỉ lệ nên chúng ta thường nói là (ví dụ) 1:2 (1 là rủi ro, 2 là lợi nhuận). Cụ thể hơn, chúng ta rủi ro 50$ để đạt được lợi nhuận 100$. Giờ hãy xem 1 cách khác để biểu diễn tỉ lệ này.

R-Multiple

Tỉ lệ R-multiple chỉ đơn giản là chuyển nó sang hệ số nhân. Ví dụ nếu tỉ lệ là 1:2 thì nó sẽ trở thành 2R và

1:3 thành 3R

1:2.5 thành 2.5R

Cách này đơn giản hơn.

Tỉ lệ rủi ro-lợi nhuận rất quan trọng vì nó cho phép bạn mặc dù thua nhiều hơn thắng nhưng vẫn có lời. Ví dụ nếu bạn duy trì được tỉ lệ thấp nhất 2R mỗi trade thì dù bạn có thua 65% tổng số trade thì bạn vẫn lời.

Giờ chúng ta vào chi tiết chiến thuật pin bar. Ở đây giả định là bạn đã xong hệ thống check list và đang sẳn sàng để vào lệnh.

Chiến thuật vào lệnh bằng pin bar

Có 2 cách phổ biến để vào lệnh bằng pin bar. Cả hai đều phụ thuộc vào cảm giác của Trader và điều kiện thị trường.

Chiến thuật 1: Phá vỡ mũi của pin bar (Break of the Pin bar Nose Entry)

giaodichvoipinbar31.

Vào lệnh khi giá phá mũi của pin bar bằng cách dùng lệnh chờ stop cách mũi 1 tí. Trong hình trên, chúng ta nên đặt lệnh sell stop ngay dưới mũi pin bar. Khoảng cách đặt lệnh là tùy sở thích cá nhân và tùy cặp tiền nhưng thường là 5-10pips để tránh break giả (false break).

Chiến thuật 2: 50% Pin bar

Đây là chiến thuật ưa thích của tôi vì nó cho giá vào tốt hơn nên có tỉ lệ rủi ro-lợi nhuận tốt hơn. Nếu dùng chiến thuật 1 với tỉ lệ 2R thì khi dùng chiến thuật 2, bạn có thể đạt được 3R hay hơn nữa. Nếu dùng tốt, chiến thuật này sẽ có ảnh hưởng tốt đến tài khoản của bạn qua thời gian.

giaodichvoipinbar32.

Để dùng được chiến thuật 2, chúng ta đơn giản chỉ cần sử dụng công cụ fibonacciRetracement trên cả nến pin bar từ đuôi cho đến mũi (nếu là pin bar giảm giá) hoặc từ mũi đến đuôi (nếu là pin bar tăng giá). Sau này nếu quen dùng fibonacci Retracement rồi thì bạn không cần…dùng đến nó nữa. Tuy nhiên, trước khi thuần thục, bạn cần tập dùng liên tục để giữ kỷ luật.

Mặc dù chiến thuật này có thể cho kết quả tốt hơn nhưng nó cũng không hoàn hảo. Khoảng 50% các trường hợp (và có thể ít hơn tùy cặp tiền), market không lùi đủ 50% pin bar, làm lệnh buy hoặc sell limit của bạn không khớp được. Không có gì tệ hơn khi sáng thức dậy thấy market chạy hơn 200 pips đúng hướng dự tính nhưng lệnh không khớp được vì thiếu 5 pips. Nhưng đó là việc chúng ta chấp nhận để có 1 tỉ lệ R cao hơn.

Bài học sau, chúng ta sẽ xem các cách thoát lệnh

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Tin Hot

GIỚI THIỆU - HƯỚNG DẪN

Tradeboxx.net là một hệ thống mở, thành viên tự chịu trách nhiệm về nội dung đăng tải. Truy cập, sử dụng website này bạn phải chấp nhận Quy định của Diễn đàn. Phiên bản thử nghiệm, đang tiến hành xin cấp giấy phép thiết lập MXH. Trade Boxx Cung cấp Lớp học trade miễn phí chất lượng cao cho Trader mới miễn phí; Hệ thống mở thư viện các cuốn sách Trading tiêu biểu miễn phí, Hệ thống mở tài liệu Trading Kinh điển miễn phí ...

LIÊN HỆ - CONTACT

Email: [email protected]
Cảnh báo rủi ro. Lưu ý rằng Trading CFDs là sản phẩm có đòn bẩy và có thể dẫn đến thua lỗ tất cả số vốn đã đầu tư. Chính sách bảo mật tb gr

DMCA.com Protection Status