menu
Bài 50 Cách giao dịch với breakout thất bại

Bài 50 Cách giao dịch với breakout thất bại

News Trading

News Trading
Like
2610 View

Để giao dịch với breakout sai, bạn cần phải nắm rằng vùng này thì breakout sai có thể xảy ra.

Breakout sai thường xảy ra ở hỗ trợ và kháng cự, hoặc đường xu hướng, mô hình giá hoặc ở đỉnh đáy của ngày.

Đường xu hướng

Để giao dịch breakout sai, luôn nhớ rằng phải có KHOẢNG CÁCH giữa đường xu hướng và giá.

Nếu có khoảng nhảy giá (gap) giữa đường xu hướng và giá, có nghĩa là giá đang bật mạnh theo hướng của xu hướng và ra xa khỏi đường xu hướng. Giống như ví dụ dưới đây, có khoảng trống giữa đường xu hướng và giá cho phép giá hồi ngược lại vào đường xu hướng, có thể breakout luôn đường xu hướng, và tạo một cơ hội breakout sai.

awww.traderviet.com_upload_hinh_anh_image_bbp_l181.

TỐC ĐỘ của biến động giá cũng rất quan trọng.

Nếu giá đi chậm chạp về phía đường xu hướng thì khả năng breakout sai là có thể. Tuy nhiên, nếu giá đi nhanh về đường xu hướng thì lại có thể là breakout thành công. Với tốc độ chuyển động lớn, động lượng có thể đẩy giá vượt vùng đường xu hướng và đi xa hơn. Trong trường hợp này, tốt hơn là lui lại và tránh breakout sai.

awww.traderviet.com_upload_hinh_anh_image_bbp_l182.

Làm cách nào giao dịch với phá vỡ đường xu hướng sai?

Thật ra cũng đơn giản. Chỉ cần vào lệnh khi giá quay trở lại bên trong.

Nó cho phép chúng ta chọn được đường tốt và tránh nguy hiểm. Bạn không muốn bán trên hoặc dưới đường xu hướng rồi cuối cùng bạn nhận ra sau đó rằng phá vỡ là đúng.

Sử dụng ví dụ đầu tiên, hãy tìm ra điểm vào hiệu quả bằng cách phóng to lên đôi chút.

awww.traderviet.com_upload_hinh_anh_image_bbp_l183.

Làm cách nào giao dịch với breakout đường xu hướng sai?

Thật ra cũng đơn giản. Chỉ cần vào lệnh khi giá quay trở lại bên trong.

Nó cho phép chúng ta chọn được đường tốt và tránh nguy hiểm. Bạn không muốn bán trên hoặc dưới đường xu hướng rồi cuối cùng bạn nhận ra sau đó rằng breakout là đúng.

Sử dụng ví dụ đầu tiên, hãy tìm ra điểm vào hiệu quả bằng cách phóng to lên đôi chút.

Mô hình giá

Mô hình giá là một nhóm giá nhất định mà chúng ta có thể nhìn thấy bằng mắt thường. Chúng là 1 phần rất quan trọng của PTKT và có thể giúp cho quá trình quyết định giao dịch của chúng ta.

Có 2 loại mô hình giá mà breakout sai thường diễn ra :

* Đỉnh đầu 2 vai – head and shoulders

* hai đỉnh / hai đáy.

Mô hình Đỉnh đầu 2 vai thực sự là một mô hình khó cho người mới giao dịch để nhận diện. Tuy nhiên, với thời gian và kinh nghiệm, mô hình này có thể là vũ khí tốt cho bạn.

Mô hình này được xem là mô hình đảo chiều. Nếu nó xuất hiện ở phần cuối của một xu hướng tăng, nó cho tín hiệu về một đảo chiều giảm. Ngược lại, nếu nó xuất hiện ở cuối xu hướng giảm, nó cho tín hiệu đảo chiều tăng. Đỉnh đầu 2 vai có thể tạo breakout giả và tạo cơ hội tốt để giao dịch ngược breakout giả.

Breakout sai/giả rất phổ biến với mô hình này bởi vì nhiều người giao dịch có thể nhận diện được mô hình này và họ thường đặt điểm dừng lỗ của họ gần đường cổ (neck-line).

awww.traderviet.com_upload_hinh_anh_image_bbp_l184.

Khi mô hình tạo breakout sai, giá thường sẽ bật lại. Người giao dịch nào đã bán vì dự đoán giá breakout xuống dưới hoặc mua vì dự đoán giá breakout lên trên sẽ bị chạm dừng lỗ khi giá đi ngược lại với nhận định. Điều này thường gây ra bởi các tổ chức giao dịch lớn khi muốn kiếm tiền từ các người giao dịch nhỏ lẻ

awww.traderviet.com_upload_hinh_anh_image_bbp_l185.

Trong mô hình đỉnh đầu 2 vai, bạn nên lưu ý rằng cú breakout đầu tiên thường là sai.

Bạn có thể giao dịch ngược breakout sai với một lệnh chờ ở phía ngược lại của đường cổ và đặt dừng lỗ phía trên của cây nến breakout sai.

Bạn có thể đặt mục tiêu là vùng thấp hơn chút so với vai thứ 2 (đỉnh đầu 2 vai thuận) hoặc là cao hơn chút so với vai thứ 2 nếu là mô hình đỉnh đầu 2 vai ngược

Mô hình tiếp theo là 2 đỉnh và 2 đáy.

Người giao dịch của rất thích mô hình này. Vì sao hả? Vì nó dễ nhận diện.

Khi giá phá xuống đường cổ, đó là tín hiệu xu hướng đảo chiều. Bởi vì vậy, nhiều người giao dịch đặt lệnh ở vùng gần đường cổ để đề phòng đảo chiều.

Vấn đề là nhiều người giao dịch cũng nhận thấy mô hình đó và đặt lệnh tương tự. Điều này giúp các tổ chức lớn kiếm tiền.

awww.traderviet.com_upload_hinh_anh_image_bbp_l187.

Tương tự như mô hình Đỉnh đầu 2 vai, bạn có thể đặt lệnh một khi giá quay trở lại để bắt cú bật lên của giá. Bạn đặt dừng lỗ ở dưới cây nến breakout sai.

Thị trường kiểu gì thì có thể giao dịch breakout sai?

Kết quả tốt thường là trong giai đoạn giá đi ngang. Tuy nhiên, bạn không nên bỏ qua cảm tính thị trường, các sự kiện và tin tức quan trọng, cảm giác hoặc các dạng phân tích khác.

Thị trường tài chính tốn nhiều thời gian để bật lên bật xuống giữa các vùng giá và không chệch ra nhiều khỏi các vùng đỉnh đáy cao thấp.

Vùng giá ngang được hình thành bởi vùng hỗ trợ và kháng cự, và người mua – người bán tiếp tục đẩy giá lên xuống trong các vùng đó. Giao dịch ngược breakout sai trong môi trường giá đi ngang có thể mang lại lợi nhuận tốt. Tuy nhiên, ở vài điểm, một phe mua – bán sẽ thắng và kéo giá đi theo xu hướng.

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Tin Hot

GIỚI THIỆU - HƯỚNG DẪN

Tradeboxx.net là một hệ thống mở, thành viên tự chịu trách nhiệm về nội dung đăng tải. Truy cập, sử dụng website này bạn phải chấp nhận Quy định của Diễn đàn. Phiên bản thử nghiệm, đang tiến hành xin cấp giấy phép thiết lập MXH. Trade Boxx Cung cấp Lớp học trade miễn phí chất lượng cao cho Trader mới miễn phí; Hệ thống mở thư viện các cuốn sách Trading tiêu biểu miễn phí, Hệ thống mở tài liệu Trading Kinh điển miễn phí ...

LIÊN HỆ - CONTACT

Email: [email protected]
Cảnh báo rủi ro. Lưu ý rằng Trading CFDs là sản phẩm có đòn bẩy và có thể dẫn đến thua lỗ tất cả số vốn đã đầu tư. Chính sách bảo mật tb gr

DMCA.com Protection Status