menu
Hệ sinh thái Trading 2.5 – Giúp trader tự xây dựng năng lực Trading. ( trading sys tem)

Hệ sinh thái Trading 2.5 – Giúp trader tự xây dựng năng lực Trading. ( trading sys tem)

Trader Happy

Trader Happy
Like
3002 View

2.5 – Giúp trader tự xây dựng năng lực Trading. ( trading sys tem)

Một cách ngắn gọn: Phần này chính là lý thuyết hệ thống Trade (trading system) quen thuộc. Nhưng ở 1 mức độ khác

 


Chi tiết:

Trước hết nói về Trading System – TS

Sự thật là ngay lý thuyết hệ thống Trading hiện nay cũng và vô cùng thiếu sót. Có Trader nói họ dùng 3 đường MA cắt nhau làm hệ thống giao dịch. Như thế thật là buồn cười. Ngay cả 3 đường MA cũng được gọi là hệ thống trading. Dĩ nhiên họ nói vẫn đúng theo 1 nghĩa nào đó. Nhưng sự thật rằng ngay cả Hệ thống Tradingcùng rộng lớn hơn rất nhiều những gì đang được phổ biến hiện nay.

Hệ thống Trading là sự kết hợp nhiều thành phần cơ bản, mỗi thành phần chiếm 1 tỉ trọng (%) nhất định trong việc ra quyết định Giao dịch và thực hiện hành vi giao dịch. Hiện nay 1 hệ thống Trading phổ biến với 12 thành phần mà chúng ta sẽ liệt kê sau. Công nghệ 4.0 đem đên 1 thành phần mới thứ 13 là các AI- trí tuệ nhân tạo. Ngoài ra 1 số Trader độc đáo có thể có 1 số thành phần riêng biệt nhưng nói chung cũng không đến quá 20 thành phần. Hãy cùng liệt kê những thành phần trong 1 hệ thống. Cũng cần nói trước, thị trường là có 12+x thành phần, nhưng nếu bạn muốn thành phần nào đó 0% – tức là không dùng đến, thì thị trường vẫn mặc kệ bạn. Bạn không dùng là việc của bạn. Markets vẫn vậy cho dù bạn có ra sao.

1 – Đặc trưng tài sản ( mã hàng )

2 – Đặc trưng khung giờ ( H1 )

3 – Tin tức- thông tin

4 – Kỹ thuật Bảng giá trơn ( đọc ngôn ngữ markets )

5 – Kỹ thuật với các đường công cụ có sẵn ( đọc ngôn ngữ markets với 1 thằng phiên dịch)

6 – Kỹ thuật với các đường công cụ mua ngoài thị trường

7 – Quyết định cá nhân (  dự cảm các nhân , cảm xúc cá nhân…)

8 – Kỹ thuật với các công cụ tự xây dựng ( tự nghiên cứu phát triển )

9 – EA Ro bot giao dịch phụ trợ ( bán tự động )

10 – EA robot giao dịch tự động hoàn toàn

11 – EA robot mua ngoài thị trường

12 EA robot ( tự nghiên cứu phát triển )

12+1 Giao dịch bằng AI ( mới có và chưa phổ cập – chi phí quá lớn )

 

Bạn sẽ tự pha chế các thành phần trên với tỉ lệ % nhất định ra 1 hệ thống riêng quả bạn. Việc này là bắt buộc dù bạn muốn hay không. Trong quá khứ rất nhieuf người tranh cãi nhau xem trường phái kỹ thuật đúng hay trường phái cơ bản đúng. Chúng tôi bị tất cả các phe ghét vì nếu nói Chúng  tôi sẽ nói rằng cả 2 phe đều đúng 1 chút. Phe ký thuạt chỉ dử dụng thành phần 4,5,6 còn lại họ sử dụng 0%; phe cơ bản chỉ sử dụng thành phần 3 còn lại họ sử dụng 0%. Hiển nhiên đó là quyền của các phe. Markets sẽ đưa ra phán quyết cuối cùng.

 

Đọc đến đây bạn có thể tự kiểm tra lại xem trader nào đó mà bạn biết có phải là Trader: nhìn bằng 1 mắt, chạy bằng 1 chân, vỗ tay bằng 1 tay và bảo vệ quan điểm cá nhân bằng toàn bộ trí tuệ. Có lẽ nên dùng đầu óc vào việc học tập những điều đúng đắn thì tốt hơn.

 

Chi tiết các thành phần ở trong các mục nhỏ chương 2 này

 

( Vẫn đang cập nhật )

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Tin Hot

GIỚI THIỆU - HƯỚNG DẪN

Tradeboxx.net là một hệ thống mở, thành viên tự chịu trách nhiệm về nội dung đăng tải. Truy cập, sử dụng website này bạn phải chấp nhận Quy định của Diễn đàn. Phiên bản thử nghiệm, đang tiến hành xin cấp giấy phép thiết lập MXH. Trade Boxx Cung cấp Lớp học trade miễn phí chất lượng cao cho Trader mới miễn phí; Hệ thống mở thư viện các cuốn sách Trading tiêu biểu miễn phí, Hệ thống mở tài liệu Trading Kinh điển miễn phí ...

LIÊN HỆ - CONTACT

Email: [email protected]
Cảnh báo rủi ro. Lưu ý rằng Trading CFDs là sản phẩm có đòn bẩy và có thể dẫn đến thua lỗ tất cả số vốn đã đầu tư. Chính sách bảo mật tb gr

DMCA.com Protection Status