menu
Khi Nào Trader Nên Thay Đổi Kế Hoạch Giao Dịch?

Khi Nào Trader Nên Thay Đổi Kế Hoạch Giao Dịch?

Trader Thông Minh

Trader Thông Minh
Like
63 View

Lên kế hoạch giao dịch là việc cực kỳ quan trọng đối với trader. Không có kế hoạch thì thật khó để bạn đạt được mục tiêu, vì kế hoạch chính là lộ trình hướng đến mục tiêu đó. Nhưng liệu có nhất bạn phải luôn cứng nhắc đi theo đúng lộ trình đó? Không hẳn, vẫn có những trường hợp bạn nên cân nhắc đến việc thay đổi kế hoạch giao dịch. Đó là những trường hợp nào?

Kế hoạch quá mơ hồ, thiếu chi tiết

Một kế hoạch quá thiếu chi tiết, quá mơ hồ. Điều này rất nguy hiểm đối với trader, nó không khác gì việc không có kế hoạch.

Khi Nào Trader Nên Thay Đổi Kế Hoạch Giao Dịch?
Kế hoạch quá mơ hồ, thiếu chi tiết

Nếu bạn cảm thấy kế hoạch giao dịch hiện tại có nhiều bước chưa hoàn thiện hoặc chưa rõ ràng thì đó là dấu hiệu cho thấy sự mơ hồ trong khâu lên kế hoạch của bạn. Lúc này, việc tạm ngưng trade và “sửa soạn” lại kế hoạch giao dịch là điều cần thiết.

Bạn có thể dựa trên nền tảng của kế hoạch cũ và bổ sung thêm để hoàn thiện hơn. Trường hợp các trader cảm thấy kế hoạch cũ thật sự không hữu ích và gây cản trở nhiều hơn là có ích thì bạn có thể viết lại một kế hoạch hoàn toàn mới.

Có nhiều trở ngại khiến kế hoạch không còn hiệu quả

Khi Nào Trader Nên Thay Đổi Kế Hoạch Giao Dịch?
Có nhiều trở ngại khiến kế hoạch không còn hiệu quả

Kế hoạch được tạo rằng nhằm phá bỏ các trở ngại, rào cản ngăn không cho bạn tiến đến mục tiêu.

Nếu như trong quá trình giao dịch bạn nhận ra có quá nhiều trở ngại mà kế hoạch không thể vượt qua được thì đó là lúc để cân xem liệu có nên chỉnh sửa hoặc thay đổi kế hoạch không.

Thường thì một kế hoạch sẽ bao gồm nhiều phương án phụ plan B, plan C để hạn chế tác động của các trở ngại. Cách để bạn nhanh chóng giải quyết vấn đề này là thiết lập các phương án đó.

Khi chưa bắt đầu hành động và kế hoạch chỉ nằm trên giấy tờ thì việc nhận ra các trở ngại này tương đối khó khăn vì trader chưa thực sự giao dịch với nó. Vì thế, chuyện xuất hiện các vấn đề phát sinh trong quá trình áp dụng là điều bình thường. Bạn đừng quá lo lắng, hãy cứ bình tĩnh lập ra phương án đối phó.

Thay đổi mục tiêu

Khi Nào Trader Nên Thay Đổi Kế Hoạch Giao Dịch?
Thay đổi mục tiêu

Có thể một ngày đẹp trời nào đó, nắng không quá gắt và cũng chẳng mưa dông, bỗng nhiên bạn muốn thay đổi mục tiêu giao dịch.

Thay đổi mục tiêu là trường hợp ít xảy ra, nhưng giả như buộc bạn phải làm điều đó thì đương nhiên kế hoạch cũng phải đổi theo. Một kế hoạch chỉ có thể hướng đến với mục tiêu của nó, vì thế đừng quên thiết lập lại kế hoạch nếu bạn có ý định đổi mục tiêu giao dịch.

Lời kết

Trên là những trường hợp trader nên thay đổi kế hoạch nhưng cũng nên lưu ý rằng việc thay đổi kế hoạch ảnh hưởng rất lớn đến hành trình giao dịch. Thay đổi kế hoạch trong một số trường hợp đồng nghĩa với việc bắt đầu lại từ đầu. Vì thế, nếu đã có trong tay một kế hoạch chỉ tiết và đầy đủ thì các trader nên giữ vững nó đến cuối cùng.

>>>> Đọc Thêm: Cập Nhật Kiến Thức Về Spot Rate Là Gì Cho Các Trader

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Tin Hot

GIỚI THIỆU - HƯỚNG DẪN

Tradeboxx.net là một hệ thống mở, thành viên tự chịu trách nhiệm về nội dung đăng tải. Truy cập, sử dụng website này bạn phải chấp nhận Quy định của Diễn đàn. Phiên bản thử nghiệm, đang tiến hành xin cấp giấy phép thiết lập MXH. Trade Boxx Cung cấp Lớp học trade miễn phí chất lượng cao cho Trader mới miễn phí; Hệ thống mở thư viện các cuốn sách Trading tiêu biểu miễn phí, Hệ thống mở tài liệu Trading Kinh điển miễn phí ...

LIÊN HỆ - CONTACT

Email: TradeBoxxNet@gmail.com 
Cảnh báo rủi ro. Lưu ý rằng Trading CFDs là sản phẩm có đòn bẩy và có thể dẫn đến thua lỗ tất cả số vốn đã đầu tư. Chính sách bảo mật tb gr

DMCA.com Protection Status