menu
Chỉ 6 bước để người trẻ chinh phục 1 tỷ đồng đầu tiên cùng TonyTrading

Chỉ 6 bước để người trẻ chinh phục 1 tỷ đồng đầu tiên cùng TonyTrading

tony tran

tony tran
Like
32 View

Làm cách nào tôi có thể tiếp cận khoản tiền tiết kiệm 1 tỷ đồng đầu tiên? Đây là câu hỏi mà nhiều bạn trẻ tiếp tục tự hỏi nếu mình không được học về tài chính. Làm giàu cần có sự kiên nhẫn; bạn không thể trở nên giàu có chỉ sau một đêm. Nhiều người hỏi TonyTrading có cách nào tiết kiệm tiền nhanh chóng mà vẫn an toàn và bền vững không? Tôi muốn chắc chắn rằng đây là trường hợp.

Biết mục tiêu tài chính của mình

Để có được 1 tỷ đồng đầu tiên đó, nhiều người sẽ tìm mọi cách tiết kiệm. Quá trình này chậm và tẻ nhạt. Câu hỏi đặt ra là: Sau khi có được 1 tỷ đồng đầu tiên, bạn nên làm gì để có được 1 tỷ đồng tiếp theo?

Bước đầu tiên là xác định mục tiêu tài chính của bạn. Một trong những nguyên tắc lâu đời nhất của việc thiết lập mục tiêu là nguyên tắc SMART, trong đó mục tiêu phải chứa 5 yếu tố sau:

1. Tính cụ thể

2. Đo lường được

3. Phù hợp với nguồn lực

 4. Liên quan với thực tế

5. Có tiến độ thời gian.

Rõ ràng mục tiêu kiếm được 1 tỷ đồng đầu tiên đáp ứng những tiêu chí nhất định, đo lường được và phải được nhìn nhận là phù hợp và có ý nghĩa. Nhiệm vụ duy nhất của bạn ở bước này là trả lời câu hỏi: Bạn muốn đạt 1 tỷ đồng trong bao lâu?

Thumb 210624

Sau đó phân tích tình hình kinh tế hiện tại. Báo cáo tài chính đơn giản bao gồm các thông tin về: tài sản, vốn, nợ phải trả, thu nhập và chi phí.

Ví dụ: Một cặp vợ chồng có 1 đứa con nhỏ. Tài sản là 200 triệu đồng, trong đó 100 triệu đồng là nợ, còn vốn chỉ có 100 triệu đồng. Thu nhập 48 triệu đồng, chi phí 30 triệu đồng nên thặng dư 18 triệu đồng/tháng.

Bước ba: Tính toán lợi nhuận và thời gian đầu tư để đạt được mục tiêu. Bước này liên quan đến câu hỏi có tên “Giá trị thời gian của tiền” (Giá trị thời gian của tiền là ý tưởng rằng số tiền nhận được bây giờ có giá trị hơn số tiền tương đương trong tương lai do những lợi ích tiềm năng của nó).

Tỷ suất lợi nhuận cần thiết để đạt được 1 tỷ đồng là bao nhiêu?

Chu kỳ đầu tư kéo dài bao lâu? 3 năm/5 năm hay tối đa 10 năm?

Chẳng hạn, gia đình nêu trên có thể tiết kiệm được 18 triệu đồng mỗi tháng. Họ chọn cách gửi tiền vào ngân hàng với lãi suất hàng năm là 8%. Sẽ mất bao lâu để đạt được cột mốc này? Nếu bạn không thể tiết kiệm số tiền này, bạn sẽ phải gia hạn thời gian đáo hạn hoặc tăng lãi suất đầu tư.

Biết được khẩu vị rủi ro của bạn

Bước tiếp theo là phân tích đời sống tài chính của bạn. Sức khỏe tài chính bao gồm: Mối quan hệ giữa 3 loại chính là thu nhập, nợ phải trả và tài sản. Điều này có giống như việc sở hữu một quỹ tương hỗ hoặc bảo hiểm không? Hồ sơ của bạn sẽ trông như thế nào?

Hồ sơ rủi ro bao gồm: Mức độ chấp nhận rủi ro (tuổi, kiến ​​thức, kinh nghiệm) và hành vi rủi ro (đó là tính cách và sở thích của mỗi cá nhân: ác cảm rủi ro hoặc ưa thích rủi ro).

Trong ví dụ về gia đình trên chúng ta có thể thấy ngay quỹ bảo hiểm và bảo hiểm: họ có vốn 100 triệu đồng nhưng không đủ quỹ dự phòng cho ít nhất 3 tháng sử dụng nên 100 triệu đồng này là được sử dụng làm quỹ dự trữ nhưng không thể đầu tư. Hai người này đã mua bảo hiểm y tế, người phụ nữ đóng 13 triệu đồng, số tiền bảo hiểm là 500 triệu đồng, người đàn ông đóng 15 triệu đồng, số tiền bảo hiểm là 1 tỷ đồng; 4,9% thu nhập, mức này thấp và có thể cần được bù đắp để tăng khả năng bảo vệ của chương trình bảo hiểm.

Khi đó bạn cần chọn kênh đầu tư và chiến lược đầu tư để đạt được 1 tỷ đồng. Bạn muốn tiết kiệm/đầu tư vào trái phiếu/chứng chỉ quỹ ETF/cổ phiếu hay bất động sản? Bạn chọn đầu tư hay đầu tư?

Nếu thực hiện được 80% trong 5 bước trên một cách suôn sẻ. Vai trò chuyên môn và lãnh đạo bắt đầu ở giai đoạn này. “Nếu bạn đang đầu tư vào quỹ tương hỗ hoặc cổ phiếu, bạn cần phải có người rung chuông vàng vào thời điểm quan trọng để tài sản của bạn trở lại an toàn.”

Kết luận

Các khóa học đầu tư của TonyTrading giúp bạn phát triển bản thân, tạo dựng cuộc sống hạnh phúc và thúc đẩy ước muốn độc lập tài chính. Khóa học cũng sẽ chia sẻ về tư duy triệu phú và cách đạt được thành công vượt trội. Bạn đã sẵn lòng cùng TonyTrading khám phá con đường tài chính thịnh vượng riêng của mình chưa?

Hãy liên hệ với TonyTrading để biết thêm thông tin chi tiết về khóa học!

Tham gia nhóm tín hiệu cùng TonyTrading để cập nhật thông tin hàng ngày và các khóa học đầu tư thực chiến hàng tháng. Đăng ký tại đây: https://bit.ly/3KIycgt

Thông tin liên hệ:

Website: https://tonytrading.net

Fanpage: https://www.facebook.com/tonytrading.net

Tiktok: https://www.tiktok.com/@tonytradingcfd

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCB9hsczXy2qEVBWSg7C1LKw

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Tin Hot

GIỚI THIỆU - HƯỚNG DẪN

Tradeboxx.net là một hệ thống mở, thành viên tự chịu trách nhiệm về nội dung đăng tải. Truy cập, sử dụng website này bạn phải chấp nhận Quy định của Diễn đàn. Phiên bản thử nghiệm, đang tiến hành xin cấp giấy phép thiết lập MXH. Trade Boxx Cung cấp Lớp học trade miễn phí chất lượng cao cho Trader mới miễn phí; Hệ thống mở thư viện các cuốn sách Trading tiêu biểu miễn phí, Hệ thống mở tài liệu Trading Kinh điển miễn phí ...

LIÊN HỆ - CONTACT

Email: [email protected]
Cảnh báo rủi ro. Lưu ý rằng Trading CFDs là sản phẩm có đòn bẩy và có thể dẫn đến thua lỗ tất cả số vốn đã đầu tư. Chính sách bảo mật tb gr

DMCA.com Protection Status