menu
Tôi Đã Win 2 Triệu Đô Như Thế Nào? – Hộp Darvas Nicolas

Tôi Đã Win 2 Triệu Đô Như Thế Nào? – Hộp Darvas Nicolas

News Trading

News Trading
Like
1883 View

Mục lục

 

Tôi đang đứng trong một bốt điện thoại công cộng hiện đại tại Sân bay Quốc tế Kennedy. Charlie Stein đang đứng cùng với một cô gái xinh đẹp cách tôi vài bước chân.

Charlie là Chủ tịch tập đoàn Lord Hardwick. Ông luôn có một cô gái xinh đẹp bên cạnh và thường ca tụng tôi để làm cho mình trở nên quan trọng hơn!

Trong khi tôi đang cố gắng liên lạc với bạn gái ở Paris qua điện thoại, Charlie vẫn tiếp tục ca ngợi Nicolas Darvas. Ông không ngừng nhắc tên tôi và vẫn ồn ào như mọi ngày. Một người lạ mặt ở buồng điện thoại kế bên bước ra và nói với ông: “Đây có đúng là ông bạn Darvas không? Tôi đã nghiên cứu sách của ông. Và các ông có tin không tôi đã kiếm được hơn 100.000 đô la nhờ những lời khuyên trong đó!”.

Tôi bước ra khỏi buồng điện thoại và người lạ mặt quay sang tôi. “Ông có biết tại sao cuốn Tôi đã kiếm 2.000.000 đô la từ thị trường chứng khoán như thế nào? lại bán hết sạch không?”.

Không chờ câu trả lời, ông ta tiếp tục: “Tôi đã mua hơn chục cuốn nhưng bây giờ tôi chẳng mong tìm lại đủ số sách đó. Cuốn cuối cùng còn giữ được cũng bị mượn liên tục. Tôi đã van nài bạn tôi trả lại. Họ có trả thật nhưng cuốn sách đã rách bươm”.

Người lạ mặt chìa tay ra. “Tôi muốn cảm ơn ông”, ông nói. “Tôi có chuyến bay bây giờ, nếu không tôi rất hân hạnh được mời ông uống nước. Tôi muốn nói với ông điều này: Ông có thể kiếm được hai triệu đô la từ thị trường chứng khoán, nhưng ông lại không thể kiếm được dù chỉ là hai xu từ hoạt động xuất bản!”.

Nói xong, ông bắt tay tôi, rồi quay ra cổng bay.

Điều đó đã tác động mạnh mẽ đến tôi. Tôi thật ngu xuẩn. Lúc này, một thập kỷ sau, tôi vẫn nhận được rất nhiều thư phản hồi về cuốn sách của mình. Độc giả yêu cầu giải thích để làm sáng tỏ một số điểm. Phần lớn các câu hỏi đều xoay quanh những nội dung giống nhau. Và quả thực cuốn sách đã bán hết sạch!

Thời gian cũng có quỹ đạo riêng của nó. Và thời gian đã chứng minh tính đúng đắn của những phương pháp suy đoán thị trường chứng khoán mà tôi đưa ra. Tôi đã kiếm được 2.000.000 đô la trên thị trường chứng khoán như thế nào? đã trở thành một tác phẩm kinh điển và đôi khi, nó còn được bán với giá khoảng 20 đô la khi “cháy hàng”.

“Có phải tôi đã quá may mắn chăng? Có phải tôi đã vô tình vướng vào cơn cuồng nhiệt của một thị trường đầu cơ chứng khoán đang tăng giá mạnh, mà với thị trường đó, những kẻ ngu ngốc nhất cũng có thể kiếm tiền? Hay là phương pháp của tôi quá đúng đắn với hầu hết mọi tình huống của thị trường?”.

Thực tế, cuốn Tôi đã kiếm 2.000.000 đô la từ thị trường chứng khoán như thế nào? đã bám trụ được với thời gian.

Tôi đi từ sân bay về văn phòng của Lyle Stuart ở phía Nam Đại lộ Park. Chính ông đã đồng ý xuất bản cuốn sách thứ hai của tôi, Phố Wall: Một Las Vegas khác. Ông là một người bạn và là người chấp nhận mạo hiểm. Nhưng khi tôi đề cập đến khả năng tái bản cuốn Tôi đã kiếm 2.000.000 đô la…, Stuart quả quyết rằng việc đó không hề mạo hiểm một chút nào. Sau một hồi thảo luận ngắn gọn, chúng tôi quyết định sẽ xuất bản cuốn sách mà không cần thay đổi một từ nào. Cuốn sách đã là một tác phẩm kinh điển, không có lý do gì phải thay đổi nó. Gần một triệu người đã đọc Tôi đã kiếm 2.000.000 đô la… Và nó có tác động lớn đến nỗi đủ để buộc người Mỹ phải thay đổi những quy tắc của họ về lệnh chặn lỗ. “Những thế lực vẫn đang tồn tại kia” quá lo ngại về cuốn sách đến nỗi họ đã dàn xếp để thuyết phục viên Chưởng lý bang New York áp đặt một số cáo buộc chống lại cuốn sách. Sau đó, chính viên Chưởng lý này phải lặng lẽ dỡ bỏ tất cả cáo buộc đó.

Vâng, chúng tôi để cuốn sách nguyên vẹn như lần đầu xuất bản. Nhưng chúng tôi có thêm một vài câu hỏi mà bạn đọc đã gửi tới vào cuối cuốn sách.

Đương nhiên, tôi chỉ tập trung vào những câu hỏi được đặt ra nhiều nhất. Nhưng ở đây, tôi muốn kể với các bạn về một bức thư khiển trách.

Một độc giả chỉ ra rằng, với hàng trang các số liệu, tôi đã “bỏ lỡ một mỏ vàng”. Ông khăng khăng rằng nếu tôi thuê hai trợ lý làm việc toàn thời gian và áp dụng phương pháp của tôi trong vòng hai năm, tôi có thể thu về lợi nhuận gấp 3.000 lần số vốn đầu tư ban đầu (36.000 đô la) – hoặc 100.000.000 đô la thay vì chỉ là 2.250.000 đô la trong vòng 18 tháng.

Theo độc giả đo, lỗi này là do tôi đã không tận dụng được lợi thế của những dao động giá cả lớn và lợi nhuận. Tôi đã không tái đầu tư những lợi nhuận của mình.

Tất nhiên, những ý kiến đều muộn. Cùng với bức thư đó là những biểu đồ cụ thể minh chứng cho giả thuyết trên. Trong vòng 18 tháng, tôi có thể tăng số vốn lên 140 lần? 200 lần? 1.000 lần?

Có lẽ thế. Nhưng tôi hài lòng với những gì đã làm. Tôi xây dựng sự nghiệp bằng cách tránh bán non, và nhờ đó đã tạo ra một sự chuyển biến trong phần lớn các cổ phiếu khi sử dụng một công cụ duy nhất: Truy tìm những điểm chặn lỗ.

Tôi khám phá ra rằng không có thành công nào không đi lên từ mất mát. Nhưng tôi đã không phải nhờ đến bất kỳ một sự dàn xếp nào mà vẫn hạn chế được những mất mát đó xuống dưới 10%. Lợi nhuận là công việc của thời gian, vì thế phải có những lý do xác đáng để giữ một cổ phiếu không sinh lời kéo dài quá ba tuần.

Phương pháp chặn lỗ của tôi có hai tác động. Nó cứu tôi thoát khỏi những cổ phiếu sai và đưa tôi đến với những cổ phiếu đúng. Tất nhiên, phương pháp của tôi không thể áp dụng với tất cả mọi người. Nhưng nó hoạt động hiệu quả với tôi. Bằng cách nghiên cứu kỹ những gì tôi đã làm, tôi hy vọng bạn sẽ thấy cuốn sách này hữu ích.

NICOLAS DARVAS

Paris

Tháng 2 năm 1971

Trích từ ” Sách Tôi Đã Win 2.000.000 Đô Như Thế Nào? Hộp Darvas Nicolas ” . Trích đoạn giúp bạn dễ đọc . Phi thương mại. Bạn có thể  ủng hộ tác giả, nhà xuất bản bằng cách nào đó phù hợp.

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Tin Hot

GIỚI THIỆU - HƯỚNG DẪN

Tradeboxx.net là một hệ thống mở, thành viên tự chịu trách nhiệm về nội dung đăng tải. Truy cập, sử dụng website này bạn phải chấp nhận Quy định của Diễn đàn. Phiên bản thử nghiệm, đang tiến hành xin cấp giấy phép thiết lập MXH. Trade Boxx Cung cấp Lớp học trade miễn phí chất lượng cao cho Trader mới miễn phí; Hệ thống mở thư viện các cuốn sách Trading tiêu biểu miễn phí, Hệ thống mở tài liệu Trading Kinh điển miễn phí ...

LIÊN HỆ - CONTACT

Email: [email protected]
Cảnh báo rủi ro. Lưu ý rằng Trading CFDs là sản phẩm có đòn bẩy và có thể dẫn đến thua lỗ tất cả số vốn đã đầu tư. Chính sách bảo mật tb gr

DMCA.com Protection Status