Đại bàng Powell lên tiếng

Chủ tịch Fed, ông Jerome Powell dự kiến sẽ có bài phát biểu vào lúc 21:00 tối nay (giờ VN) tại Hội nghị chuyên đề chính sách kinh tế Jackson Hole.

Các thị trường sẽ tìm kiếm sự rõ ràng về triển vọng của chính sách tiền tệ sau khi biên bản cuộc họp tháng 7 cho thấy một Fed bị chia rẽ.

Hiện tại thị trường đang định giá việc Fed sẽ hạ thêm 25 điểm cơ bản tại cuộc họp tiếp theo nhưng điều quan trọng hơn chính là dấu hiệu cho những chính sách xa hơn.

Danh sách các ông lớn tham dự hội nghị (ngoài các thành viên Fed) còn có:

9.

Thống đốc Ngân hàng Anh – Mark Carney cũng sẽ có bài phát biểu vào lúc 2:00 sáng mai (giờ VN) tại sự kiện này. Các nhà giao dịch cũng sẽ tìm kiếm các dấu hiệu về kế hoạch của BoE cho chính sách tiền tệ cũng như kế hoạch để Anh có thể rời EU với một thỏa thuận.

Cẩn thận với hội nghị G7 vào cuối tuần

Các trader cần phải cảnh giác với những biến cố thời điểm cuối tuần vì nhóm G7 gồm Hoa Kỳ, Nhật, Anh, Pháp, Đức, Ý và Canada – sẽ nhóm họp để tìm giải pháp cho hàng loạt các vấn đề đang tồn tại:

  • Chiến tranh thương mại Mỹ-Trung và các xung đột tiềm ẩn với các khu vực khác.
  • Căng thẳng địa chính trị giữa Washington và Tehran (Iran).
  • Vấn đề đánh thuế các công ty công nghệ Mỹ của Pháp.
  • Vấn đề hạn chế khí thải carbon nhằm làm chậm biến đổi khí hậu.

Tuy nhiên Tổng thống Pháp Emmanuel Macron thì tỏ rõ sự bi quan khi sớm cho rằng sẽ không có thỏa thuận chung nào được đưa ra.

NZD hưởng lợi từ phát biểu của RBNZ

Đồng đô la New Zealand đã tăng 0,4% so với USD sau khi ông Adrian Orr – Thống đốc NHTW New Zealand nói với Bloomberg rằng ông “hài lòng” với lãi suất hiện tại và RBNZ sẽ kiên nhẫn trước khi thay đổi chính sách tiền tệ.

Trước đó, RBNZ đã gây ngạc nhiên cho thị trường cắt giảm đến 0.5% lãi suất vào đầu tháng này.

CHIA SẺ:
Trả lời

  1. Trung nguyễn

    đồng usd sẽ tăng giá là vàng giảm =((