Tether đã đốt 400 triệu USDT, một đà giảm mạnh cho Bitcoin đang cận kề?

Tether đã đốt 400 triệu USDT, một đà giảm mạnh cho Bitcoin đang cận kề?

Vân Lê
174 View
Like

400 triệu USDT đã bị đốt vào ngày hôm qua, theo Whale Alert. Điều này khiến nhiều người lo ngại một xu hướng giảm mạnh dành cho Bitcoin đang quanh quẩn đâu đây.

Liệu Bitcoin có đối mặt với một đà giảm mạnh?

Vào ngày 16 tháng 9, cộng đồng tiền điện tử phát hiện Tether đã đốt khoảng 400 triệu USDT. Số lượng tiền bị đốt là khá đáng kể vì tổng nguồn cung của USDT là 4.1 tỷ tại thời điểm này, theo dữ liệu của Coinmarketcap.

Dòng tweet ngay lập tức làm dấy lên mối lo ngại rằng động thái này của Tether có thể sẽ làm ảnh hưởng đến giá Bitcoin. Có một mối tương quan giữa sự thay đổi nguồn cung USDT và động lực giá Bitcoin.

 ​

Một người dùng twitter thậm chí đã xác định một mô hình thể hiện mối quan hệ giữa hai đồng coin: mỗi khi công ty con Bitfinex “phá hủy” stablecoin, Bitcoin sẽ giảm giá sau đó.

Tuy nhiên, trong trường hợp này, thị trường không nên hoảng loạn vì Tether chỉ đơn giản là chuyển một phần tiền của mình từ Omni sang Ethereum, mặc dù còn một số vấn đề cần xem xét.

 ​

 

Điều gì thực sự đã diễn ra?

Đúng là Tether vừa đốt 400 triệu USDT – một số tiền khổng lồ có nhiều khả năng khiến giá Bitcoin xuống thấp thêm nữa. Tuy nhiên, động thái này là một phần của một giao dịch chuyển đổi, vì Tether đã chuyển một phần coin sang Ethereum.

Vào ngày 12 tháng 9, Whale Alert cho biết Tether đã đúc 300 triệu coin trên Ethereum.

 ​

Thật thú vị, người dùng Twitter đã đề cập rõ ràng rằng động thái này là một phần của một hoán đổi, nhưng “việc đốt cháy tương ứng trên Omni vẫn chưa diễn ra”.

Sau đó, Tether cũng đã xác nhận vụ đốt 400 triệu USDT là một phần của việc chuyển đổi và nguồn cung lưu thông sẽ không bị ảnh hưởng.

Nguồn: Blogtien

 

 

 

 

 

 

CHIA SẺ:
Trả lời