menu
Một tư duy khác để giao dịch thành công hơn trong năm 2018

Một tư duy khác để giao dịch thành công hơn trong năm 2018

News Trading

News Trading
Like
478 View
 

Thị trường được tạo thành từ tất cả giao dịch mà Trader thực hiện. Dù bạn là Trader giao dịch cỡ nhỏ hay thực hiện các lệnh có khối lượng giao dịch lớn, bạn cũng tác động một phần lên thị trường trong mỗi thời điểm bạn ra quyết định. Thị trường tài chính có thể nói là một vũ trụ thu nhỏ, vì nó chứa đựng rất nhiều ý tưởng giao dịch của nhiều Trader, và cũng mang trong mình cả cảm xúc họ như lòng tham và nỗi sợ hãi. Tuy nhiên, số lượng Trader chiến thắng vẫn rất ít ỏi bất chấp số lượng các hội thảo về Trading và sách dạy trade mọc lên như nấm.Tại sao các Trader vẫn thua dù kiến thức Trading được truyền bá rộng rãi?

 

Đó là vì kiến thức Trading tự nó cũng có giới hạn. Từ hàng trăm năm, Trader vẫn sử dụng kiểu tư duy cũ kĩ để giao dịch thị trường. Trader vẫn sử dụng những công cụ rất cũ để giao dịch thị trường như indicator, mô hình giá. Cho đến khi nào bạn còn sử dụng cách trade theo kiểu cũ, bạn không có sự khác biệt so với các Trader còn lại. Vì thế, đừng hỏi vì sao bạn chưa thành công. Cuộc chạy đua để tìm kiếm lợi nhuận từ thị trường tài chính cũng không khác với thị trường đại chúng, nếu muốn kiếm được lợi nhuận, bạn phải có lợi thế cạnh tranh riêng, đôi khi là những “mánh” riêng để chiến thắng.

Chiến thắng thị trường tài chính cũng không dễ dàng như việc bạn đọc một cuốn sách, nếu không tất cả chúng ta đều đã là triệu phú. Bạn từng bao giờ nghĩ các Trader tại Wall Street cũng sử dụng các công cụ phân tích như bạn đang dùng? Tất nhiên là họ biết, vì đó là những kiến thức mang tính nền tảng thôi, nhưng bảo họ dùng thì mình nghĩ là không. Vì nếu họ giao dịch giống với chúng ta, bấm nút đặt lệnh mua bán cũng giống như chúng ta, thì lợi nhuận từ các giao dịch của họ đến từ đâu? Trader tại các quỹ giao dịch phải có một tư duy khác, và sử dụng công cụ khác thì mới mong kết quả giao dịch có sự khác biệt.

Thế nên, bạn cũng hãy tự chuẩn bị cho mình một lối tư duy khác khi giao dịch. Đừng ảo tưởng tin rằng sẽ có một bí kíp giúp bạn chiến thắng thị trường bởi vì theo quy luật cạnh tranh, một việc như vậy không thể tồn tại. Thị trường chính là sự cạnh tranh, ai có trong tay sự khác biệt lớn hơn về tư duy và sức mạnh (hay công cụ), người đó mới là kẻ chiến thắng.

Ngày mai là ngày thị trường mở cửa trở lại. Mình xin kính chúc quý anh chị em trên diễn đàn một năm mới giao dịch thật thành công.

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Tin Hot

GIỚI THIỆU - HƯỚNG DẪN

Tradeboxx.net là một hệ thống mở, thành viên tự chịu trách nhiệm về nội dung đăng tải. Truy cập, sử dụng website này bạn phải chấp nhận Quy định của Diễn đàn. Phiên bản thử nghiệm, đang tiến hành xin cấp giấy phép thiết lập MXH. Trade Boxx Cung cấp Lớp học trade miễn phí chất lượng cao cho Trader mới miễn phí; Hệ thống mở thư viện các cuốn sách Trading tiêu biểu miễn phí, Hệ thống mở tài liệu Trading Kinh điển miễn phí ...

LIÊN HỆ - CONTACT

Email: [email protected]
Cảnh báo rủi ro. Lưu ý rằng Trading CFDs là sản phẩm có đòn bẩy và có thể dẫn đến thua lỗ tất cả số vốn đã đầu tư. Chính sách bảo mật tb gr

DMCA.com Protection Status

forexlienminhtrader.com