Đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc và đồng Đô la Úc đã giảm so với đồng Đô la Mỹ vào thứ Ba ở châu Á sau khi công bố dữ liệu yếu hơn mong đợi.

 

Tỷ giá USD/CNY giảm nhẹ ở mức 7,1160 lúc 1:10 AM ET (05:10 GMT). Dữ liệu của chính phủ cho thấy chỉ số giá sản xuất của Trung Quốc đã giảm 0,8% trong tháng 8 so với một năm trước đó, đây là mức giảm mạnh nhất trong ba năm.

 

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã cho phép các ngân hàng giảm lượng tiền mặt phải duy trì để dự trữ vào thứ Sáu.

 

Trên mặt trận thương mại Mỹ – Trung, Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin nói với Fox trong một cuộc phỏng vấn rằng đã có “rất nhiều tiến bộ” về một thỏa thuận thương mại giữa hai nước và Hoa Kỳ đã “chuẩn bị để đàm phán”.

 

Diễn biến tích cực này đã khiến đồng Yên giảm giá so với đồng Đô la Mỹ, tỷ giá USD/JPY tăng 0,2% lên 107,39.

 

Tỷ giá AUD/USD giảm 0,1% xuống 0,6858 sau khi một cuộc khảo sát do Ngân hàng Quốc gia Úc (NAB) thực hiện cho thấy tâm lý kinh doanh của nước này đã giảm xuống mức 1 từ mức 4 vào tháng 8.

 

“Có vẻ như việc cắt giảm thuế đã tác động rất ít đến tiêu dùng hộ gia đình hoặc chưa đủ lớn để bù đắp sự yếu kém ngày càng tăng”, theo ông Alan Oster, nhà kinh tế trưởng của NAB. “Hai lần cắt giảm lãi suất cũng có thể có ít tác động, mặc dù chính sách tiền tệ được dự kiến sẽ có độ trễ dài hơn và biến động hơn”.

 

Chỉ số tình trạng kinh doanh, đo lường việc tuyển dụng, doanh số và lợi nhuận, cũng giảm xuống mức 1 từ mức 3 trước đó.

 

Đồng Euro đã giữ ổn định ở mức 1,1043 so với đồng Đô la Mỹ khi các nhà đầu tư chờ đợi một cuộc họp của Ngân hàng Trung ương châu Âu vào cuối tuần này, vào có thể sẽ có những biện pháp kích thích kinh tế mới.

 

Tỷ giá GBP/USD giảm 0,1% xuống còn 1,2340 do chịu áp lực từ những sự bất ổn của Brexit. Quốc hội Anh đã bỏ phiếu, như dự kiến, sẽ ngăn cản đề nghị tổ chức bầu cử sớm của Thủ tướng Boris Johnson.

CHIA SẺ:
Trả lời

    1. Trader Vui ve

      thanks bạn