menu
Châu Á có ảnh hưởng thế nào đến thị trường Crypto – Quyền lực đang dịch chuyển

Châu Á có ảnh hưởng thế nào đến thị trường Crypto – Quyền lực đang dịch chuyển

News Trading

News Trading
Like
622 View

Nếu chúng ta là người chăm đọc tin tức hàng ngày, rất dễ thấy được rằng các sự kiện diễn ra ở Mỹ và châu Âu ( như Bitcoin ETF, các công ty phố Wall,… ) đã tạo ra sự thay đổi giá cả trong thị trường Crypto. Tuy nhiên, sự thật là các sự kiện đến từ châu Á cũng có tác động rất lớn đến giá của Bitcoin. Châu Á có ảnh hưởng thế nào đến thị trường Crypto – Quyền lực đang dịch chuyển?

Mosaic – nền tảng thiên về nghiên cứu các dữ liệu Crypto đã đưa ra phân tích về các sự kiện xảy ra ở Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản trong khoảng thời gian 9 năm trở lại đây, từ ngày 3/2/2009 khi Bitcoin mới xuất hiện. Từ năm 2013, có 11 sự kiện chính xảy ra ở khu vực châu Á đã ảnh hưởng trực tiếp tới giá trị của Bitcoin. Tính trung bình, các sự kiện này đã gây ra tác động tới 18,61% giá Bitcoin ( cả tích cực và tiêu cực ) trong vòng 10 ngày kể từ khi sự kiện xuất hiện: đợt ảnh hưởng lớn nhất là giảm giá Bitcoin 57,52%.

Sự gia tăng số lượng các sàn giao dịch tiền điện tử châu Á

Châu Á là nơi thống trị về sàn giao dịch tiền điện tử. Vào cuối tháng 7/2018, có 86 sàn giao dịch niêm yết Bitcoin. Hầu hết các sàn giao dịch có nguồn gốc châu Á đều hoạt động hợp pháp tại rất nhiều quốc gia trên thế giới. Kể từ khi chính phủ Trung Quốc cấm các sàn giao dịch tiền điện từ hoạt động tại nước mình thì Hong Kong, Nhật Bản và Singapore là điểm đến tuyệt vời tại châu Á. 9 công ty sàn giao dịch được thành lập tại Hong Kong, Nhật Bản, Singapore và Hàn Quốc.

Số lượng sàn giao dịch xuất hiện từ năm 2011-2018​

Vị trí của châu Á trên bản đồ Crypto thế giới

Năm 2017 là một năm thị trường Crypto được đón nhận rộng rãi bởi cộng đồng, điều này được thể hiện qua sự tăng như tên lửa của vốn hóa thị trường. Năm 2017 cũng là năm có nhiều sàn giao dịch được ra đời. Có 37 sàn trong 86 sàn được đề cập ở trên được tạo ra chính thức trong năm 2017.

Vị trí của các sàn giao dịch trên thế giới

Và một điều đáng chú ý hơn, 20/37 sàn đến từ châu Á, hầu hết đến từ Singapore, Hong Kong và Hàn Quốc. Năm 2018, qua các dữ liệu của Coinmarketcap, có 9 sàn giao dịch tiền điện tử mới. Tuy nhiên, có lẽ vì các lý do về pháp luật cũng như thị trường đã bão hòa, thị trường châu Á không còn được tập trung như trước, thay vào đó là các quốc gia có các chính sách ưu đãi về Crypto như Malta, Cyprus, Mỹ,…

Các ngôn ngữ được sử dụng tại các sàn giao dịch

Mosaic đã nghiên cứu về các ngôn ngữ được sử dụng trên website của 86 sàn giao dịch niêm yết Bitcoin để hiểu thêm về đối tượng khách hàng mục tiêu mà các sàn này nhắm tới. Theo số liệu được Mosaic cung cấp, có tất cả 24 ngôn ngữ được sử dụng, 9 trong số đó là các ngôn ngữ thuộc châu Á: tiếng Trung Quốc phổ thông ( Mandarin ), Hàn Quốc, Nhật Bản, Quảng Đông, Việt Nam, Thái Lanh, Hindi, Indonesia và Malaysia.

Biểu đồ ngôn ngữ được sử dụng tại Website của các sàn giao dịch​

83/86 sàn sử dụng tiếng anh, 56/86 sử dụng tiếng Trung Quốc phổ thông là ngôn ngữ mặc định hoặc ngôn ngữ thứ 2. Tiếp theo đó là tiếng Hàn Quốc ( 28 sàn – chiếm 33% ), tới tiếng Nga ( 30% ) và tiếng Nhật Bản (23% ). Có 67 sàn sử dụng tối thiểu từ 1 đến 6 ngôn ngữ châu Á trên website của mình.

Quyền lực của châu Á trong hoạt động đào

Đâu đó 2/3 lượng hashrate của thế giới đến từ các công ty châu Á và tập trung nhiều nhất ở Trung Quốc ( công ty sản xuất máy đào lớn nhất thế giới Bitmain là của Trung Quốc ). Trong 17 pool đào lớn nhất thế giới thì có 11 pool của châu Á.
Một trong những lý do chính mà châu Á lại lấn át trong thị trường đào đó là tiền điện ở khu vực châu Á rất thấp. Chi phí cho 1 kilowatt giờ điện ở Trung Quốc là 0.09 USD, trong khi đó ở Đức là 0.33 USD và Anh là 0.24 USD.

Không thể phủ nhận rằng tầm ảnh hưởng rất lớn của châu Á đến hoạt động đào trên toàn cầu, nhưng hiện tại chính phủ Trung Quốc đang bắt đầu “crack down” các hoạt động khai thác Bitcoin bất hợp pháp, điều nay sẽ gây ra tác động tiêu cực đến tầm ảnh hưởng của châu Á trong hoạt động đào coin.

Kết luận

Những dữ liệu bên trên đã vẻ ra một bức tranh rõ ràng về vai trò then chốt của châu Á trong thị trường Crypto toàn cầu. Có thể nói tầm ảnh hưởng của châu Á đến thị trường Crypto được coi là mạnh mẽ nhất, hơn cả châu Âu và Bắc Mỹ. Có lẽ nào quyền lực trên thế giới đang có một “hành trình về phương Đông”. a

Bình luận đã bị đóng.

Tin Hot

GIỚI THIỆU - HƯỚNG DẪN

Tradeboxx.net là một hệ thống mở, thành viên tự chịu trách nhiệm về nội dung đăng tải. Truy cập, sử dụng website này bạn phải chấp nhận Quy định của Diễn đàn. Phiên bản thử nghiệm, đang tiến hành xin cấp giấy phép thiết lập MXH. Trade Boxx Cung cấp Lớp học trade miễn phí chất lượng cao cho Trader mới miễn phí; Hệ thống mở thư viện các cuốn sách Trading tiêu biểu miễn phí, Hệ thống mở tài liệu Trading Kinh điển miễn phí ...

LIÊN HỆ - CONTACT

Email: [email protected]
Cảnh báo rủi ro. Lưu ý rằng Trading CFDs là sản phẩm có đòn bẩy và có thể dẫn đến thua lỗ tất cả số vốn đã đầu tư. Chính sách bảo mật tb gr

DMCA.com Protection Status

forexlienminhtrader.com