menu
USD ổn định, Euro hồi phục sau cú sốc từ Ý, GDP của Anh được chú ý

USD ổn định, Euro hồi phục sau cú sốc từ Ý, GDP của Anh được chú ý

Happy Trade

Happy Trade
Like
517 View

Đồng USD giao động với biên độ hẹp khi bắt đầu phiên giao dịch hôm nay trên thị trường châu Âu, sau khi đồng Nhân dân tệ kết thúc tuần giao dịch ở mức ổn định, bất chấp một số dữ liệu rất thấp của lạm phát giá sản xuất.

Ở châu Âu, đồng Euro đã phục hồi phần lớn tổn thất hôm thứ Năm do cú sốc từ cuộc khủng hoảng chính trị mới nhất nổ ra ở Ý, nơi Matteo Salvini, người đứng đầu đảng Lega theo chủ nghĩa dân túy cánh hữu, kêu gọi các cuộc bầu cử mới nhằm tăng cường sức mạnh. Phản ứng dữ dội hơn đã diễn ra trên thị trường trái phiếu và thị trường chứng khoán, nơi tài sản của Ý bị bán tháo mạnh mẽ.

Đến 3:30 AM ET (07:30 GMT), đồng Euro đã ở mức 1,1188 USD, tăng 0,2% so với mức thấp qua đêm. Đồng tiền này hầu như không thay đổi bởi dữ liệu sản xuất công nghiệp của Pháp vào tháng 6 – dữ liệu này giảm 2,3% so với dự kiến, phù hợp với tình trạng ảm đạm ở nước láng giềng Đức.

A picture illustration shows Euro banknotes in Zenica January 26, 2015. REUTERS/Dado Ruvic

Đồng bảng Anh vẫn chịu áp lực trước số liệu tổng sản phẩm quốc nội quý 2, dự kiến công bố vào lúc 08:30 GMT. Theo báo cáo hôm thứ Năm, thủ tướng Boris Johnson sẽ lên kế hoạch cho một cuộc tổng tuyển cử vào đầu tháng 11, vài ngày sau khi nước này dự kiến rời khỏi EU.

Chỉ số đô la Mỹ, theo dõi đồng bạc xanh so với một rổ các loại tiền tệ, hầu như không đổi, ở mức 97,403. Lời chỉ trích mới nhất của Tổng thống Donald Trump chống lại sức mạnh của đồng USD và Cục Dự trữ Liên bang trên Twitter hôm thứ Năm đã không có tác dụng lâu dài trên thị trường, ngoài nhắc nhở giới đầu tư về nguy cơ can thiệp để làm giảm giá đồng USD.

“Một cuộc chiến tiền tệ chưa xảy ra – ít nhất, vẫn chưa xảy ra. Nhưng nguy cơ là có thật,” theo chuyên gia phân tích của ING, ông Benjamin Cohen. “Mối quan hệ giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới có thể chuyển từ tệ đến tồi tệ hơn rất nhiều.”

Cohen lưu ý rằng chính quyền Trump “dán nhãn” Trung Quốc như một nước thao túng tiền tệ có thể khiến Trung Quốc phản ứng trả đũa để giữ thể diện, thông qua các biện pháp như cấm xuất khẩu các nguyên tố đất hiếm quan trọng đối với sản xuất công nghệ cao.

Số liệu công bố trước đó vào thứ Sáu cho thấy chỉ số lạm phát giá sản xuất của Trung Quốc lần đầu tiên xuống mức dưới 0 trong ba năm, khiến thị trường lo ngại rằng sẽ diễn ra tình trạng “giảm phát xuất khẩu” đối với phần còn lại của thế giới như giai đoạn 2012-2016.

Đồng Nhân dân tệ, tuy nhiên, vẫn giao động trong biên độ giao dịch tuần này. Trên thị trường Đại lục, đồng tiền này đã giảm ít hơn 0,1% xuống còn 7,0503 so với đồng USD, trong khi tại thị trường nước ngoài (offshore) ít được kiểm soát hơn, nó đã tăng nhẹ lên mức 7,0757. Chênh lệch so với tỷ giá do Ngân hàng Trung ương Trung Quốc thiết lập đã được thu hẹp khi Ngân hàng này ấn định tỷ giá tham chiếu của đồng Nhân dân tệ ở mức thấp mới trong 11 năm là 7,0

Nguồn : INVESTING.com

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Tin Hot

GIỚI THIỆU - HƯỚNG DẪN

Tradeboxx.net là một hệ thống mở, thành viên tự chịu trách nhiệm về nội dung đăng tải. Truy cập, sử dụng website này bạn phải chấp nhận Quy định của Diễn đàn. Phiên bản thử nghiệm, đang tiến hành xin cấp giấy phép thiết lập MXH. Trade Boxx Cung cấp Lớp học trade miễn phí chất lượng cao cho Trader mới miễn phí; Hệ thống mở thư viện các cuốn sách Trading tiêu biểu miễn phí, Hệ thống mở tài liệu Trading Kinh điển miễn phí ...

LIÊN HỆ - CONTACT

Email: [email protected]
Cảnh báo rủi ro. Lưu ý rằng Trading CFDs là sản phẩm có đòn bẩy và có thể dẫn đến thua lỗ tất cả số vốn đã đầu tư. Chính sách bảo mật tb gr

DMCA.com Protection Status