menu
Dân đào Bitcoin Trung Quốc khốn khổ vì lũ cuốn trôi toàn bộ trâu cày

Dân đào Bitcoin Trung Quốc khốn khổ vì lũ cuốn trôi toàn bộ trâu cày

Happy Trade

Happy Trade
Like
520 View

Các miner lớn nhỏ tại Trung Quốc đang gặp khó khăn chưa từng có trong lịch sử. Sau 2018, có thể nói 2019 vẫn là một năm kinh tế buồn của dân đào BitcoinTrung Quốc, khi mưa lũ tiếp tục quét sạch nhiều thiết bị đào coin.

Trung Quốc từ lâu được xem là cái nôi của các miner tiền mã hóa. Nguyên nhân rất đơn giản, giá điện ở nhiều nơi tại Trung Quốc rất thấp. Đặc biệt là tỉnh Tứ Xuyên, nơi có nguồn thủy điện dồi dào. Tại Tứ Xuyên có khoảng hơn 25.000 miner làm việc, rải rác khắp các vùng núi non hiểm trở. Theo một báo cáo khác, tỉnh Tứ Xuyên tập trung hơn 5 triệu dàn “trâu cày”. Ước tính có đến 70% hashrate network Bitcoin trên toàn thế giới bắt nguồn từ Trung Quốc, phần lớn là ở Tứ Xuyên.

Mưa lũ nhấn chìm các mỏ đào Bitcoin Trung Quốc

Tuy nhiên, dân đào Bitcoin Trung Quốc cũng gặp phải rất nhiều khó khăn, khi sinh sống giữa vùng sông núi hiểm trở. Đặc biệt là vào mùa mưa, việc đi lại vô cùng khó khăn. Thậm chí nếu mưa quá lớn, các trạm thủy điện có thể tạm dừng hoạt động.

Screen Shot 2019-08-22 at 4.54.40 PM. ​

Một mối đe dọa khác đối với các miner nơi đây chính là lũ lụt. Mỗi khi lũ lớn xuất hiện, mực nước sông dâng lên, làm ngập hai bên bờ, đã có rất nhiều trại đào Bitcoin nằm ở vị trí thấp đã bị lũ cuốn trôi.

Những ngày qua, tình trạng mưa lũ nghiêm trọng đã xảy ra tại nhiều nơi ở tỉnh Tứ Xuyên. Điều này khiến giao thông nơi đây bị gián đoạn, có ít nhất 4 người thiệt mạng, hơn chục người mất tích và khoảng 13.000 du khách bị mắc kẹt. Thiệt hại về người và tài sản là vô cùng lớn.

Một số người dùng Twitter cho biết các mỏ đào tiền mã hóa đã bị bao vây bởi nước. Các thiết bị máy móc gần như hư hại hoàn toàn, không thể khắc phục.

Báo cáo từ đội ngũ khai thác tiền mã hóa Poolin cho biết:

“Nước lũ dâng cao đã phá hủy gần như toàn bộ thiết bị máy móc đào coin. Các miner đã rất vất vả để “cứu” các thiết bị nhưng hầu như vô vọng.”

Screen Shot 2019-08-22 at 4.54.30 PM. ​

Được biết, ít nhất một “mỏ” đào tiền mã hóa đã ngập hoàn toàn trong nước. Hiện tại, chưa thể thống kê chi tiết thiệt hại của các “mỏ” đào. Song, theo chia sẻ của một số người có mặt nơi đây, hầu hết các thiết bị đào đều đã trở thành phế liệu. Một số chuyên gia nhận định, đây chính là nguyên nhân khiến giá Bitcoin biến động trong thời gian vừa qua.

Rất nhiều công ty linh kiện biết được sự việc này đã tập trung tại Tứ Xuyên. Họ đề nghị thu mua những máy đào phế liệu với giá rẻ mạt 50 USD/chiếc. Những người này hy vọng có thể sửa chữa hoặc tận dụng linh kiện chưa hỏng hóc. Nhiều chủ trang trại đã phải chuyển thiết bị và nhà xưởng của mình rời khỏi Tứ Xuyên. Đây được cho là “cuộc di cư sức mạnh máy tính” lớn nhất trong lịch sử.

                                                                                                                 Nguồn: tiendientu 
Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Tin Hot

GIỚI THIỆU - HƯỚNG DẪN

Tradeboxx.net là một hệ thống mở, thành viên tự chịu trách nhiệm về nội dung đăng tải. Truy cập, sử dụng website này bạn phải chấp nhận Quy định của Diễn đàn. Phiên bản thử nghiệm, đang tiến hành xin cấp giấy phép thiết lập MXH. Trade Boxx Cung cấp Lớp học trade miễn phí chất lượng cao cho Trader mới miễn phí; Hệ thống mở thư viện các cuốn sách Trading tiêu biểu miễn phí, Hệ thống mở tài liệu Trading Kinh điển miễn phí ...

LIÊN HỆ - CONTACT

Email: [email protected]
Cảnh báo rủi ro. Lưu ý rằng Trading CFDs là sản phẩm có đòn bẩy và có thể dẫn đến thua lỗ tất cả số vốn đã đầu tư. Chính sách bảo mật tb gr

DMCA.com Protection Status